รีเซต

6 อิมัลชั่น แนะนำ เติมความชุ่มชื้น สัมผัสบางเบา ผิวมันใช้ได้ เตรียมผิวก่อนลงเซรั่ม

6 อิมัลชั่น แนะนำ เติมความชุ่มชื้น สัมผัสบางเบา ผิวมันใช้ได้  เตรียมผิวก่อนลงเซรั่ม
pommypom
19 พฤศจิกายน 2564 ( 16:00 )
319

     สายบิวตี้ต้องรู้จักสิ่งนี้ “อิมัลชั่น” !! แล้วเจ้าอิมัลชั่นคืออะไรกันล่ะ? จริงๆ แล้วอิมัลชั่นคือ มอยซ์เจอไรเซอร์อย่างหนึ่งที่มีเนื้อสัมผัสบางเบากว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเข้มข้น โดยส่วนมากจะมีเนื้อสัมผัสแบบน้ำหรือเนื้อลิควิดอย่างเนื้อเจล โดยจุดเด่นของอิมัลชั่นก็คือเข้ามาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว คล้ายๆ กับมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่บางเบากว่านั่นเอง เรียกได้ว่าเหมาะกับชาวผิวมันสุดๆ ค่ะ (แต่จริงๆ แล้วอิมัลชั่นก็ยังเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยนะคะ)

 

 

วิธีใช้อิมัลชั่น

     แนะนำให้ลงอิมัลชั่นก่อนเอสเซ้นส์หรือเซรั่มค่ะ เพราะตัวอิมัลชั่นจะช่วยทำให้สกินแคร์ที่เราลงถัดไปนั้นเข้าไปฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสมือนเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปนั่นเอง จากนั้นก็ตามด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ค่ะ ซึ่งแม้ว่าอิมัลชั่นจะมีคุณสมบัติคล้ายกับมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่บางคนก็จะใช้อิมัลชั่นเป็นสกินแคร์เสริมมากกว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการบำรุงผิวของแต่ละคนด้วยค่ะว่าต้องการลงสกินแคร์กี่ตัวและมากน้อยเพียงใดค่ะ

 

1. อิมัลชั่น Biotherm Life Plankton Emulsion

     อิมัลชั่นจาก Biotherm ตัวนี้มีส่วนผสมของ LIFE PLANKTON™ ที่มีความเข้มข้นถึง 5% พร้อมผสานคุณค่าจากไนอะซินนาไมด์ที่มีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังมี NEUROSENSINE™ (dipeptide) เข้ามาช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดง พร้อมกระชับผิวให้เรียบเนียน เรียกได้ว่าใช้ตัวนี้แล้วผิวแข็งแรง สมดุล และสุขภาพดีขึ้นมากค่ะ

 

 

ขนาด 75 ml
ราคาประมาณ 1,900 บาท

2. อิมัลชั่น Sulwhasoo Essential Balancing Emulsion EX

     ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวขายดีของ Sulwhasoo เค้าเลยล่ะค่ะ ตัวอิมัลชั่นมีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดแครงที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน นุ่มนวล ชุ่มชื้น แลดูฉ่ำน้ำ ตัวอิมัลชั่นซึมสู่ผิวได้เร็ว แต่สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน พร้อมรักษาสมดุลความชื้นและน้ำมันในผิวไว้เป็นอย่างดีค่ะ ทำผิวไม่แห้งและไม่มันจนเกินไปนั่นเอง

 

 

ขนาด 125 ml
ราคาประมาณ 2,100 บาท

3. อิมัลชั่น Cle de Peau Beaute Protective Fortifying Emulsion

     อิมัลชั่นจากแบรนด์หรูอย่าง Cle de Peau Beaute ตัวนี้เป็นสูตรกลางวันที่นอกจากจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อีกด้วยค่ะ ใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อิ่มเอิบ ยืดหยุ่นตามธรรมชาติ แลดูมีน้ำมีนวล ดั่งผิวที่อ่อนเยาว์ อีกทั้งยังช่วยมอบความกระจ่างใสให้ผิวได้อีกด้วย แถมใช้ตัวนี้แล้วยังช่วยทำให้ลงรองพื้นได้ง่ายและติดทนอีกด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 125 ml
ราคาประมาณ 4,800 บาท

4. อิมัลชั่น Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Day Emulsion

     อิมัลชั่นจาก Shiseido ตัวนี้มีเทคโนโลยี ReNeura+ เฉพาะของแบรนด์ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นปลายประสาทให้เปิดรับการฟื้นฟูจากสกินแคร์ตัวอื่นๆ ให้ดียิ่งขึ้น ใช้แล้วผิวแลดูชุ่มชื้นจากภายใน อีกทั้งยังช่วยมอบความเนียนเรียบให้กับผิว ดั่งผิวที่อ่อนกว่าวัย แถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะในแต่ละวัน และยังช่วยมอบความกระจ่างใสให้ผิวได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 75 ml
ราคาประมาณ 2,400 บาท

5. อิมัลชั่น Laneige Perfect Renew Youth Emulsion

     อิมัลชั่น Laneige ตัวนี้ใช้แล้วเหมือนได้เติมสารอาหารให้ผิว ตัวอิมัลชั่นมีจุดเด่นเรื่องการช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัย ทำให้ผิวกระชับขึ้น มาพร้อมกับส่วนผสมของน้ำมันจากเมล็ดดอกทานตะวันที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น มีส่วนช่วยทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้น เรียกได้ว่าใช้แล้วผิวสมดุลสุดๆ แถมยังกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะ

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,550 บาท

6. อิมัลชั่น Lancome Clarifique Brightening Rebalancing Watery Emulsion

     อิมัลชั่น Lancome ตัวนี้ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ค่ะ ตัวอิมัลชั่นมีส่วนผสมของหน่ออ่อนต้นบีชฝรั่งเศส ที่เข้ามาช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น พร้อมด้วยวิตามิน CG ที่เข้ามาช่วยลดเลือนจุดด่างดําได้อีกต่อหนึ่ง ใช้แล้วผิวเนียนละเอียดและใสขึ้นสุดๆ ค่ะ นอกจากนั้นยังมีไนอะซินาไมด์ เข้ามาช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

 

 

ขนาด 75 ml
ราคาประมาณ 3,300 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง