8 ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ใช้ได้ไม่แพ้!

8 ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ใช้ได้ไม่แพ้!
Faii_Natnista
19 พฤศจิกายน 2563 ( 15:00 )
9.7K

     เชื่อว่าสาวที่มีปัญหาสิวทั้งหลาย จะเลือกใช้ ครีมกันแดด ทั้งที ก็ต้องเลือกใช้แบบ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม เพราะไม่อยากให้สิวเห่อหนักขึ้นไปอีก แต่จะเลือกใช้กันแดดตัวไหนดี? วันนี้เรามีคำตอบ! ซึ่งวันนี้เราก็มี 8 ครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิว มาแนะนำกันค่ะ แต่ละแบรนด์ล้วนเป็นกันแดดที่อ่อนโยน บางเบา เหมาะกับคนเป็นสิวสุดๆ ถ้าอยากสิวหายหรือกลัวสิวเห่อ ต้องรีบหามาใช้ด่วนค่าา

 

 

Mizumi UV Water Serum SPF 50+ PA+++

 

 

     กันแดดตัวแรกนี้ เป็นไอเทมที่คนเป็นสิวเลิฟมากค่ะ เพราะเค้าเป็นกันแดดที่เป็น Physical Sunscreen แบบ 100% หรือก็คือไม่มีส่วนผสมของสารเคมีเลยนั่นเอง! โดยตัวเนื้อกันแดดให้สัมผัสเบาสบาย คล้ายเซรั่มแบบน้ำ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายและคนที่เป็นสิวมากๆ นอกจากนี้ยังไม่เพิ่มความมันบนใบหน้าด้วย คนผิวมันก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ บอกเลยว่าอ่อนโยน ไม่เพิ่มสิวแน่นอนค่า

 • ขนาด 8 / 40 g.
 • ราคา 199 / 890 บาท

 

Curel UV Protection Essence SPF30 PA+++

 

 

     เป็นแบรนด์ที่ทำมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายและบอบบางโดยเฉพาะเลยค่ะสำหรับแบรนด์ Curel ซึ่งกันแดดตัวนี้ของเค้าก็ดีงามมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นกันแดดเนื้อเอสเซนส์ บางเบา ไม่เหนอะหนะแล้ว ยังเป็นสูตร Non-chemical ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมีเลยนะจ๊ะ! และกันแดดตัวนี้ก็เหมาะกับคนผิวแห้งด้วยเพราะเค้ามีส่วนผสมของ Thujopsis Dolabrata Extract ที่ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้งด้วยค่า

 • ขนาด 50 g.
 • ราคา 900 บาท

 

SpectraBAN Sensitive SPF 30 PA++

 

 

     กันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่ถูกและดีต้องยกให้ตัวนี้เลยค่า เป็นกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เเอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน ซึ่งตัวนี้นอกจากเค้าจะช่วยป้องกันรังสียูวีได้ดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และยังป้องกันการระคายเคืองผิวที่เกิดจากการโดนแดดมากๆ ไม่ทำให้ผิวบวมแดง และลดการอักเสบหลังโดนแดดอีกด้วยค่ะ

 • ขนาด 20 g.
 • ราคา 250 บาท

 

Dr.Ci:Labo UV and White Moisture Milk SPF50+/PA++++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้ก็เป็นแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นนั่นเองคะ่ ซึ่งบอกเลยว่าตัวนี้ไม่ใช่แค่กันแดดเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วยนะ! เพราะเค้ามีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและป้องกันอนุมูลอิสระได้ด้วย ส่วนเนื้อครีมก็บางเบา ไม่เหนียวเหนอหนะ ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สี ไม่มี Mineral oil ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน แถมยังให้ SPF มาสูงถึง 50+ PA++++ อีกด้วยล่ะ!

 • ขนาด 60 ml.
 • ราคา 1,680 บาท

 

Cute Press Pretty Genius Sunscreen SPF 50+ PA++++

 

 

     กันแดดถูกและดีอีกตัวก็ต้องตัวนี้เลยค่า กันแดดหลอดเขียวจาก Cute Press ที่เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี แบบ 100% ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ระคายเคืองผิวแน่นอน! ซึ่งคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงคนที่เป็นสิวสามารถใช้ได้เลยค่ะ และความเก๋ของกันแดดตัวนี้ก็คือเค้ามีเทคโนโลยีแคปซูลเปลี่ยนสีที่ตัวเนื้อกันแดดสามารถกลมกลืนเข้าได้กับทุกเฉดสีผิวเลย ใช้แล้วไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะวอกเลยนะจ๊ะ 

 • ขนาด 30 g.
 • ราคา 349 บาท

 

Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++

 

 

     มาถึงกันแดดอีกตัวค่ะ ที่เป็นครีมกันแดดแบบไม่ใช้สารเคมี 100% ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวเป็นสิวสุดๆ ซึ่งแบรนด์ Smooth E ก็เป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่ายมากๆ เลยค่ะ โดยกันแดดตัวนี้นอกจากจะช่วยป้องกันรังสียูวี และป้องกันการเกิดผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ รวมทั้งริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดดได้ดีแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิดที่อุดมด้วยวิตามิน A, B, C และ E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้ง และไม่ระคายเคือง

 • ขนาด 15 / 40 g.
 • ราคา 295 / 770 บาท

 

Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster Mild SPF50+ PA++++

 

 

     ถ้าพูดถึงกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ บอกเลยว่าตัวนี้ต้องอยู่ในลิสต์แน่นอนค่ะ เพราะทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่ากันแดดตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน แม้ผิวเด็กอายุ 1 ปีก็ใช้ได้!! เป็นกันแดดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ สารกันเสีย มิเนอรัล ออยล์ และไม่มีน้ำหอมเลย ผิวเป็นสิวใช้ได้แบบแฮปปี้ค่ะ ส่วนเนื้อกันแดดก็เป็นเนื้อน้ำนม ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ แต่กันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลย!

 • ขนาด 60 ml.
 • ราคา 790 บาท

 

CANMAKE Mermaid Skin Gel UV

 

 

     เป็นครีมกันแดดที่หลอดน่ารักม๊ากกกกค่ะสำหรับกันแดดจาก Canmake ตัวนี้ โดยเค้าเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลนุ่มๆ เมื่อทาลงผิวเนื้อเจลจะแตกตัวเป็นน้ำ ไม่ต้องกลัวว่าจะหนักผิวเลยค่ะ แถมเนื้อเจลที่แตกตัวเป็นน้ำยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้บนผิวด้วย ซึ่งกันแดดตัวนี้นอกจากจะไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอมแล้ว เค้ายังมีสารสกัดธรรมชาติมากถึง 85% เรียกว่าดีต่อผิวเป็นสิวแน่นอนค่า

 • ขนาด 40 g.
 • ราคา 300 บาท

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง