รีเซต

6 แป้งน้ำทาสิว ลดสิวอักเสบ แต้มสิวผด สิวยุบทันใจ ไม่อักเสบเพิ่ม

6 แป้งน้ำทาสิว ลดสิวอักเสบ แต้มสิวผด สิวยุบทันใจ ไม่อักเสบเพิ่ม
Faii_Natnista
19 เมษายน 2564 ( 13:30 )
6.6K

     ตัวช่วยเรื่องลดสิวอักเสบได้ดีอีกหนึ่งตัว ต้องยกให้ แป้งน้ำทาสิว เลยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนอกจากแป้งน้ำสีขาวๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ก็ยังมีแป้งน้ำสีชมพูจากหลากหลายแบรนด์ออกมาให้เราใช้กันหลายตัวเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าแป้งน้ำนั้นก็ต้องบอกว่าเป็นไอเทมที่หยิบมาแต้มสิวเมื่อไหร่ ก็ช่วยให้สิวยุบได้ไวทันใจจริงๆ ค่ะ และไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวผด หรือผื่นแดง เจ้าแป้งน้ำก็ช่วยฆ่าเชื้อสิวได้ดี ช่วยบอกลาสิวปัญหาสิวที่เรากังวลได้เริ่ดมาก วันนี้เราจึงรวบรวมแป้งน้ำทาสิวตัวเด็ด ที่สาวๆ ต้องมีติดบ้านมาให้กันแล้วค่ะ ใครยังไม่มีติดบ้านไว้ บอกเลยว่าต้องรีบหามาใช้ด่วน!

 

 

Mario Badescu Drying Lotion

 

 

     สิวอักเสบถามหา ตัวนี้จัดการได้ดีมาก! เค้าเป็นยาแต้มสิวจากแบรนด์ Mario Badescu ซึ่งไอเทมนี้ต้องบอกว่าเป็นไอเทมขายดีอีกหนึ่งตัวของแบรนด์นี้เค้าเลยค่ะ ซึ่งเค้าจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว และทำให้หัวสิบยุบลง เพียงทาไว้ที่หัวสิว ก็จะช่วยไม่ให้สิวอักเสบขึ้นมาได้ค่ะ ตัวนี้ทาไว้ก่อนนอนได้เลย ตื่นมาสิวยุบแน่นอน! ตัวนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Sephora เลยค่า

  • 29 ml. 730 บาท

 

ETUDE HOUSE AC Clean Up Pink Spot

 

 

     แบรนด์ Etude เค้าไม่ได้มีดีแค่เรื่องเครื่องสำอางเท่านั้นนะคะ แต่ตัวแป้งน้ำทาสิวอีทูดี้ตัวนี้ก็ดังมากเช่นกัน! ตัวนี้เค้าก็เป็นแป้งน้ำที่หยิบมาทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบบวมๆ แดงๆ ได้เลยค่ะ ตัวแป้งน้ำสีชมพูจะช่วยลดอาการอักเสบของสิว ช่วยให้สิวยุบไว ตัวนี้ไม่ทำให้ผิวลอกแห้ง และทิ้งรอยดำจากสิวไว้ด้วยนะคะ ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลย!

  • 15 ml. 540 บาท

 

Oxe'cure Acne Clear Potion

 

 

     สำหรับตัวนี้เค้าเป็นแป้งน้ำที่ตอบโจทย์คนที่มีสิวผดมากๆ เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นแป้งน้ำที่ช่วยรักษาปัญหาสิวผดโดยเฉพาะเลย ซึ่งเค้าก็มีส่วนผสมเด่นๆ อย่าง Salicylic Acid ที่ช่วยทำให้สิวแห้งและยุบเร็ว แถมป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน สิวผดได้ดีเลย นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยบำรุง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งจากการทาแป้งน้ำด้วยล่ะค่า

  • 15 ml. 185 บาท

 

ZiiiT P-Lotion

 

 

     มีสิวผด สิวผื่นบุกเต็มหน้า เต็มหลัง ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นแป้งน้ำที่เรียกว่าหยิบมาใช้ได้ครอบคลุมมากๆ ทั้งสิวบนหน้า สิวที่หลังก็ใช้ได้ โดยหลักๆ แป้งน้ำตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีสิวผดค่ะ โดยเค้าจะช่วยลดอาการเห่อของสิวผด ช่วยให้หัวสิวแห้งและหลุดลอกออก ลดอาการบวมแดงของสิว และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียจากการหมักหมม ที่เป็นต้นตอของสิวผดทั้งหลายอีกด้วย

  • 50 g. 115 บาท

 

แป้งน้ำศิริราช Lotion P No.1 Anti-Acne Lotion

 

 

     แป้งน้ำศิริราช ต้องเรียกว่าเป็นต้นตำรับแป้งน้ำที่โด่งดังมาอย่างยาวนานค่ะ คนที่มีปัญหาสิวต้องรูจักแป้งน้ำตัวนี้เป็นอย่างดีแน่นอน โดยแป้งน้ำตัวนี้ก็จะช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตันได้ดีค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สิวยุบแล้ว ยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดอาการอุตตัน และเกิดสิวนั่นเอง ตัวนี้จะหยิบมาแต้มสิวอักเสบ หรือสิวผดก็ได้หมดค่ะ จะช่วยให้สิวแห้งเร็ว และยุบไว ไม่อักเสบเพิ่ม!

  • 60 ml. 40 บาท

 

Kate Somerville Eradikate Acne Treatment

 

 

     หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับแบรนด์นี้กันเท่าไหร่ค่ะ แต่บอกเลยว่าโด่งดังในหมู่บล็อกเกอร์เมืองนอกกันมากเลยล่ะ โดยเค้าเป็นแป้งน้ำสีชมพูสำหรับแต้มสิวที่มีส่วนผสมหลักคือ Sulphur ค่ะ ซึ่งตัว Sulphur นั้นจะช่วยให้สิวยุบไวภายในข้ามคืนเลย ตัวนี้ถ้าหยิบมาทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบก็จะช่วยให้สิวยุบเร็วค่ะ และถ้าหยิบมาทาส่วนที่เป็นสิวเล็กๆ หรือใกล้จะเป็นสิวอักเสบก็จะช่วยให้ไม่เกิดการอักเสบเพิ่มจ้า สำหรับตัวนี้ถ้าจะหาซื้อก็คงต้องพรีออเดอร์ หรือตามหาใน Shopee กันไปก่อนนะจ๊ะ

  • 30 ml. ประมาณ 1,490 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง