13 อาหารแคลอรี่ต่ำ กินมากก็ไม่อ้วน แคลน้อยเทียบเท่าศูนย์ เหมาะสำหรับคุมน้ำหนัก!

13 อาหารแคลอรี่ต่ำ กินมากก็ไม่อ้วน แคลน้อยเทียบเท่าศูนย์ เหมาะสำหรับคุมน้ำหนัก!
Faii_Natnista
19 เมษายน 2561 ( 18:00 )
40.8K

     อยากผอมง่ายๆ ลดน้ำหนัก ได้ไวๆ อาหารแคลอรี่ต่ำ เป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะอาหาร 0 แคลอรี่! หลายๆ คนคงคิดอยู่ใช่ไหมล่ะคะว่า อาหาร 0 แคลอรี่มีอยู่จริงหรือ? ซึ่งอาหาร 0 แคลอรี่ ที่เราหมายถึงนี้ ไม่ได้หมายความว่า อาหารนั้นมี 0 แคลอรี่ หรือไม่มีแคลอรี่เลยนะคะสาวๆ แต่เป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต๊ำต่ำ เมื่อเทียบกับจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายเราต้องเผาผลาญต่างหาก! ซึ่งแน่นอนว่า อาหารที่แคลอรี่ต่ำแบบนี้ นอกจากจะดีตรงที่แคลอรี่น้อยมากๆ กินยังไงก็ไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยให้อิ่มได้อีกด้วย! ใครที่คิดจะลดน้ำหนักล่ะก็ อย่ารอช้า ใส่อาหารเหล่านี้เข้าไปในมื้ออาหารแต่ละมื้อด่วนๆ เลยนะคะ รับรองว่า ช่วยลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว!

     โดยอาหารแคลอรี่ต่ำ ที่เราจะแนะนำสาวๆ ในวันนี้ ล้วนเป็นอาหารที่มีวิตามิน และสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ดีต่อร่างกายค่ะ ที่สำคัญแคลอรี่ไม่เกิน 100 แคลอรี่ กินสบายไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนเลยล่ะค่าา

 

1. แอปเปิล

1 ถ้วย / 57 Kcal.

แอปเปิล เรียกว่า เป็นผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำมากๆ แถมช่วยให้อิ่มท้องอีกด้วย ใครที่กำลังลดน้ำหนักแนะนำเลยว่า เลือกแอปเปิลไปกินเป็นอาหารว่างตอนบ่ายหรือตอนเย็นก็ไม่เพิ่มน้ำหนักแน่นอนค่ะ

 

2. บล็อคโคลี่

1 ถ้วย / 30 Kcal.

บล็อคโคลี่ เป็นผักที่อุดมด้วยวิตามิน D, C และ K แถมยังมีไฟเบอร์สูงที่ดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วยนะคะ เอาไปทำเมนูไหนๆ ก็รับรองว่าไม่อ้วนแน่ๆ !

 

3. หน่อไม้ฝรั่ง

1 ถ้วย / 27 Kcal.

หน่อไม้ฝรั่ง เป็นอีกผักที่แคลต่ำไม่น้อยค่ะ แถมยังมีวิตามินหลากหลายที่ดีต่อสุขภาพ จะเอาไปจี่กับกระทะ เอาไปอบ หรือจะกินดิบๆ คู่กับสลัด ก็ยังคงความอร่อยและไม่ทำให้อ้วนแน่นอนค่า

 

4. แตงโม

1 ถ้วย / 47 Kcal.

อากาศร้อนๆ แตงโมเป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ เพราะนอกจากกินแล้วสดชื่น ยังแคลอรี่ต่ำมากๆ จนกินได้แบบไม่รู้สึกผิดอีกด้วย! แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด กินเป็นของหวานหลังอาหารเย็น จะช่วยให้อิ่มท้องไปอีกนานเลยล่ะค่า

 

5. แตงกวา

1 ถ้วย / 16 Kcal.

แตงกวา อุดมไปด้วยน้ำและไฟเบอร์ที่ช่วยให้อิ่มอยู่ท้องและดีต่อระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่ายค่ะ ที่สำหคัญยังช่วยลดระดับความเครียด ทำให้เราไม่กินแหลกจนลืมตัวได้อีกด้วยนะ!

 

6. ส้ม

1 ถ้วย / 85 Kcal.

ส้ม บอกเลยว่า เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์เพียบค่ะ ทั้งวิตามิน A, วิตามิน B, วิตามิน C และไฟเบอร์ เป็นของว่างที่ช่วยลดความอยากหวานได้ดีค่ะ กินแล้วทั้งเฮลท์ตี้แถมแฮปปี้เพราะน้ำหนักไม่ขึ้น!

 

7. เลมอน

1 ถ้วย / 61 Kcal.

เลมอน มีวิตามิน C ที่ดีต่อตับและระบบขับถ่ายค่ะ จะบีบใส่อาหารเพิ่มรสชาติ หรือบีบใส่น้ำเปล่า แล้วดื่มยามเช้า ก็ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีนะเออ!

 

8. มะเขือเทศ

1 ถ้วย / 32 Kcal.

มะเขือเทศ หรือราชินีแห่งผลไม้ตัวนี้ มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์อย่างไลโคปีนที่มีประโยชน์อย่างมากค่ะ เพราะช่วยป้องกันทั้งโรคร้ายอย่างมะเร็ง แถมป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย!

 

9. ผักเคล

1 ถ้วย / 33 Kcal.

ผักเคล หรือคะน้าใบหยัก ผักนี้อาจจะหายากในไทยนิดนึงนะคะ แต่บอกเลยว่า ประโยชน์เพียบ! ทั้งแคลอรี่ต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ จะเอามาทำอาหาร หรือทำสมูทตี้ก็ดีมากๆ ค่ะ เพราะช่วยดีท็อกซ์แถมดีต่อระบบขับถ่าย

 

10. เกรปฟรุต

1 ถ้วย / 97 Kcal.

เป็นอาหารเช้าสุดเฮลท์ตี้อีกหนึ่งอย่างเลยค่ะ สำหรับเกรปฟรุต ผลไม้แคลอรี่ต่ำ แต่วิตามินเพียบ หรือถ้าใครอยากหน้าเด็ก เกรปฟรุตก็มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยชะลอวัยได้เหมือนกันนะ!

 

11. หัวหอม

1 ถ้วย / 46 Kcal.

เห็นหัวหอมอย่าเพิ่งเขี่ยออกนะคะสาวๆ เพราะหัวหอมนี่ล่ะ ช่วยป้องกันมะเร็ง แถมช่วยลดน้ำหนักได้ดีนะ! จะเอาไปทำเมนูไหนๆ หรือจะกินกับสลัดก็อร่อยได้แบบแคลต่ำค่า

 

12. แครอท

1 ถ้วย / 53 Kcal.

แครอท จะกินสุกหรือกินดิบ ก็ยังคงมีประโยชน์มากมายค่ะ เพราะช่วยให้อิ่มนาน แคลอรี่น้อย แถมยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยบำรุงสายตาด้วย!

 

13. กะหล่ำดอก

1 ถ้วย / 24 Kcal.

กะหล่ำดอก เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักแต่ไม่ชอบกินผักมากๆ ค่ะ เพราะกินง่าย ไม่เหม็นเขียว แถมยังแคลอรี่ต่ำมากๆ ด้วย นอกจากนี้กะหล่ำดอกยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ขับถ่ายคล่องอีกด้วยล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

12 อาหารช่วยเบิร์นไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ ที่เทรนเนอร์ดาราแนะนำ!
คุมน้ำหนัก 7 วัน ด้วย ผลไม้ 7 อย่าง แคลอรี่ต่ำ แถมยัง ผอมทันใน 1 สัปดาห์!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง