รีเซต

8 วิธีทำให้หน้าใส ผิวเปล่งประกาย เห็นผลไว ด้วยวิธีธรรมชาติ

8 วิธีทำให้หน้าใส ผิวเปล่งประกาย เห็นผลไว ด้วยวิธีธรรมชาติ
Faii_Natnista
27 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:00 )
44.5K
8

     รวมวิธีทำให้ผิวหน้าใส ขาวเนียน เปล่งประกายมีออร่า เพียงเรารู้จักวิธีดูแลตัวเองด้วยวิธีจากธรรมชาติ ที่สาวๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน จะมีวิธีไหนบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อ ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

1. เริ่มต้นที่ความสะอาดของใบหน้า

 

 

    ความสะอาดบนใบหน้าเป็นพื้นฐานของผิวสวย และแน่นอนว่าน้ำเปล่าไม่ใช่คำตอบของหน้าใสและสะอาดเสมอไป วันไหนที่สาวๆ แต่งหน้าอ่อน อาจใช้แค่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเบาๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเจล โฟม หรือครีม แล้วปลุกผิวด้วยโทนเนอร์ แต่ถ้าวันไหนแต่งหน้าจัดเต็ม เราขอให้เพิ่มขั้นตอนล้างเครื่องสำอางด้วยนะคะ เพราะแค่ทำความสะอาดอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ

     แนะนำให้เลือกคลีนซิ่งแบบน้ำสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือแบบน้ำมันสำหรับเครื่องสำอางกันน้ำ อย่าลืมทำความสะอาดซ้ำ เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน เท่านี้ก็เริ่มต้นหน้าใสได้แล้วค่ะ

 

2. เลือกบำรุงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

 

 

    เคล็ดลับการบำรุงผิวง่ายๆ เริ่มที่การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่ตรงกับประเภทผิวนี่ล่ะค่ะ สำคัญที่สุด คือการเลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในสภาพผิวของตัวเอง หรือเคยลองครีมหน้าใสแบบเดิมๆ แต่ไม่เห็นผลสักที

     เราขอแนะนำ Olay White Radiance Light Perfecting Essence Serum เซรั่มเนื้อเอสเซนต์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยให้ผิวหน้าใส มีชีวิตชีวา โดยทำให้เซลล์ผิวโปร่งแสง และดูกระจ่างใสเมื่อผิวกระทบกับแสง ทำให้ผิวขาวขึ้นแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อม Pearl-Optics Complex คุณค่าจากไข่มุกที่ช่วยจุดประกายความกระจ่างใส เต็มความชุ่มชื้น และยังช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย

     ที่สำคัญ เนื้อเซรั่มนั้นแตกต่างจากผลิตภัณฑ์แบบอื่น เพราะเข้มข้นแต่บางเบา ซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ คืนความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว ใช้ไม่ยุ่งยากเพียง 2-3 หยด จุดทั่วใบหน้าและลำคอ ตอนเช้าและตอนเย็นเท่านั้นเองค่ะ

 

3. กันแดดสุดสำคัญ

 

 

    อยู่เมืองไทยไม่ว่าจะฤดูไหนก็หนีแดดแรงๆ ไปไม่พ้นค่ะ รังสี UV ในแสงแดดทำให้สาวหน้าใสเป็นสาวหน้าเสียมาเยอะแล้ว เพราะฉะนั้นห้ามละเลยการทาครีมกันแดดเป็นอันขาดค่ะ เพราะแสงแดดมีส่วนทำร้ายผิวได้มากจริงๆ แม้แต่ในวันที่ดูไม่มีแดด ฟ้าครึ้ม ก็ยังมีแสง UV ที่ทำลายผิวได้อยู่เช่นกัน

 

4. สครับผิวอย่างสม่ำเสมอ

 

Designed by Freepik

 

     การขัดหรือสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ที่สำคัญควรเลือกสครับที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ จะทำเองเป็นสูตรสมุนไพรก็ได้ค่ะ ถ้ามีเวลาสำหรับผิวหน้าให้เลือกสครับที่อ่อนโยนกับผิวมากที่สุด เช่น เกลือสครับผิวหน้า โดยเฉพาะน้ำตาลสครับ กากกาแฟสครับ ส่วนผิวกายใช้สครับทั่วไปได้เลย เน้นแค่ว่าเม็ดสครับละเอียด จะได้ไม่ทำร้ายผิวและไม่ก่อให้เกิดริ้วรอย อีกอย่าง คือ ไม่ควรสครับติดกันทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวระคายเคือง ควรเว้นไป 2-3 วัน แล้วค่อยกลับมาสครับใหม่ วนแบบนี้ไปเรื่อยๆ สัก 1-2 สัปดาห์ ก็จะรู้สึกได้ว่าผิวดีขึ้นแน่นอน

 

5. ฟื้นฟูผิว ด้วยการมาร์กหน้า

 

 

     เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดยาวๆ เป็นโอกาสดีของการดูแลผิวเลยค่ะ การมีเวลาให้ตัวเอง ให้เราได้มาส์กผิวกันสักหน่อย เพราะแผ่นมาร์กอุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้า แถมยังใช้งานสะดวก เป็นการบำรุงผิวอย่างเข้มข้นและยังได้พักผิวจากเครื่องสำอางทั้งหลายไปในตัวอีกด้วยค่ะ

 

6. ดื่มน้ำเยอะ ช่วยให้ผิวสวย

 

Designed by Freepik

 

     สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ผิวกายและผิวหน้าใสชุ่มชื้น การดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-12 แก้วต่อวัน จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูอิ่มน้ำ กระจ่างใส และช่วยลดความหมองคล้ำได้ นอกจากการดื่มน้ำสะอาดจะช่วยให้สุขภาพดีด้วยแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย ทางที่ดีควรดื่มน้ำอย่างเหมาะสม อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ สามารถช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นและขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญไม่เจ็บตัวอีกด้วยนะ

 

7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

 

 

     การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอที่ช่วยให้ผิวดีขึ้นได้จากภายในค่ะ เพราะในช่วงนอนหลับที่ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมไปถึงเซลล์ผิวบนใบหน้าเราด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การออกกำลังกาย ยังช่วยให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ผิวและกล้ามเนื้อต่างๆ ก็มีส่วนช่วยเช่นกัน รวมไปถึงการดื่มน้ำอย่างเหมาะสม อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ต่างช่วยให้ผิวเราดีขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ทั้งสิ้น

 

8. ออกกำลังกายเป็นประจำ

 

Designed by Freepik

 

     การออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยทำให้อารมณ์แจ่มใสได้ นอกจากนี้ยังช่วยขับสารพิษภายในร่างกายให้ออกมาทางเหงื่อได้อีกด้วย นั้นเท่ากับว่าร่างกายของเราได้ขจัดของเสียออกจากร่างกายแล้ว และเมื่อร่างกายไม่มีสารพิษตกค้าง เราก็จะมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง ผิวก็จะแสดงความสุขออกมา คือการมีผิวหน้าใสและผิวกายที่สวยเปล่งปลั่งนั่นเอง

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีที่ช่วยให้ผิวหน้าใสแบบธรรมชาติ และวิธีดูแลตัวเองที่สาวๆ ทุกคนทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน สำหรับใครที่คิดว่าการดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติใช้เวลานานเกินไป เซรั่มบำรุงผิวอย่าง Olay White Radiance Light Perfecting Essence Serum เซรั่มเนื้อเอสเซนต์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยให้ผิวหน้าใส ช่วยลดความหมองคล้ำและกระจ่างใสขึ้นอย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกคนสุดๆ ไปเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง