ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

มาทำ น้ำแข็งว่านหางจระเข้ ไว้บำรุงผิวกันเถอะ!

มาทำ น้ำแข็งว่านหางจระเข้ ไว้บำรุงผิวกันเถอะ!
Pookie Chan
2 ธันวาคม 2558 ( 09:30 )
9.5K

 

เคยมีคำกล่าวว่า ผิวสวย คือเครื่องสำอางที่ดีที่สุด ซึ่งไม่ถือเป็นเรื่องเกินจริงเลยค่ะ เพราะผิวสวยสุขภาพดีซะอย่าง จะแต่งหน้าลุคไหนก็สวย หรือแม้แต่หน้าสดก็ยังดูดี ทำอะไรก็มั่นใจไปหมดโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย การบำรุงผิวจึงเป็นพื้นฐานที่ผู้หญิงเราขาดไม่ได้ไม่ว่าวัยไหนค่ะ สำหรับสาวคนไหนที่ชอบแนวธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอันตรายล่ะก็ ต้องลองสูตร น้ำแข็งว่านหางจระเข้ ที่ Women Society นำมาฝากกันเลย ทำทีเดียวเก็บไว้ใช้ได้เรื่อยๆ และมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวได้เพียบบบ!จริงๆ ค่ะ

 

 

7 ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ที่ช่วยให้ผิวดีขึ้น

ว่านหางจระเข้ มีสาร Glycoprotein ที่มีชื่อว่า Aloctin A ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ดี และยังมีฤทธิ์เย็นที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีเช่นกัน เหมาะมากๆ สำหรับคนที่เป็นสิวง่าย หรือโดนแดดบ่อยๆ และนี่คือประโยชน์ของการทาผิวด้วยว่านหางจระเข้ ที่พิสูจน์ได้ว่าปลูกติดบ้านไว้ไม่มีผิดหวังค่ะ

1.แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะจุดที่ต้องเสียดสีบ่อยๆ เช่น ข้อศอก หัวเข่า และส้นเท้า

2.เติมน้ำให้ผิวชุ่มชื่น พร้อมป้องกันริ้วรอยที่เกิดจากความแห้ง

3.ช่วยป้องกันสิว เนื่องจากว่านหางจระเข้ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้ แต่หากเป็นสิวอักเสบมากควรหลีกเลี่ยงการใช้ว่านหางจรเข้แบบสดๆ เพราะอาจเกิดอาการระคายเคืองได้ แนะนำแบบเจลในรูปของสกินแคร์จะเหมาะกว่าค่ะ

4.ช่วยลดความมัน เพราะว่านหางจรเข้มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่ช่วยความมันได้

5.ช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดด ทำให้ผิวกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น

6.ช่วยลดจุดด่างดำและริ้วรอยที่เกิดจากวัยหรือรังสียูวี

7.ช่วยลดโอกาสการเกิดท้องลายหลังคลอด

วิธีทำ น้ำแข็งว่านหางจระเข้

หากใครไม่มีเวลาปลูก หรืออยากมีว่านหางจระเข้ไว้ใช้ทันทียามฉุกเฉิน แนะนำให้ทำเก็บไว้ในรูปของน้ำแข็ง ก็เป็นอีกวิธีที่รวดเร็วและสะดวกมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

1.ตัดใบว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกด้านหนึ่งออก แล้วใช้ช้อนขูดเอาเฉพาะวุ้นใสๆ ออกมา โดยระวังอย่าขูดติดเปลือกมากเกินไป เพราะจะติดยางเหลืองๆ ออกมาด้วย ซึ่งยางเหลืองนั้นจะมีสารแอนทราควิโนน (Anthraquinone) เมื่อโดนแล้วจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองค่ะ

2.นำวุ้นใสๆ มาปั่นหรือตำพอให้เหลวแต่ไม่ต้องละเอียดมาก แล้วใส่ในช่องสำหรับทำน้ำแข็ง หากว่านมีน้อย สามารถใส่ว่านเพียงครึ่งหนึ่ง แล้วเติมน้ำสะอาดอีกครึ่งหนึ่งได้ค่ะ

3.นำเข้าแช่ช่องฟรีซจนเย็นกลายเป็นก้อนน้ำแข็ง

Tips น่ารู้

ควรเลือกว่านหางจระเข้ต้นที่มีอายุมากกว่า 1 ขึ้นไป โดยเลือกตัดจากใบล่างสุดเพราะจะอวบโตและมีวุ้นมากกว่าใบที่อยู่ด้านบนค่ะ

วิธีใช้น้ำแข็งว่านหางจระเข้

เมื่อไหร่ที่เผลอตากแดดมากเกินไป หรือโดนของร้อนๆ มา ก็เพียงเอาก้อนน้ำแข็งว่านหางจระเข้มาทา ก็จะช่วยบรรเทาอาการได้ดีมาก แถมยังลดเลือนรอยด่างดำต่างๆ ให้จางเร็วขึ้นด้วยค่ะ เพราะวิธีนี้มีข้อดีก็คือ

1.ความเย็นของน้ำแข็งจะช่วยกระชับรูขุมขน ปลอมประโลมผิวที่เจอความร้อนจัดๆ ให้เย็นลง อักเสบน้อยลงได้อย่างรวดเร็ว

2.ว่านหางจระเข้จะช่วยสมานผิว ลดอาการอักเสบของผิว และลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ไปพร้อมกัน

เคล็ดลับสุดท้ายก็คือ ควรรักษาความสะอาดในทุกขั้นตอนขณะทำ เพื่อป้องกันเชื้อโรคนะคะ และหากในตู้นั้นแช่ของหลายอย่าง Women Society แนะนำว่าเมื่อว่านแข็งตัวแล้ว ให้นำออกจากพิมพ์แล้วเก็บไว้ในถุงซิปล็อคที่ปิดสนิท เพียงเท่านี้เราก็จะมีสกินแคร์เย็นฉ่ำไว้เติมความสดชื่นให้ผิวได้ทุกเมื่อที่ต้องการแล้วล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง