แชร์ประสบการณ์! ลดไขมัน จากเอว 44 นิ้ว เหลือ 29 นิ้ว กับน้ำหนักที่หายไปถึง 47 กก. !!

แชร์ประสบการณ์! ลดไขมัน จากเอว 44 นิ้ว เหลือ 29 นิ้ว กับน้ำหนักที่หายไปถึง 47 กก. !!
Faii_Natnista
8 มีนาคม 2562 ( 10:08 )
21.3K
23

     ใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการ ลดน้ำหนัก อยากให้อ่านรีวิวการ ลดไขมัน ดีๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลยค่าา ซึ่งรีวิวนี้ก็เป็นของคุณมุก เจ้าของกระทู้ รีวิวลดไขมัน จากสาว ไซส์ xxl สู่ ไซส์ M บอกลาน้ำหนัก 110 สู่น้ำหนัก 63 ในเว็บไซต์ Pantip.com นั่นเองค่ะ

     สำหรับการลดน้ำหนักของคุณมุกนั้นต้องบอกว่า สุดยอดมากๆ ค่ะ !! เพราะคุณมุกสามารถเปลี่ยนหุ่นจากสาวที่เอว 44 นิ้ว จนเหลือ 29 นิ้ว ได้ภายใน 2 ปี! แถมน้ำหนักยังลดลงไปมากถึง 47 กก. เลยทีเดียว ใครอยากรู้แล้วว่าคุณมุกทำอย่างไรถึงลดน้ำหนักได้มากขนาดนี้ มาอ่านกันเลยค่าา

 

 

....................................

 

ภาพเปรียบเทียบ ภายใน 2 ปี กับน้ำหนักที่หายไป 47 กก.

 

 

สวัสดีค่ะ เข้ามาล้อคอินเพื่อนเขียนกระทู้นี่เลย คิดอยู่นานหลายเดือน
แต่พอมีคนมาถามเรื่องราวการลดของเราเรื่อยๆ เลยทำให้มีแรงบันดาลอยากแชร์ค่ะ
พร้อมแชร์ประสบการณ์จากสาวอ้วน รอบเอว 44 นิ้ว เหลือ 29 นิ้ว
จากประสบการณ์ตรง มาอ่านกันค่ะ เราตั้งใจเขียนมากๆ พร้อมรูปบรรยาย

 

 

     แนะนำตัวก่อน เราชื่อมุก อายุ 29 ปี เป็นคนที่อ้วนแต่เด็กจากกรรมพันธุ์(ขาใหญ่)และเป็นคนกินเก่ง กินแต่ของทอด ของมัน ของหวาน ก็คืออาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินไม่ยั้งว่างั้นเถอะ ไม่มีความเกรงกลัวต่อโรคภัยใดๆ ทั้งสิน

แล้วทำไม เราถึงลุกมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ?????

1. ประจำเดือนไม่มา 3 ปี ใช่ค่ะ เราปล่อยและเพิกเฉยมาก ทั้งๆที่ในใจวิตกกังวลมาตลอด พอไปหาหมอได้ยากระตุ้นประจำเดือน มันก็มา พอหยุดยาก็เป็นเหมือนเดิม เรียกได้ว่าไม่เคยเสียเงินซื้อผ้าอนามัยนานแรมปี
2. ไซส์เสื้อผ้าที่สั่งมา คือ ไซส์สุดท้ายของสาวอ้วนแล้วค่ะ คืออ้วนกว่านี้ไม่ได้แล้วล่ะ แต่งตัวเหมือนคนมีอายุ ไปกับเพื่อนๆเหมือนพาลุกไปเที่ยว
3. ผลการตรวจเลือด พบว่าเป็นเบาหวานขั้นแรก ตกใจมากก เพราะตอนนั้นอายุแค่ 25 เอง

 

 

และนี่คือชุดไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆ T^T

 

ประสบการณ์ลดความอ้วนผิดๆ ของเราก็มีทุกรูปแบบค่ะ จะเล่าแค่ช่วงที่จำได้แม่นคือจะรับปริญญา ปี 56 หันไปพึ่งยาลด
เอฟเฟคคือ ไม่หลับไม่นอน3วัน เอ๋อ เบลอ ข้าวปลาไม่กิน ลดจริง แต่ไม่ใช่ไขมันที่ลด น้ำหนักหายไป 15 โล
และแน่นอนคือโทรมมาก พอผ่านพิธีรับปริญญาไป ก็ปล่อยตัว โยโย่เด้งมา 30 โล จบที่ 110 กิโล อย่างภาคภูมิใจ 555555

 

ดูแก้มของเราจิ ><

 

     ช่วงแรกของการลด (มกราคม2017) คือไปเดินรอบสวนสาธารณะแถวบ้าน ปรับอาหาร ไม่กินของทอด ของหวาน แต่ยังไม่คลีนนะคะ (เพราะยังไม่ได้หาข้อมูลจริงจัง) ทำแบบนี้ 2 เดือน ลดไป10 โล เหมือนจะเยอะใช่มั้ย แต่ๆๆ ยังไม่มีใครทักเลยค่ะ เพราะมันไม่เฟริ์ม ไม่กระชับ คราวนี้เลยเริ่มหาข้อมูล ลดยังไงให้กระชับ จนมาเจอคำว่า เวทเทรนนิ่ง และแน่นอน เล่นไม่เป็น ไม่เคยเข้ายิมเลย แค่เดินบันได3ขั้นยังเหนื่อยแล้ว ตอนนั้นใจก็มาระดับนึง เลยตกลงจ้างเทรนเนอร์ (มีนาคม 2017)

 

 

เทรนเนอร์ของเรา(ที่โหดมาก)

 

 

บวมไปหมด ตอนนี้น้ำหนัก 100 กก. (ขนาดลดไป 10 โลแล้ว)

 

 

ทุกอย่างคือปรับตัวใหม่ เจอวิธีการลดใหม่ ที่ไม่แย่อย่างที่คิด
มุกเลยสนุกและตื่นเต้นไปกับวิธีนี้
ยิ่งวัดวัดส่วน เห็นว่าได้ผลดี แรงมันมาค่ะ 5555

 

     จ้างได้ประมาณ 3 ครอส วันสุดท้ายที่เทรน น้องเทรนเนอร์บอกว่า พี่เป็นลูกค้าคนแรกที่ผมเทรนแล้วเห็นผลชัดเจนที่สุด ไม่ใช่ว่าผมงัดเทคนิคใช้กับพี่คนเดียว แล้วไม่ใช้กับคนอื่น แต่เพราะพี่จริงจังและเคร่งมาก ซึ่งจริงค่ะ เรายอมรับว่าจริงจัง ใจมาเกินร้อยจริงๆ

     สิ่งที่เราทำคือ เช้าตื่นมา ออกกำลัง (ตามคลิป) ตอนเย็นไปยิม (เวท+คาร์ดิโอ) ตามโปรแกรมที่น้องจัดให้ หาข้อมูลเรื่องอาหารคลีน และปรับตัวเข้ากับรสชาติมันจนชิน เทรนเนอร์ให้ชีทเดย์บ้าง ก็ไม่ชีทค่ะ เราเป็นคนแบบนี้หักดิบได้คือทำเลย เพราะร่างกายเราไหว เราไม่เครียด (อันนี้แล้วแต่คนจะจัดการกับความเครียดตัวเองนะคะ)

 

อาหารที่กิน(ส่วนมากทำกินเอง)

 

อาหารคลีนกินไปกินมาก็อร่อยดีค่ะ (เมื่อลิ้นเราชินกับรส) มันก็ไม่แย่อย่างที่คิด
ต้องกินทุกมื้อ ห้ามอด เทรนเนอร์ย้ำมากๆ ต่อให้เลิกยิมมาดึกแค่ไหน ก็ต้องกิน
นี่แหละ ทีเด็ดการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อการลดในระยะยาว (มุกไม่กินเวย์นะคะ)

 

( ตย.อาหาร )ชอบทำอาหารเองค่ะ สนุกดี และก็มั่นใจในการปรุง จืดชืด ไม่อร่อยยังไงก็ด่าใครไมไ่ด้ 55555
ปล.การทำอาหารคลีนคือ ปรุงให้น้อยที่สุด ใช้วัตถุดิบที่ธรรมชาติที่สุด แรกๆมุกใช้เครื่องปรุง LS หลังๆใช้แค่เกลือชมพูค่ะ ฮาร์ดคอร์มาก

 

     เราเทรน 7 เดือน (ถึงกันยายน2017) น้ำหนักลดลงไป 35 กิโล เหลือ 75 กก. (รายละเอียดของโปรแกรมมันเยอะมาก ต้องหลอกล่อร่างกายสารพัด) มีช่วงน้ำหนักไม่ลดเลยสักขีดอยู่สองเดือน เพราะร่างกายมันชินกับพฤติกรรมที่เราทำมานาน จนเทรนเนอร์เครียดไปกับเรา (แอบถ่ายฟีลตอนน้องเครียดค่ะ 555)

 

 

     เลยตกลงกันว่าให้ไปพักผ่อน ไปเที่ยว ลืมเรื่องลดไปก่อน ไปกินให้หลุด ไปทะเล ไปทำอะไรก็ได้ 55555555 เราก็ยอมทำตาม และก็ come back ลุยต่อ ซึ่งขอยกความดีความชอบให้เทรนเนอร์ที่แทบไม่มีเวลาส่วนตัว ต้องมาเทรนเราทุกวัน เพราะเราไม่ยอมมีวันพัก55555555 ย้ำนะคะ เราไม่เครียดที่จะทำ)

     หลังจากนั้นก็แยกย้ายคนละทางกันเทรนเนอร์เพราะ เราไปทำงาน ตจว. แต่เรายังมาเล่นเองต่อ จำท่าที่น้องสอนมาบวกกับหาข้อมูลเพิ่มเอง แอบดูคนอื่น ถามคนในยิม เล่นเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน(ตอนที่ตั้งกระทู้คือ มีนาคม 2019)

 

 

ฟิตทุกวันค่ะ วันไหนไม่ฟิต หงุดหงิด 5555

 

 

พอลดแล้วอย่างแรกคือ สบายตัวมาก ใส่เสื้อผ้าสบายง่ายขึ้นมากกกกก แฮปปี้

 

 

ตอนนี้น้ำหนัก 63-64 กก. แต่งตัวง่ายขึ้น ไม่ต้องแต่งหน้าจัดเต็มเพื่อกลบเกลื่อนว่าตูอ้วนนะเหมือนเมื่อก่อน
เหมือนเกิดใหม่จริงๆค่ะ ><

 

     ปัจจุบันมุกเล่นไปเรื่อยๆ กินอาหารคลีนบ้าง หลุดบ้าง ปาร์ตี้บ้าง ไม่ได้เข้ายิมบ่อยๆแล้ว หาคลิปออกกำลังที่ชอบแล้วได้หลายๆ ส่วน มีช่วงหลุด กินเยอะตามประสา แต่มุกเอาอยู่กู้ร่างกลับมาได้ค่ะ (บอกตัวเองห้ามขึ้นเกิน2โล) เรารู้ทางการรับมือของตัวเอง อย่างที่บอกว่าเราต้องหาจุดสมดุลที่เรารับได้ เพื่อที่จะทำมันไปให้ได้ตลอด และที่สำคัญคือ การเวทเทรนนิ่ง คือการสร้างกล้ามเนื้อให้เป็นเชื้อเพลิงตลอดเวลา เคยหาข้อมูลมาเยอะ เค้าบอกว่า แค่เราเวทให้โฟกัส อยู่เฉยๆมันก็เผาผลาญไปในตัวค่ะ ต้องยกความเจ๋งให้การสร้างกล้ามเนื้อเลย มันเป็นอะไรที่วิเศษในการลดครั้งนี้ของมุกมาก เริ่มไปงานวิ่งบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศ

 

 

     ปัจจุบัน น้ำหนักเรา 63 ยังแฮปปี้กับการลด เป้าหมายคือ อยากมีเอว 25 และอยากมีซิคแพค ถ้าเคร่งขึ้นมาก็จะจริงจังมากจนที่บ้านบอกให้พอ ให้หยุด เพื่อนเริ่มบ่น เรานี่แบบ มายก้อดมากๆ ปกติเคยแต่โดนบ่นว่า หยุดกินได้แล้ว ไออ้วน แต่พออยากจะปล่อยวาง ก็หลุดแบบสะบั้นได้เหมือนกัน

 

หุ่นช่วงปีใหม่ 62 (ปาร์ตี้หนักเหมือนกัน 5555)

 

ถ่าย 6/3/2562

 

ถ่ายเมื่อ 4/3/62

 

     เคล็ดไม่ลับของมุกในการลดคือ อาหารที่ดีค่ะ มันสำคัญมากๆๆๆๆๆๆ และการหาแรงบันดาลใจ และจะเป็นใครไมได้ นอกจากตัวเราเอง และควรทำอาหารทานเองจะดีสุด อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ มุกสะดวกและชอบทำอาหารอยู่แล้ว ทำให้จริงจัง คือท้าทายตัวเองไปเลย เอาชนะใจตัวเองให้ได้ในทุกๆครั้งที่จะวอกแวก เพราะถ้าเราทำเล่นแต่หวังผลจริงจัง แล้วมันไม่ได้ตามผล มันทำให้ท้อแล้วมันไม่สำเร็จ แล้วเราจะมาคิด ว่าทำไมลดไม่ได้อ่ะ ก็เพราะเรายังไม่ได้เริ่มลดจริงจังไง เพราะฉะนั้น ใช้ใจและวินัยล้วนๆค่ะ ไม่ใช่ว่ามุกทำได้แล้วก็พูดง่ายนะคะ ทุกวันนี้มุกก้เบื่อหารคลีนบ้าง ขี้เกียจไปยิมบ้าง แต่ยังมีความสุขกับการได้ออกกำลังไปเรื่อยๆ

 

 

     แต่มุกอยากท้าทายตัวเองว่าจะทำได้สุดแค่ไหน มันต้องทำได้ดิ แค่ใช้เวลา มันจะสักเท่าไหนกัน จากคนไม่ชอบออกกำลังกายเลย ไม่กินอกไก่เลย อะไรๆก็เปลี่ยนได้อยู่ที่ใจค่ะ กล้าพูดเลยว่านี่เป็นเรื่องที่มุกภูมิใจตัวเองที่สุดในชีวิตเลย สู้ๆนะคะ ลดความอ้วนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไมได้แปลว่าจะทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่ทำสำเร็จจึงมีน้อย เราพร้อมจะเป็น1ในนั้นมั้ย ถามตัวเองดู ^^

 

ขอจบไปด้วยภาพที่เป็นสาวหวาน(ซึ่งตรงข้ามกับบุคลิก55)

หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใคร ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณพื้นที่นี้ที่ให้มุกได้มาแชร์เรื่องราวที่สุดยอดของตัวเอง ^^
ถ้าได้เอว 25 นิ้วหรือซิคแพค มุกจะมาเขียนอีกครั้ง^^

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คุณมุก สมาชิกหมายเลข 5167673

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สเลนเดอร์ เลย! เทคนิคลดหุ่น 15 กิโล เปลี่ยนเอว 32 ให้เป็น 23 ทำตามง่ายมาก และเห็นผล!
หุ่นเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยน! พาส่องเทคนิค ลด 10 กิโล เอวหาย 5 นิ้ว พุงไม่มี หุ่นดีขึ้นจริง!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง