7 แอปพลิเคชัน COVID-19 ให้คำแนะนำ คัดกรองอาการ อัพเดทข่าวโควิดได้ในแอปฯเดียว!

7 แอปพลิเคชัน COVID-19 ให้คำแนะนำ คัดกรองอาการ อัพเดทข่าวโควิดได้ในแอปฯเดียว!
pommypom
16 เมษายน 2563 ( 13:45 )
392
1

     รวม 7 แอปพลิเคชัน COVID-19 ที่ทุกคนต้องโหลดติดมือถือไว้ตอนนี้ เพื่อที่เราจะสามารถอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ COVID-19 ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำค่ะ ถือเป็นประโยชน์ในการวางแผนรับมือกับชีวิตในช่วงการระบาดเชื้อ COVID-19 ของเรา นอกจากนั้นแอปพลิเคชันยังสามารถคัดกรองอาการ ทำแบบประเมินความเสี่ยงการติดเชื้อ หรือขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่เชื่อถือได้ผ่านแอปฯง่ายๆโดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลให้เสี่ยงเลยล่ะค่ะ

 


1. แอปพลิเคชัน COVID-19 : trueID

     นอกจาก trueID จะเป็นแอปพลิเคชันด้านความบันเทิงที่เราสามารถดูหนัง อัพเดทข่าว แลกทรูพอยท์ โทรฟรีหรืออ่านบทความด้านไลฟ์สไตล์ต่างๆแล้ว ในช่วงนี้ trueID ยังมีข่าวสารด้าน COVID-19 ที่เชื่อถือได้และอัพเดทอย่างรวดเร็วในทุกๆวันให้ทุกคนได้ติดตามกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ ช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นี้ แอปพลิเคชั่น trueID จึงเป็นแอปพลิเคชันที่ทุกคนควรมีติดเครื่องเลยล่ะค่ะ

 


2. แอปพลิเคชัน COVID-19 : Card2U

     Card2U เป็นแอปพลิเคชันที่จัดทำขึ้นโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่ให้ประชาชนสามารถอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ COVID-19 ได้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นประกาศจากรัฐบาล, ข่าวประจำวัน, จำนวนผู้ติดเชื้อ, พื้นที่เสี่ยง, โรงพยาบาลที่รับตรวจโควิด รวมถึงสายด่วนต่างๆด้วยค่ะ นอกจากนั้นแอปพลิเคชันนี้ยังพิเศษด้วยการที่เราสามารถเช็คข่าวปลอมได้อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเราได้รับข่าวสารที่ถูกต้องและแม่นยำ ที่สำคัญยังมีแบบประเมินความเสี่ยงที่ตรวจสอบว่าเราป่วยเป็นโควิดหรือไม่ อีกทั้งยังสามารถจดบันทึกการเดินทางว่าเราเดินทางไปไหนมาบ้างได้อีกด้วยค่ะ เป็นแอปพลิเคชันที่ครบและควรมีติดเครื่องจริงๆค่ะ

 


3. แอปพลิเคชัน COVID-19 : รู้กันทันโรค

     รู้กันทันโรค เป็นแอปพลิเคชันจากกรมควบคุมโรคค่ะ จึงเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีความน่าเชื่อถืออย่างมาก และควรมีติดเครื่องไว้ ในแอปพลิเคชันนี้เราสามารถอัพเดทข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับ COVID-19 ได้ พร้อมด้วยคำแนะนำด้านสุขภาพต่างๆจากกรมควบคุมโรคค่ะ และนอกจากโรค COVID-19 แล้ว เรายังสามารถอ่านบทความแนะนำเกี่ยวกับโรคต่างๆได้อีกด้วยค่ะ

 


4. แอปพลิเคชั่น COVID-19 : ใกล้มือหมอ

     ใกล้มือหมอ ก็เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันด้าน COVID-19 ที่น่าใช้มากๆค่ะ ในแอปพลิเคชันนี้จะมีฟังก์ชั่นการติดตาม COVID-19 และการตรวจสอบอาการของเราว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือไม่ และสามารถจดบันทึกอาการของเราได้ด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลแนะนำเกี่ยวกับโรคอื่นๆที่น่าเชื่อถือได้อีกด้วยค่ะ

 


5. แอปพลิเคชัน COVID-19 : Clicknic

     ในแอปพลิเคชัน Clicknic เราสามารถทำแบบสอบถามเพื่อคัดกรองว่าเรามีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 หรือไม่ และเมื่อทำแบบคัดกรองเสร็จ ก็จะประเมินว่าเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงไหน และสามารถขอคำปรึกษาจากแพทย์ได้ค่ะ และนอกจากคำปรึกษาเกี่ยวกับ COVID-19 เรายังสามารถขอคำปรึกษาเกี่ยวกับโรคทั่วไปได้อีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่สะดวกมากๆ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลค่ะ

 


6. แอปพลิเคชัน COVID-19 : Doctor a to z

     Doctor a to z อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เราสามารถขอคำปรึกษาจากแพทย์ได้โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงเดินทางไปถึงโรงพยาบาลค่ะ นอกจากนั้นเรายังสามารถนัดหมายแพทย์ได้อีกด้วย สะดวกมากๆค่ะ และที่สำคัญ ในแอปพลิเคชันนี้ เราจะเห็นข้อมูลของคุณหมอแต่ละท่าน ทำให้มั่นใจว่าเป็นแพทย์ที่เชื่อถือได้ โดยเราสามารถโทรปรึกษาได้ตามตารางของคุณหมอ หรือจะทำการนัดได้ด้วยค่ะ ใครที่มีปัญหาสงสัยหรือมีอาการด้านสุขภาพ แอปพลิเคชันนี้ตอบโจทย์มากๆค่ะ ได้คำปรึกษาคุณหมออยู่บ้าน ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลให้เสี่ยงเลย

 


7. แอปพลิเคชัน COVID-19 : หมอชนะ

     หมอชนะ เป็นแอปพลิเคชันที่เราสามารถประเมินความเสี่ยงขอตัวเองได้ว่าเรามีโอกาสติดเชื้อ COVID-19 มากน้อยเพียงใด แอปพลิเคชันนี้เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานได้สะดวกมากขึ้นค่ะ เพราะแอปพลิเคชันจะแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้แอปพลิเคชันได้ผ่านพื้นที่เสี่ยงมาหรือไม่ เมื่อมารับบริการทางการแพทย์ และมีข้อมูลแสดงอยู่ในแอปพลิเคชัน จะทำให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถจัดลำดับความเร่งด่วนและวางมาตรการในการรักษาได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง