5 ท่าออกกําลังกายลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์ ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน

5 ท่าออกกําลังกายลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์ ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน
Beau_Monde
27 เมษายน 2563 ( 16:28 )
760
6

     การออกกำลังกายถือเป็นวิธีที่ดีในการ ลดน้ำหนัก ไปพร้อมๆ กับการมีสุขภาพที่ดี แต่สำหรับสาวๆ ที่น้ำหนักตัวมาก การออกกำลังกายจำเป็นจะต้องเริ่มทำอย่างระมัดระวังและเลือกท่าที่เหมาะสม เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากนั้นอาจจะเป็นสาเหตุให้เราเกิดการบาดเจ็บจากการออกกำลังได้ค่ะ

     ท่าออกกำลังที่เหมาะสำหรับสาวพลัสไซส์หรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากนั้น มักจะเป็นท่าที่ไม่เน้นการกระโดดหรือการกระแทกร่างกาย เพราะจะส่งผลต่อข้อต่อต่างๆ เช่น หัวเข่า ข้อเท้า เมื่อข้อต่อเหล่านี้บาดเจ็บก็จะส่งผลต่อการออกกำลังและอาจจะส่งผลต่อแผนการ ลดน้ำหนัก ของสาวๆ ก็ได้ วันนี้เราจึงได้จัดท่าออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ และกำลังต้องการที่จะลดน้ำหนักลงมา ลองไปดูกันว่า 5 ท่าที่เรานำมาฝากนั้น มีท่าอะไรบ้างค่ะ

 

 

5 ท่าออกกําลังกายลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์ ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน

knee plank

knee plank เป็นท่าออกกำลังกายที่ใกล้เคียงกับท่า Plank แต่แทนที่จะยืดตัวตรง เราสามารถใช้หัวเข่าเพื่อมาช่วยรับน้ำหนักตัวได้ค่ะ ท่านี้เหมาะกับสาวๆ ที่เริ่มหัดออกกำลังกายและสาวๆ พลัสไซส์ที่กล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงมากพอจะพยุงตัวได้นานๆ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำครั้งละ 20 วินาที พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 


credit


Kick Backs

Kick Backs ถือเป็นอีกท่าที่เหมาะสำหรับสาวอวบ เนื่องจากไม่ต้องกระโดดและไม่มีการกระแทกร่างกายแต่ว่าช่วยลดน้ำหนักได้ค่ะ โดยท่านี้จะช่วยลดต้นขา ก้นและสะโพกได้ดีมากๆ สำหรับสาวพลัสไซส์ที่กำลังอยากจะทำท่าออกกำลังกายนี้ให้ลองเริ่มทำก่อนที่ข้างละ 12-15 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 


credit


Double Knee to Chest

Double Knee to Chest เป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องและช่วยลดสะโพกและก้นได้ เละเนื่องจากเป็นท่าออกกำลังกายแบบนอน ทำให้ไม่เสี่ยงกับการบาดเจ็บค่ะ โดยสาวๆ ควรทำท่านี้ให้ได้ 15 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 3 เซ็ตค่ะ

 


credit


Bicycle

Bicycle เป็นท่าออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมและช่วยลดน้ำหนักได้ดี รวมถึงยังเหมาะกับสาวๆ พลัสไซส์อีกด้วยค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำติดต่อกันเลย 30 วินาทีโดยที่ไม่ต้องนับจำนวนครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำต่ออีก 2 เซ็ต หรือหากสาวๆ ทำไหวก็สามารถทำติดต่อกันเลย 1 นาทีแล้วค่อยพัก 10 วินาทีก็ได้ค่ะ

 


credit


Cross-Body Mountain Climber

Cross-Body Mountain Climber เป็นท่าที่พัฒนาจากการทำท่า Mountain Climber แบบปกติค่ะ โดยท่านี้จะช่วยให้สาวๆ สามารถลดหน้าท้องด้านข้าง ลดหน้าท้องด้านหน้า ลดต้นขาและกระชับกล้ามเนื้อสะโพกและก้นได้ด้วย สำหรับสาวๆ พลัสไซส์ให้ค่อยๆ ทำช้าๆ ไม่ต้องรีบค่ะ โดยควรทำให้ได้ประมาณ 12-15 ครั้ง พัก 10 วินาทีแล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 


credit

 

     นอกจาการออกกำลังจะช่วย ลดน้ำหนัก ได้แล้ว การควบคุมอาหารก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกันค่ะ ยิ่งหากสาวๆ ทำคู่กันก็จะยิ่งช่วยให้น้ำหนักลดลงได้เร็ว รวมถึงยังสามารถลดลงได้อย่างถาวรอีกด้วย หากสาวๆ ต้องการทราบว่าควรจะคุมอาหารแบบไหนถึงจะเหมาะกับร่างกายตัวเองก็ควรต้องมีการคำนวนค่า BMR และ TDEE เสียก่อน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ที่นี่ >> เทคนิคการลดน้ำหนักด้วย การนับแคลอรี่ การคำนวณค่า BMR และ TDEE << เพื่อที่จะได้วางแผนการคุมอาหารได้อย่างถูกต้องค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกาย เปลี่ยนหุ่นพลัสไซส์ให้เป็น เอสไซส์!!


4 วิธีเริ่ม ลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์และสาวที่มีน้ำหนัก 90 ขึ้นไป


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง