4 สกินแคร์วิตามิน A E C B3 ใช้แค่ 4 วิตามินแต่แก้ปัญหาผิวหน้าได้ครบ แถมราคาถูก!

4 สกินแคร์วิตามิน A E C B3 ใช้แค่ 4 วิตามินแต่แก้ปัญหาผิวหน้าได้ครบ แถมราคาถูก!
pommypom
13 มิถุนายน 2563 ( 15:00 )
950

     4 สกินแคร์วิตามิน A E C B3 ใช้แค่ 4 วิตามินแต่แก้ปัญหาผิวหน้าได้ครบ แถมราคาถูก!...วิตามินได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของเรา ซึ่งนอกจากการรับประทานวิตามินเป็นอาหารเสริมแล้ว การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพผิวของเรามากๆค่ะ หลายๆคนอาจจะเลือกซื้อสกินแคร์ตามคุณสมบัติของมันว่าช่วยแก้ปัญหาในเรื่องอะไรบ้าง แต่อีกหนึ่งเคล็ดลับการเลือกซื้อสกินแคร์ที่ดีคือการดูที่ส่วนผสมค่ะ โดยเฉพาะสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน ยังไงแล้ววิตามินก็ดีต่อผิวของเราแน่นอน ถือเป็นการเติมอาหารผิวด้วยวิตามินนั่นเอง

 

 

วิตามินบี 3

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

     Niacinamide ถือเป็นวิตามินบี 3 รูปแบบหนึ่งค่ะ ซึ่งตัวที่ดังมากๆเลยก็คือ Niacinamide จากแบรนด์ The Ordinary นั่นเอง การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ วิตามินบี 3 จะเป็นการปรับสภาพผิวของเรา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนั้นยังสามารถป้องกันการเกิดรอยดำหรือรอยแดงต่างๆ โดยวิตามินบี 3 จะเข้าไปช่วยชะลอการลำเลียงเมลานินมาสู่ผิวนั่นเองค่ะ

  • ขนาด 30 ml
  • ราคาประมาณ 400 บาท

 

 

วิตามินเอ

Hada Labo Anti Aging Lotion

     ตัวต่อมาเป็นวิตามินเอค่ะ ซึ่งจริงๆแล้ววิตามินเอนี้ยังเรียกได้อีกชื่อคือเรตินอล (Retinol) นั่นเอง สาวๆหลายคนอาจจะเคยรู้จักคุณสมบัติของเรตินอลกันมาบ้างแล้วว่าเค้าขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยปกป้องริ้วรอยแห่งวัยได้ดีมากๆ แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิว และลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงได้อีกด้วยค่ะ (แต่อาจจะมีความรุนแรงต่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายได้นะคะ) ซึ่งตัวที่แนะนำเลยก็คือน้ำตบจากแบรนด์ Hada Labo นั่นเอง แบรนด์นี้เค้าดังในเรื่องของน้ำตบเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งสูตร Anti Aging Lotion นี้เป็นสูตรที่มีเรตินอลผสมอยู่นั่นเอง

  • ขนาด 170 ml
  • ราคาประมาณ 620 บาท

 

 

วิตามินอี

Provamed Vitamin E Cream Serum

     วิตามินอีก็เป็นอีกหนึ่งวิตามินที่ดีต่อผิวมากๆค่ะ ซึ่งถือเป็นวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะกับสาวๆผิวแห้งมากค่ะ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสภาพแวดล้อมที่ทำให้ผิวตึงเครียดได้อีกด้วยนะคะ สาวๆผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ ที่สำคัญวิตามินอีเป็นตัวช่วยสมานแผลได้ดีมากๆ สาวๆคนไหนที่มีปัญหารอยแผลเป็นจากสิวต้องใช้วิตามินอีช่วยเลยค่ะ ซึ่งตัวที่แนะนำเลยก็คือวิตามินอีจากแบรนด์ Provamed นั่นเอง ตัวนี้ดูดซึมเร็วและไม่ทำให้หน้ามันด้วยค่ะ

  • ขนาด 50 g
  • ราคาประมาณ 195 บาท

 

 

วิตามินซี

Boots Vitamin C Skin Smoothing Serum

     ตัวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนค่ะ วิตามินซีจาก Boots ได้ชื่อว่าเป็นวิตามินซีตัวดังที่สาวๆทุกคนต้องมีเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าสาวๆหลายคนเลือกใช้วิตามินซีมาช่วยบำรุงผิวหน้ากันอยู่แล้ว เพราะเจ้าวิตามินซีนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แถมยังทำให้รอยสิวดูจางลงได้อีกด้วย วิตามินซีถือเป็นสกินแคร์พื้นฐานที่สาวๆุกคนควรใช้เลยล่ะค่ะ

  • ขนาด 30 ml
  • ราคาประมาณ 70 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง