เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 วิธี เสกผิวขาว หน้าใสมีออร่าง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

5 วิธี เสกผิวขาว หน้าใสมีออร่าง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้
Faii_Natnista
29 ตุลาคม 2562 ( 11:30 )
1.3K
5

     ผิวขาว สวย ดูเปล่งประกาย มีออร่า เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนฝันถึงเลยล่ะค่ะ แต่รู้ไหมคะว่า การจะมีผิวดีไม่ใช่แค่เรื่องในฝันแล้ว แต่เป็นจริงได้ง่ายๆ เลย วันนี้เรามีขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวคุณดีขึ้น ใสขึ้น ออร่าจับ ในฉบับที่ใครๆ ก็ทำได้ 5 ข้อมาฝากกันค่ะ

 

 

1. เริ่มต้นที่ความสะอาด

 

 

     ความสะอาดเป็นพื้นฐานของผิวสวยเลยล่ะค่ะ และแน่นอนว่าน้ำเปล่าไม่ใช่คำตอบของหน้าสะอาดอีกต่อไป วันไหนที่แต่งหน้าอ่อนๆ อาจจะพึ่งแค่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นเจล โฟม หรือครีม แล้วปลุกผิวด้วยโทนเนอร์ แต่ถ้าวันไหนแต่งหน้าจัดเต็ม เราขอให้เพิ่มขั้นตอนล้างเครื่องสำอางด้วยนะคะ เพราะแค่ทำความสะอาดพื้นฐานไม่เพียงพอเสียแล้ว เลือกคลีนซิ่งแบบน้ำสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือแบบน้ำมันสำหรับเครื่องสำอางกันน้ำ อย่าลืมทำความสะอาดซ้ำ เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน เท่านี้ก็เริ่มต้นหน้าใสได้แล้วค่ะ

 

2. เลือกบำรุงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

 

 

     เคล็ดลับการบำรุงผิวง่ายๆ เริ่มที่การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่ตรงกับประเภทผิวนี่ล่ะค่ะ สำคัญที่สุด คงไม่มีใครอยากหน้าเหนียวเหนอะไปทั้งวัน หรือทาเจลได้แป๊บเดียวหน้ากลับมาแห้งแบบเดิม แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในสภาพผิว หรือลองครีมหน้าขาว ครีมหน้าใสแบบเดิมๆ มาแล้วไม่เห็นผล ผิวหน้าแค่ชุ่มชื้น แต่ไม่กระจ่างใสสักที

     เราขอแนะนำ Olay White Radiance Light Perfecting Essence Serum เซรั่มเนื้อเอสเซนต์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ โดยทำให้เซลล์ผิวโปร่งแสง และดูกระจ่างใสเมื่อผิวกระทบกับแสง ทำให้ผิวขาวขึ้นแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อม Pearl-Optics Complex คุณค่าจากไข่มุกที่ช่วยจุดประกายความกระจ่างใส เต็มความชุ่มชื้น พร้อมกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย

     ที่สำคัญ เนื้อเซรั่มนั้นแตกต่างจากผลิตภัณฑ์แบบอื่น เพราะเข้มข้นแต่บางเบา ซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ คืนความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว ใช้ไม่ยุ่งยากเพียง 2-3 หยด จุดทั่วใบหน้าและลำคอ ตอนเช้าและตอนเย็นเท่านั้นเอง

 

3. กันแดดสุดสำคัญ

 

 

     อยู่เมืองไทยไม่ว่าจะฤดูไหนก็หนีแดดแรงๆ ไปไม่พ้นค่ะ รังสี UV ในแสงแดดทำให้สาวหน้าใสเป็นสาวหน้าเสียมาเยอะแล้ว เพราะฉะนั้นห้ามละเลยทาการครีมกันแดดเป็นอันขาดค่ะ เพราะแสงแดดมีส่วนทำร้ายผิวได้มากจริงๆ แม้แต่ในวันที่ดูไม่มีแดด ฟ้าครึ้ม ก็ยังมีแสง UV ทำลายผิวได้อยู่เช่นกันค่ะ

 

4. ผิวดีเริ่มที่การพักผ่อน

 

 

     การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอที่ช่วยให้ผิวดีขึ้นได้จากภายในค่ะ เพราะในช่วงนอนหลับที่ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมไปถึงเซลล์ผิวบนใบหน้าเราด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การออกกำลังกาย ยังช่วยให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ผิวและกล้ามเนื้อต่างๆ ก็มีส่วนช่วยเช่นกัน รวมไปถึงการดื่มน้ำอย่างเหมาะสม อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ต่างช่วยให้ผิวเราดีขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ทั้งสิ้น

 

5. ฟื้นฟูผิวสุดสัปดาห์

 

 

     เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดยาวๆ นี่เป็นโอกาสดีของการดูแลผิวเลยค่ะ การมีเวลาให้ตัวเอง ให้เราได้มาส์กและสครับผิวกันสักหน่อย การขัดหรือสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ที่สำคัญควรเลือกสครับที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ จะทำเองเป็นสูตรสมุนไพรก็ได้ค่ะถ้ามีเวลา ส่วนมาส์ก เราแนะนำมากๆ จะใช้มาส์กแบบแผ่นก็สะดวกดีและเป็นการบำรุงผิวอย่างเข้มข้นอีกด้วย ที่สำคัญนอกจากจะได้บำรุงผิวแล้ว ยังได้พักผิวจากเรื่องสำอางทั้งหลายไปในตัวด้วยค่ะ

     ผิวกระจ่างใสเป็นที่ต้องการของสาวๆ ทุกคน แต่ต้องใช้สติในการเลือกด้วยนะคะ ตอนนี้มีครีมหน้าขาว ครีมหน้าใสขายอยู่มากมายในราคาที่แสนถูก เห็นผลไวจนเสี่ยงว่าอาจจะผสมสารต้องห้ามค่ะ เพราะฉะนั้นจะเชื่อกระแสปากต่อปาก หรือกระแสจากอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีวิจารณญาณด้วยนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง