รีเซต

5 วิธีลดหุ่น คุมน้ำหนักให้อยู่หมัด ไม่ต้อง Workout ใครก็ทำได้!

5 วิธีลดหุ่น คุมน้ำหนักให้อยู่หมัด ไม่ต้อง Workout ใครก็ทำได้!
Women Team
22 มีนาคม 2561 ( 18:00 )
29.5K
9

     อยากหุ่นดี หุ่นเป๊ะ แต่ชีวิตนี้ ชั้นจะไม่ยอมออกกำลังกายเด็ดขาด! เป็นแบบนี้กันบ้างไหมเอ่ยสาวๆ ถ้ากำลังเป็นอยู่ เราก็มี 5 วิธีลดหุ่น คุมน้ำหนักให้อยู่หมัด แบบไม่ต้องออกกำลังกาย มาฝากแล้วจ้า แจกไปเลยกับวิธีที่ง๊ายง่าย เหมือนปลอกกล้วย ใครๆ ก็ทำได้ และแอบบอกนิดนึงว่าต้องเกี่ยวข้องกับงานอดิเรกหรือชีวิตประจำวัน ไม่ทำให้รู้สึกยุ่งยาก วุ่นวายใจแน่นอนจ้า

     แน่นอนว่า การออกกำลังกายเป็นวิธีเบิร์นไขมันส่วนเกินได้ดี ทำให้สาวๆ ได้หุ่นที่เฟิร์ม กระชับ แล้วถ้าชั้นไม่ได้ออกกำลังกาย ชั้นจะไม่มีสิทธิ์ผอมใช่ไหม? ขอตอบเลยว่า มีค่ะ ซึ่งวิธีของเราสามารถทำได้ทุกวัน เหมาะกับหนุ่มสาววัยทำงานสุดๆ บอกมาเป็นน้ำจิ้มกันแล้ว มาค่ะ! ตามเรามาดูกันเลยว่ามีวิธีใดบ้าง

 

1. ดูหนังสยองขวัญ

     เริ่มที่วิธีแรก หลายๆ คนอาจต้องเพิ่มความกล้ากันสักหน่อย ด้วยการดูหนังสยองขวัญสั่นประสาทนี่แหละค่า! ซึ่งเค้าก็มีผลวิจัยออกมาแล้ว ว่าการดูหนังสยองขวัญที่ทำให้สาวๆ สะดุ้ง กรีดร้อง ตื่นเต้น ลุ้นทุกนาที จะเพิ่มอัตราเผาผลาญพลังงานในร่างกายเหมือนได้ออกกำลังกายประมาณ 30 นาทีเชียวค่ะ เพราะร่างกายหลั่งอะดรีนาลีนออกมา จึงทำให้ความอยากอาหารน้อยลง เผาผลาญมากขึ้น อยากหุ่นดี หุ่นสวยก็ต้องยอมดูแล้วล่ะ!

 

2. หัวเราะ

     มาต่อกันด้วยวิธีที่ทุกคนต้องเคยทำ นั่นคือ การหัวเราะ ขำกลิ้งนั่นละจ้า เวลาที่เราเครียด ร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาค่ะสาวๆ ซึ่งทำให้สาวๆ แปลงร่างเป็นมนุษย์กินจุ เขมือบทุกอย่างที่ขวางหน้า หุ่นหมูอยู่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้น! แต่ถ้าเราหัวเราะ ร่างกายก็จะผ่อนความตึงเครียดลง อีกทั้งงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ที่อังกฤษ ยังยืนยันด้วยว่าการหัวเราะได้ 15 นาทีต่อวัน จะช่วยเผาผลาญไขมันให้สาวๆ ได้ถึง 2.25 กิโลกรัมเชียวนะจ๊ะ อยากหุ่นดี ต้องสวยสดใส เป็นสาวร่าเริงโลด

 

3. นอน

    อยากร่างบาง หุ่นเพรียว เอวเอส ต้องนอนให้เพียงพอด้วยจ้าสาวๆ ถ้านอนดึก ความหิวก็มา หิวแล้วก็ต้องกินเนอะ เดี๋ยวปวดท้องบ้าง นอนไม่หลับบ้าง ปัญหาโลกแตกเหล่านี้ เชื่อว่าหลายคนคงประสบกันอยู่ แถมการพักผ่อนไม่เพียงพอ ยังส่งผลเสียทำให้ฮอร์โมนแปรปรวน มีความอยากอาหาร เช่น แป้ง ของหวาน มากขึ้น แถมทำให้ไขมันสะสมตามร่างกายได้ง่าย อ้วนตัวแตกกันเลยทีเดียว ดังนั้นควรหันมาจัดตารางเวลาให้เหมาะสมจะได้มีเวลานอนเพียงพอจ้า

 

4. ดื่มน้ำอุ่น

     เอาล่ะค่า นอกจากการนอนแล้ว การดื่มน้ำก็ช่วยให้ผอมได้ด้วยน้า เริ่มที่การดื่มน้ำอุ่น ซึ่งขอบอกเลยว่าสรรพคุณเริ่ดมาก เพราะการดื่มน้ำอุ่น สามารถช่วยลดไขมันสะสมตามร่างกายของเราได้ ยิ่งถ้าได้ดื่มน้ำอุ่น อุณหภูมิประมาณ 50 องศานะสาวๆ จะยิ่งเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายได้เลย แถมทำให้อิ่มไวมากขึ้น และช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด อันส่งผลให้สาวๆ มีผิวสวย อ่อนเยาว์เพิ่มขึ้นไปอี๊ก คือดี!

 

5. ดื่มน้ำเย็น

     ปิดท้ายกันด้วยการดื่มน้ำเย็น เอ๊ะ! น้ำอุ่นดีแล้ว น้ำเย็นก็ดีงั้นเหรอ? ใช่ค่ะ น้ำเย็นสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักให้เราได้ด้วย ถือได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักทางอ้อมเลย เนื่องจากร่างกายต้องปรับอุณหภูมิ เมื่อเราดื่มน้ำเย็นเข้าไป ซึ่งทำให้เกิดการเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 9 แคลอรี่ต่อแก้วเลยนะสาวๆ แอบคิดเล่นๆ ว่า ดื่มน้ำเย็น 8 แก้วคงเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 72 แคลอรี่เลยทีเดียว หูยย หุ่นดี ปั้นได้ง่ายๆ แล้วละค่า!

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 5 วิธีลดหุ่น คุมน้ำหนักให้อยู่หมัด รับรองว่าเพียงวิธีง่ายๆ เหล่านี้ ก็สามารถทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้แล้ว อย่างไรก็ตามถ้าสาวๆ อยากมีสุขภาพที่ดี หุ่นที่แซ่บ การออกกำลังกายก็ไม่ควรละเลยนะคะ เรื่องราวต่อไปจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร จะเป็นสาระบิวตี้ที่เนรมิตความสวยเพิ่มให้คุณ หรือเทรนด์สุขภาพ ฟิตแอนด์เฟิร์ม ต้องรอติดตามกันแล้วเด้อ

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ


7 วิธีลดหุ่นสุดชิล ฉบับสาวทำงาน ทำแล้วหุ่นเป๊ะ ไม่มีอ้วน 

 


ลดหุ่น 7 วัน ด้วย 7 ผลไม้รถเข็น ลดพุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย กินอร่อยแต่ไม่อ้วน! 

 


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง