5 สูตรสครับจากเปลือกส้ม อยากผิวสวย หน้าใส ต้องลอง!

5 สูตรสครับจากเปลือกส้ม อยากผิวสวย หน้าใส ต้องลอง!
WomenTeam
26 มกราคม 2561 ( 18:00 )
7.4K

     ใครที่อยากได้สครับสำหรับผิวหน้า ผิวกาย และไม่ต้องจ่ายแพง ขนหน้าแข้งไม่ร่วงซักเส้น! คุณมาถูกทางแล้วค่า เพราะเราได้นำ 5 สูตรสครับจากเปลือกส้ม สครับที่ทำได้ง๊ายง่าย มาให้สาวๆ ได้เลือกทำกันแล้ว! ส่วนผสมแต่ละอย่างหาได้ไม่ยากค่ะ เชื่อว่าหาได้ในก้นครัวแน่นอน แล้วสูตรสครับที่ว่าจะดีจริงหรือเปล่า ทั้งถูกและทำได้ง่าย จะไฟท์กับสครับราคาสูงลิ่วได้รึเปล่านะ? คำถามนี้คงเป็นที่สงสัยกันอยู่ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จักเปลือกส้มซักนิดกันค่ะ       

     หลายๆ คนคงยังไม่ทราบว่า เปลือกส้มมีประโยชน์เท่าๆ ผลส้มเลยค่า อีกทั้งวิตามินซีกับแคลเซียมยังสูงกว่าผลส้มอีกนะคะ และเปลือกส้มยังมีน้ำมันหอมระเหย ทำให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลาย คลายความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี ถ้าได้นำเปลือกส้มมาบำรุงผิวพรรณ สาวๆ คงจะรู้แล้วใช่มั้ยคะ ว่ามันต้องเริ่ด! รับประกันถึงผลลัพธ์ทั้งความกระจ่างใส สิวลดผดหาย ผิวหน้าแข็งแรง ไม่ปังทำไม่ได้นะ!

 

1. สูตรสครับลดสิว ผิวใส

เปลือกส้มบดละเอียด 3
น้ำสะอาด 2

 

 

     สูตรนี้ทำได้ง่ายมากค่ะ แค่ผสมผงเปลือกส้มกับน้ำสะอาดแล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำช่วยลดสิว ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ แอบกระซิบว่าจะนำมาแต้มที่สิวเป็นจุด เพื่อลดอาการอักเสบของสิวก็เริ่ดไม่แพ้กัน

 

2. สูตรสครับผิวขาว กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ

เปลือกส้มบดละเอียด 2
ผงถั่วเขียว 1
โยเกิร์ต 3

 

 

     มาต่อกันด้วยสูตรที่เราภูมิใจนำเสนอ รับรองถึงความขาว กระจ่างใส ผิวละเอียด ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำ หยาบกร้าน ลองสูตรนี้ค่ะ เพียงนำผงเปลือกส้มผสมผงถั่วเขียวและโยเกิร์ต จากนั้นนำมาสครับให้ทั่วใบหน้า ประมาณ 10 นาที พอกทิ้งไว้อีก 10 นาที ถ้าสาวๆ จะสครับผิวกายด้วยก็เพิ่มส่วนผสมตามอัตราให้เหมาะสมได้เลยค่ะ แล้วล้างให้สะอาด สาวๆ จะสัมผัสถึงความกระจ่างใส ผิวนุ่มลื่น ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่า เด็ดลื้ม!

 

3. สูตรสครับผิวนุ่ม ชุ่มชื่น

เปลือกส้มบดละเอียด 1
น้ำตาลทรายแดง 1
นมสด 2

 

 

     สครับสูตรนี้ทำแล้ว สาวๆ จะได้ผิวนุ่มเด้ง และลดรอยแตกลายตามร่างกาย เนื่องจากสครับสูตรนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวสาวๆ แบบจัดเต็มด้วยพลังน้ำตาลทรายแดงและนมสด ทั้งยังมีวิตามินจากเปลือกส้มบำรุงผิวไปในตัว ใครผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื่น ไม่เรียบเนียน ต้องลองค่ะ นำส่วนผสมมาผสมให้เข้ากันดี จากนั้นนำมาสครับให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำตัว ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ผิวจะนุ่มลื่น ชุ่มชื่นถึงขีดสุดตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่า

 

4. สูตรสครับลดรอยดำ ผิวหยาบกร้าน

เปลือกส้มบดละเอียด 2
เกลือเม็ดละเอียด 1
น้ำมะนาว 4

 

 

     มาถึงทีเด็ดลดปัญหาเข่า ข้อศอก และตาตุ่มดำด้าน ใครมีปัญหาดังกล่าวลองนำสูตรนี้ไปทำดูค่า ง่ายเหมือนปลอกกล้วย เข่าดำ ข้อศอกดำ ตาตุ่มดำ จุดหยาบกร้าน? หายเกลี้ยง! แค่สาวๆ นำผงเปลือกส้ม เกลือ และน้ำมะนาวผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับตามจุดหยาบกร้านให้ทั่ว จากนั้นพอกทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รับรองว่าผิวบริเวณที่สครับ จะกลับมานุ่ม ขาวกระจ่างใสแน่นอน

 

5. สูตรสครับผิวใส เซลลูไลท์กระจาย

เปลือกส้มบดละเอียด 2
กากกาแฟ 2
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1
นมสด 2

 

 

     จบกันงามๆ ด้วยสูตรสครับผิวใส ลดขนคุด ลดเซลลูไลท์ผิวเปลือกส้ม สูตรนี้ทำได้ทั้งหน้าและลำตัวเลยค่ะ ผิวจะค่อยๆ ใสขึ้น เนียนนุ่ม กระชับ ใครมีเซลลูไลท์เยอะ ใช้สูตรสครับสูตรนี้แหละกำจัดด่วน! รับประกันถึงผลลัพธ์ภายในไม่กี่สัปดาห์ เซลลูไลท์กระจายหายเป็นปลิดทิ้ง แถมผิวใส กระชับ เต่งตึงจนใครๆ ก็อยากสัมผัสเลยละค่า สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ก็เริ่ดแล้ว!

     5 สูตรสครับดังกล่าวนี้จะทำให้สาวๆ สวยปัง ออร่าทั่วเรือนร่าง นอกจากนี้แอบบอกนิดนึงค่ะว่า เปลือกส้มถ้าได้นำไปต้มน้ำแล้วนำมาหมักผม ก็ช่วยให้ผมแลดูเงางามขึ้น แข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ พูดเลยว่าสวยด้วยเปลือกส้มได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า อีกทั้งกลิ่นหอมที่ช่วยให้เราผ่อนคลายจากงานที่กระหน่ำมาอย่างหนัก เหมือนทำสปาแพงๆ ในราคาถูกแสนถูก ประโยชน์แน่นผลแทบปริขนาดนี้ อย่าลืมไปลองทำตามกันนะคะ

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

3 สูตร เกลือสครับผิว แก้ปัญหาผิวหยาบกร้าน คืนความชุ่มชื่น ไม่ต้องง้อสปา

 


 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง