แนะนำ สูตรสครับผิว ขัดตัว ขาวสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งสปา!!

แนะนำ สูตรสครับผิว ขัดตัว ขาวสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งสปา!!
biizav
30 พฤศจิกายน 2562 ( 11:00 )
662
7

      เจอแดดแรงๆ ทั้งวัน ต้องเผชิญกับผิวไหม้ คล้ำเสียจากแดด ทั้งที่บำรุงกันมาเป็นปีๆ แต่กลับมาพังเพราะแดดเพียงไม่กี่ชั่วโมง กว่าจะบำรุงฟูมฟักผิวกลับคืนมาให้เป็นดังเดิมก็คงต้องใช้เวลากันนานพอสมควร แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้เรามี สูตรครับผิวขัดตัว ขาวสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งสปา!! มาแนะนำให้สาวๆ ได้ไปใช้ขัดผิวกัน สูตรนี้จะช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิว โดยใช้สมุนไพรพื้นบ้านที่หาได้ง่ายๆ และรับรองว่าเห็นผลได้อย่างชัดเจนแน่นอน แถมยังไม่ต้องเสียตังไปเข้าสปากันแล้วค่า

 

 

ส่วนผสมสำหรับสูตรสครับผิว

 

 

  1. ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
  2. นม 1 กล่อง
  3. มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

      เมื่อเราเตรียมส่วนผสมทั้งหมดครบแล้ว ก็นำส่วนผสมทั้งหมดที่เราเตรียมไว้มาผสมรวมกันค่า สำหรับขมิ้นให้ผสมลงไปสัก 1 ช้อนชาก็พอนะคะ ถ้าขัดกันไม่ดีตัวของเราจากขาวๆ อาจจะกลายเป็นเหลืองจนเกินไปได้นะคะสาวๆ พอได้สัดส่วนที่พอดีแล้ว ก็นำมาพวกตัวทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วก็ทำการขัดค่า เนื้อของมะขามเปียกจะช่วยในการถูและขัดได้ดีนะคะ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบเป็นน้ำมะขามเปียกมากกว่าก็สามารถใช้ใยบวบช่วยขัดได้ค่า พอขัดตัวเสร็จก็ล้างออกด้วยนำสะอาดก่อนทำการอาบน้ำค่า สามารถทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำก็กำลังพอดีค่า

      หรือสาวๆ คนไหนอยากใช้สูตรนี้เพื่อเตรียมตัวไปโล้สำเภากับพี่หมื่นของออเจ้าทั้งหลายก็สามารถลองทำได้นะคะ สูตรนี้สาวๆ ที่กำลังจะออกเรือนทั้งหลายลองใช้กันมานักต่อนักแล้วหนาออเจ้า รับรองเห็นผล ผิวขาวเนียนสวย โดยสมุนไพรพื้นบ้านที่เราก็ทำเองได้นะคะ 


บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง