รวม 6 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่สูง ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน ลดน้ำหนักอยู่ ต้องระวัง!

รวม 6 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่สูง ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน ลดน้ำหนักอยู่ ต้องระวัง!
Beau_Monde
12 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
2.2K
3

     มื้อเช้า มื้อสำคัญที่ทำให้ร่างกายเรามีแรงทำงานต่างๆ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสดชื่น อาหารเช้านั้นมักเป็นมื้อเร่งด่วนของใครหลายๆ คนและทำให้บางคนก็พลาดมื้อเช้าไปเพราะว่ารีบค่ะ สำหรับกลุ่มคนที่กำลังอยากจะ ลดน้ำหนัก การกินอาหารเช้านั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง และต้องควรใส่ใจทั้งการเลือกกินอาหารและกินให้ตรงเวลา

     ถึงแม้ว่ามื้อเช้านั้นจะเป็นมื้อที่ให้พลังงาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถกินอาหารที่ให้พลังงานสูงได้ค่ะ วันนี้เราลองมาดูเมนูอาหารเช้ายอดฮิตที่แคลอรี่สูง กินแล้วทำให้อ้วนโดยที่เราไม่รู้ตัวกันดีกว่าค่ะ

 

 

รวม 6 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่สูง ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน ลดน้ำหนักอยู่ ต้องระวัง!

1. อาหารปิ้งย่าง

     หมูปิ้ง ไก้ปิ้ง เครื่องในปิ้ง อาหารเหล่านี้นั้นมีไขมันสูงค่ะ นอกจากนี้การปิ้งย่างนั้นยังสามารถทำให้อาหารไหม้ได้ หากกินเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเสี่ยงกับการเป็นโรคไขมันอุดตันในเลือด รวมถึงโรคมะเร็งด้วยค่ะ

 

2. อาหารทอด

     ไก่ทอด หมูทอดกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ช่างเหมาะกับมื้อเร่งรีบอย่างมื้อเช้าเสียจริง แต่อาหารเหล่านี้นั้นมีไขมันสูงเนื่องจากใช้น้ำมันในการทอดเยอะ แน่นอนว่าหากกินเป็นประจำก็ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้ แถมยังเสี่ยงโรคอีกด้วยค่ะ

 

3. อาหารประเภทแป้ง

     เบอร์เกอร์ มัฟฟิน แซนวิช อาหารประเภทแป้งแบบนี้หากไม่เลือกกินให้ดีอาจทำให้เราได้รับแคลอรี่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้ค่ะ ยิ่งเป็นอาหารประเภทแป้งด้วยและยังทอดด้วย อย่าง ปาท่องโก๋และโดนัท ยิ่งทำให้เราได้รับแคลอรี่เพิ่มเข้าไปอีก กินบ่อยๆ ก็กระทบกับน้ำหนักและสุขภาพแน่นอนค่ะ

 

4. อาหารสำเร็จรูป

     โจ๊กสำเร็จรูป ข้าวต้มสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารสำเร็จรูปเหล่านี้มักมีปริมาณของโซเดียมที่สูงมาก หากเรากินอาหารเหล่านี้เป็นมื้อเช้าแล้ว ก็ต้องระวังเรื่องการรับโวเดียมในมื้อที่เหลือด้วยค่ะ เพราะหากได้รับโซเดียมมากเกินไปจะทำให้ตัวบวมได้ หากรับในปริมาณมากบ่อยๆ ทุกๆ วันก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตได้ด้วยค่ะ

 

5. เครื่องดื่มรสหวานจัด

     กาแฟเย็น ชาเย็น ชาเขียวลาเต้เย็น เครื่องดื่มเย็นๆ มักกระตุ้นให้เราสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้ แต่ว่าในเครื่องดื่มเหล่านี้มักมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง หากกินเป็นประจำย่อมไม่เป็นผลดีกับร่างกายค่ะ

 

6. น้ำผลไม้สำเร็จรูป

     เช่นเดียวกับเครื่องดื่มรสหวานจัด น้ำผลไม้สำเร็จรูปนั้นก็มีปริมาณน้ำตาลเยอะเช่นเดียวกันค่ะ ลองเปลี่ยนเป็นกินผลไม้ไปเลยหรือลองคั้นน้ำผลไม้สดกินเองจะดีกว่า ได้วิตามินและประโยชน์กับสุขภาพมากกว่าด้วยค่ะ

     เห็นได้ว่าทั้ง 6 เมนูอาหารเช้าที่แคลอรี่สูงนั้น เป็นเมนูที่เราหากินได้ง่ายๆ ตามข้างที่ทำงานของเราค่ะ ซึ่งในความเป็นจริงเราสามารถกินอาหารเหล่านี้ได้ แต่อย่ากินบ่อยจนเป็นประจำทุกวัน ลองสลับไปกินอาหารเพื่อสุขภาพบ้างก็จะช่วยให้เราลดความเสี่ยงกับการเป็นโรคได้ ส่วนในกลุ่มของคนที่ลดน้ำหนักนั้น มื้อเช้าควรเป็นมื้อที่อุดมไปด้วยผักและโปรตีน ลดแป้งลงบ้างโดยเฉพาะแป้งขัดขาว ก็จะช่วยให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผอมแน่ถ้าเลิกกิน! 10 อาหารเย็น ต้องห้าม แคลอรี่สูง ที่เรามักกินกันอยู่ทุกวัน


7 อันดับ ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มแก้วโปรด กินบ่อยๆ ต้องระวัง


 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง