รวม 6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมัน บางเบาไม่เยิ้ม ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าเรียบเนียน

รวม 6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมัน บางเบาไม่เยิ้ม ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าเรียบเนียน
Beau_Monde
8 มีนาคม 2564 ( 12:23 )
2.1K

     สาวๆ ที่มี ผิวมัน ก็มักจะมีรูขุมขนกว้าง ซึ่งก็มาจากปัญหาที่รูขุมขนผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้ผิวของเราจะมีปริมาณน้ำและน้ำมันที่สมดุลกัน โดยน้ำจะทำหน้าที่ให้ผิวชุมชื้นในขณะที่น้ำมันจะทำหน้าที่คอยเคลือบผิวไว้ไม่ให้น้ำระเหยออกไป เมื่อเกิดความไม่สมดุลขึ้นจึงทำให้มีน้ำมันอยู่มาก และเกิดเป็นความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ ส่งผลให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่กระชับและเกิดปัญหาสิวตามมาด้วยค่ะ 

     การเลือกครีมบำรุงสำหรับสาวผิวมัน ควรเป็นครีมบำรุงแบบ Oil-Free ครีมแบบที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดความมันเพิ่มหรือเป็นครีมที่ช่วยลดความมันได้เลยยิ่งดี ซึ่งวันนี้เราก็มี 6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมัน บางเบาไม่เยิ้ม ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าเรียบเนียน มาฝากสาวๆ กันค่ะ แต่ละตัวจะน่าสนใจขนาดไหน ตามเรามาดูกันเลย !!

 

 

ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวมัน

1. Kiehl's - Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

     ครีมบำรุงผิวสำหรับสาวผิวมันตัวแรกต้อง Kiehl's - Ultra Facial Oil-Free Gel Cream ตัวนี้เลยค่ะ มีสารสกัดจากพืชทะเลทรายและไกลโคโปรตีนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนื้อเป็นแบบเจล ซึมง่าย บางเบา ทาแล้วเย็นสบายและสดชื่น ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันด้วยค่ะ


2. La Roche-Posay - Effaclar MAT Sebo-Regulating Moisturizer

     ลดความมันแถมยังช่วยในเรื่องของปัญหาสิวได้ด้วย ซึ่ง La Roche-Posay - Effaclar MAT Sebo-Regulating Moisturizer ตัวนี้มี Sebulyse และ Micro-spheres Perlite ช่วยในเรื่องของการควบคุมความมันส่วนเกิน มี LHA ที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่เรียบเนียน กระจ่างใส รูขุมขนกระชับและดูเล็กลง รวมถึงยังช่วยลดการอุดตันภายในรูขุมขนส่งผลให้ช่วยลดการเกิดสิว ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันค่ะ


3. Innisfree - Jeju Orchid Gel Cream

     Innisfree - Jeju Orchid Gel Cream ช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างเห็นผล ด้วยสารสกัดจากถั่วเขียวและ Jeju Orchid รวมถึงยังมีเบต้ากลูแคน ช่วยในเรื่องการลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส ตัวครีมเป็นแบบเนื้อเจล ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและไม่ทิ้งความมันหลงเหลืออยู่บนใบหน้าค่ะ


4. Neutrogena - Facial Moisturizer Hydro Boost Water Gel

     ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ด้วยกลีเซอรีนและไฮยาลูรอน ช่วยให้สาวๆ ที่มีผิวมันเพราะขาดความชุ่มชื้นกลับมามีผิวที่แข็งแรงได้ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะกอกที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่เต่งตึง กระชับ ช่วยลดความกว้างของรูขุมขนและช่วยบำรุงผิวได้ลึกถึงระดับโครงสร้างค่ะ


5. Bioderma - Sébium Sensitive

     ด้วยเทคโนโลยี SeboRestore และ Fluidactiv ช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้สามารถลดความมันบนใบหน้าได้ และยังสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงด้วย รวมถึงยังสามารถช่วยลดรอยสิว รอยดำรอยแดง ลดการอักเสบของผิวและลดการระคายเคือง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นและสามารถสู้กับมลภาวะภายนอกได้ค่ะ


6. Paula's Choice - Skin Balancing Invisible Finish Moisture Gel

     Skin Balancing Invisible Finish Moisture Gel ครีมบำรุงผิวเนื้อเจลจาก Paula's Choice ช่วยเก็บกักความชื้นไว้ในผิวและกระชับรูขุมขน ด้วยสารสกัดจากน้ำมันจมูกข้าวสาลี ข้าวโอ๊ตและชาเขียว ร่วมกับวิตามินอีกหลากหลายชนิด ทั้งวิตามินซี วิตามินอีและวิตามินบี3 ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ชุ่มชื้น ช่วยลดความันส่วนเกินและช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ส่งผลให้มีใบหน้าขาวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับเล็กลง ผิวหน้าเนียนละเอียดและดูเรียบขึ้น เนื้อครีมบางเบาเหมาะกับสาวผิวมันและผิวขาดความชุ่มชื้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง