ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

กินอย่างไรไม่ให้อ้วน!! รวมแคลอรี่ในทุเรียน 3 สายพันธุ์ยอดฮิต กินเท่าไหร่น้ำหนักไม่พุ่ง

กินอย่างไรไม่ให้อ้วน!! รวมแคลอรี่ในทุเรียน 3 สายพันธุ์ยอดฮิต กินเท่าไหร่น้ำหนักไม่พุ่ง
Beau_Monde
17 พฤษภาคม 2563 ( 08:10 )
2.9K

     ราชาผลไม้อย่างทุเรียนนั้นมีหลายสายพันธุ์และเป็นที่นิยมในบ้านเราค่ะ ยิ่งช่วงนี้นั้นถือได้ว่าเป็นฤดูของทุเรียนแล้ว เราก็เริ่มเห็นทุเรียนมาวางขายมาให้เราได้เลือกซื้อเลือกชิมในราคาที่ไม่แพงมากนัก 

     ทุเรียนนั้นมีรสชาติหวานมัน และเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ หลายคนค่ะ แต่ถึงจะมีรสชาติอร่อยก็ต้องอย่าลืมว่าแคลอรี่นั้นถือเป็นผลไม้ที่เพิ่มความอ้วนให้เราได้ สาวๆ ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักหรือสาวๆ ที่กำลังควบคุมอาหารในช่วงนี้ ต้องมีการวางแผนเรื่องการกินทุเรียนไว้หน่อย เพื่อไม่ให้แคลอรี่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการค่ะ วันนี้เราลองมาดูกันว่าแคลอรี่ในทุเรียนแต่ละสายพันธุ์นั้นจะมีมากน้อยเท่าไหร่ เราจะได้วางแผนการกินได้ถูกค่ะ


รวมแคลอรี่ในทุเรียน 3 สายพันธุ์ยอดฮิต กินเท่าไหร่น้ำหนักไม่พุ่ง

ทุเรียนหมอนทอง

     ผลของทุเรียนหมอนทองมักจะมีขนาดใหญ่ เนื้อหนาและแห้ง มีรสชาติหวานและมัน เมล็ดน้อยและลีบ ในเนื้อทุเรียนหมอนทอง 100 กรัมนั้น มีแคลอรี่อยู่ประมาณ 165 กิโลแคลอรี่และนอกจากนั้นยังมี น้ำตาล คาร์โบไฮเดรต ไขมันและโปรตีนอีกด้วย

 

ทุเรียนชะนี

     ทุเรียนชะนีมีเนื้อค่อนข้างเหนียวกว่าเมื่อเทียบกับทุเรียนหมอนทอง รสชาติหวานมัน เมล็ดมีขนาดใหญ่และมีกลิ่นหอมแรง ในเนื้อทุเรียนชะนี 100 กรัมนั้น มีแคลอรี่อยู่ประมาณ 150 กิโลแคลอรี่ มีน้ำตาลประมาณ 7.7 กรัม ส่วนสารอาหารนอกนั้นจะเป็นคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามินเอ มีวิตามินซีและวิตามินบีอีกหลายชนิด

 

ทุเรียนก้านยาว

     ทุเรียนก้านยาวมีราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับ 2 สายพันธุ์ก่อนหน้า เนื้อของทุเรียนก้านยาวจะนุ่มละเอียด รสชาติหวานมันกลมกล่อมและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว แคลอรี่ในเนื้อทุเรียนก้านยาว 100 กรัมนั้นให้พลังงานที่ 180 กิโลแคลอรี่ แต่ว่ามีปริมาณน้ำตาลอยู่ถึง 13 กรัม และมีคาร์โบโฮเดรตถึง 35 กรัมด้วยกันค่ะ

     ในขณะที่ทางสำนักโภชนาการ กรมอนามัย ได้ออกมาเตือนบรรดาคอทุเรียนทั้งหลายว่าควรกินทุเรียนไม่เกิน 2 เม็ดต่อวัน หากวันไหนเผลอกินในปริมาณมาก วันต่อๆ ไปควรเว้นระยะการกิน อย่ากินติดต่อกันหลายๆ วัน รวมทั้งยังควรออกกำลังควบคู่ไปด้วย เนื่องจากในทุเรียนนั้นมีแคลอรี่สูง ยิ่งสาวๆ กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักยิ่งต้องระวังในการกินเป็นพิเศษค่ะ กินได้แต่ควรกินให้พอดีๆ และต้องวางแผนออกกำลังให้ดีด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


10 อันดับผลไม้ น้ำตาลเยอะ แคลอรี่สูง กินมากไปก็อ้วน


ผอมแน่ถ้าเลิกกิน! 10 อาหารเย็น ต้องห้าม แคลอรี่สูง ที่เรามักกินกันอยู่ทุกวัน
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง