รีเซต

8 สกินแคร์มีส่วนผสมของ PHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว อ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย

8 สกินแคร์มีส่วนผสมของ PHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว อ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย
pommypom
6 พฤษภาคม 2564 ( 13:00 )
6K
1

     ไม่อยากให้ผิวอุดตันจนเกิดเป็นปัญหาสิว รอยสิว รูขุมขนกว้าง และความหมองคล้ำ ต้องหมั่นผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งนะคะ เนื่องจากการผลัดเซลล์ผิวจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไม่ให้ไปอุดตันรูขุมขน ทำใผ้เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งสกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวนั้นมักจะมีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA ที่ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกหนึ่งตัวเลือกคือการใช้สกินแคร์มีส่วนผสมของ PHA หรือ Polyhydroxy Acids ค่ะ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน สกินแคร์เหล่านี้มีอะไรบ้าง ไปเช็คกันเลย!

 

 

1. Glow Recipe Avocado Melt Retinol Sleeping Mask

     มาส์กหน้าจาก Glow Recipe ตัวนี้มีส่วนผสมหลักของอะโวคาโดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินอีและวิตามินซี ใช้สำหรับมาส์กตอนนอน เพื่อลดปัญหาผิวแห้ง ให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีเรตินอลมาช่วยกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย พร้อมด้วย PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ทำให้เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นมาส์กที่มาช่วยฟื้นฟูผิวหน้าระหว่างการนอนหลับ ตื่นมาแล้วผิวสวยสดชื่นและแลดูสุขภาพดีขึ้นสุดๆค่ะ 

 


ขนาด 70 ml
ราคาประมาณ 2,900 บาท

2. Glossier Solution Exfoliating Skin Perfector

     สกินแคร์จาก Glossier ตัวนี้มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน รอยแดง หรือปัญหารูขุมขนกว้างอื่นๆ ตัวสกินแคร์มีส่วนผสมของ AHA ที่มาช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยลดรอยสิวและจุดด่างบนใบหน้า ให้ผิวมีความกระจ่างใสและเรียบเนียนมากขึ้น พร้อมด้วย BHA มาช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดี ที่สำคัญยังมี PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกด้วย ตัวนี้ใช้แล้วผิวผ่อนคลายมากๆค่ะ

 


ขนาด 130 ml
ราคาประมาณ 1,390 บาท

3. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner

     โทนเนอร์ตัวฮิตจาก Some By Mi ตัวนี้หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งตัวโทนเนอร์มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน มี AHA มาช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและขุยแห้ง มี BHA มาช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและซีบัมในรูขุมขน พร้อมด้วย PHA มาช่วยละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้วและรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วจะช่วยปลอบประโลมผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน ปรับสมดุลน้ำบนชั้นผิว ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มและกระจ่างใสขึ้นค่ะ

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 600 บาท

4. COSRX Low pH PHA Barrier Mist

     สเปรย์จาก COSRX ตัวนี้ถือเป็นสเปรย์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เป็นเสมือนเกราะป้องกันผิว มีส่วนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวธรรมชาติ ทำให้ใช้แล้วปลอดภัยและไม่ระคายเคืองต่อผิว ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่ะ ที่สำคัญยังมี PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

 


ขนาด 75 ml
ราคาประมาณ 890 บาท

5. Herbivore Bakuchiol Retinol Alternative Smoothing Serum

     เซรั่มจาก Herbivore ตัวนี้นอกจากจะมีส่วนผสมของบากูชิลหรือเรตินอลธรรมชาติที่มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอกันแล้ว ยังมี PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิว ต้านอนุมูลอิสระ พร้อมมอบความชุ่มชิ้น และเสริมความแข็งแรงให้ผิวได้ดีอีกด้วย ใช้แล้วทำให้ผิวกระชับ ไร้ริ้วรอย กระจ่างใส และรูขุมขนแลดูเล็กลงมากๆค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,100 บาท

6. Dr. Jart+ Dermaclear Micro Milk Peel

     น้ำนมจาก Dr. Jart+ ตัวนี้มีส่วนผสมของ AHA, BHA และ PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวมีความเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี Hydrogen Bio Water ที่มาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด มีเกลือทะเลที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ 21 ชนิด มาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดสาเหตุการเกิดสิว พร้อมด้วยน้ำมะพร้าวมาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม และยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกต่อหนึ่งอีกด้วย

 


ขนาด 150 ml
ราคา $42 หรือประมาณ 1,300 บาท

7. Ole Henriksen PHAT Glow Facial Mask

     มาส์กหน้าจาก Ole Henriksen ตัวนี้มีส่วนผสมของ PHA มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย ทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หลังมาส์กหน้าจะได้ผิวที่สวยเปล่งปลั่ง พร้อมสำหรับการแต่งหน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่เพอร์เฟคขึ้นสุดๆค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,850 บาท

8. The Inkey List PHA Toner

     โทนเนอร์จาก The Inkey List ตัวนี้มีส่วนผสมของ PHA 3% มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นการฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์มาช่วยปลอบประโลมผิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แถมยังช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอกันอีกด้วย

 

 

ขนาด 100 ml
ราคา $9.99 ประมาณ 300 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง