ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เทคนิคการเลือกซื้อคอลลาเจน เพื่อประโยชน์มากกว่าแค่ผิวสวย

เทคนิคการเลือกซื้อคอลลาเจน เพื่อประโยชน์มากกว่าแค่ผิวสวย
waramai
7 เมษายน 2560 ( 17:59 )
4.1K

คอลลาเจนเป็นโปรตีนสำคัญทำหน้าที่เป็นโครงสร้างของอวัยวะต่างๆ และพบมากสุดในผิวหนัง ไม่เพียงเท่านี้คอลลาเจนยังเป็นส่วนประกอบสำคัญในกระดูกข้อต่ออีกด้วย

 

 

โดย ภก.ดร. พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความรู้ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาค ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค อะคาเดมี ได้เผยประโยชน์ของคอลลาเจนและวิธีการรับประทานที่ถูกต้องว่า “คอลลาเจนได้ชื่อว่าเป็นโปรตีนแห่งความอ่อนเยาว์ เพราะพบมากที่สุดในผิวหนัง ทำให้ผิวหนังตึงกระชับ เนียนนุ่มชุ่มชื่น แต่คอลลาเจนก็พบในกระดูกและข้อต่อด้วย การสูญเสียคอลลาเจนตามอายุจึงอาจส่งผลให้กระดูกสูญเสียแคลเซียม ยิ่งถ้าไม่ได้รับแคลเซียมเสริมเพียงพอยิ่งเสี่ยงกระดูกบาง กระดูกพรุน ส่วนในผู้ที่ใช้งานข้อต่อมากๆ ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ผู้สูงอายุ ก็เสี่ยงข้อเสื่อมเสียหาย ส่งผลให้ปวดข้อเข่าได้ ซึ่งงานวิจัยพบว่า คอลลาเจนเปปไทด์ช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์สร้างกระดูก และเมื่อกิน 10 กรัม หรือ 2-3 ช้อนชาทุกวัน อย่างน้อย 2 เดือน พบว่าช่วย ลดความเจ็บปวด ปัญหาข้อเข่า

 

 

ดังนั้น หากคิดจะหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทคอลลาเจนมาบริโภคเสริม ก็ควรพิจารณาถึงประโยชน์จากสูตรและความปลอดภัย เช่น เลือกผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ เลือกสูตรที่มีคอลลาเจนเปปไทด์ขนาดโมเลกุลเล็ก ผลิตภัณฑ์ไม่ควรเจือสารสังเคราะห์แต่งกลิ่นสี น้ำตาล หรือ ครีมเทียมที่มีไขมัน เพราะหากกินประจำทุกวันก็จะได้สารที่ไม่จำเป็นทุกวันไปด้วย ที่สำคัญควรกินอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน แคลเซียม เป็นประจำสม่ำเสมอ ร่วมกับการควบคุมน้ำหนักตัวไม่ให้อ้วนด้วย เพื่อลดความเสี่ยงปัญหากระดูกบาง กระดูกพรุน และ ข้อเสื่อม และหากมีปัญหาสุขภาพก็ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเสมอ”

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

 

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

We are women’s best friend.

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง