วิธีดูแลผิว ให้แต่งหน้าง่าย ติดทน ไม่ตกร่อง แนะนำโดย น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าตัวท็อป!

วิธีดูแลผิว ให้แต่งหน้าง่าย ติดทน ไม่ตกร่อง แนะนำโดย น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าตัวท็อป!
Faii_Natnista
16 ตุลาคม 2562 ( 12:00 )
22.7K
4

     รู้ไหมคะสาวๆ การดูแลผิว เป็นสิ่งที่สัมพันธ์กับ การแต่งหน้า อย่างมาก! เพราะสุขภาพของผิวถือเป็นบันไดขั้นแรกสำหรับความสวยงามของใบหน้า รวมทั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการแต่งหน้าไม่ว่าจะยากหรือง่าย ซึ่งผิวที่มีสุขภาพดีจะทำให้แต่งหน้าได้สวยและง่ายมากขึ้นด้วย ในทางกลับกันผิวที่สุขภาพไม่ดีและมีปัญหา ก็ทำให้ความสวยของเจ้าของใบหน้าลดลงและเป็นอุปสรรคสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ อีกด้วย ซึ่งใครที่อยากได้ใบหน้าสวยๆ แต่งหน้าออกมาแล้วติดทนทั้งวัน วันนี้เราก็มีเคล็ดลับดูแลผิว จาก น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าตัวท็อปของประเทศมาแนะนำกันค่า

 

 

วิธีดูแลผิว ให้แต่งหน้าง่าย แนะนำโดย น้องฉัตร

     จากที่ผ่านมา พบว่าสาวไทยจำนวนมากยังบกพร่องในเรื่องการดูแลผิวพรรณ โดยเฉพาะบนใบหน้าอันเป็นผลให้เกิดริ้วรอยความหยาบกร้าน ความหมองคล้ำ ใบหน้าไม่สดใสเรียบเนียนหรือบางกรณีก็มีผิวลอกเป็นขุยตามมา ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นปัญหาต่อการแต่งหน้าทั้งสิ้น

     ก่อนอื่นเลย ต้องบอกก่อนว่า!! สาวๆ ต้องรู้สภาพผิวของตัวเราเองก่อนว่าผิวหน้าของเราจัดอยู่ในสภาพผิวแบบใด เพื่อที่จะได้เลือกสรรผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหน้ารวมทั้งเครื่องสำอางที่จะใช้ในการแต่งหน้าได้อย่างเหมาะสม ซึ่งถ้าหากสาวๆ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับสภาพผิวนั้น นอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหาของผิวหน้าแล้วยังเป็นการเพิ่มปัญหาให้ตามมาภายหลังได้อีกด้วย

 

 

 

สภาพของผิวหน้าแบ่งออกเป็น 3 ประเภท

1. ผิวมัน ผิวที่มีความมันทั่วทั้งใบหน้า รูขุมขนค่อนข้างใหญ่เป็นสิวง่าย ทั้งสิวเสี้ยนและสิวอักเสบ

2. ผิวแห้ง ผิวบริเวณแก้มมีความแห้ง บนใบหน้ามีความมันน้อย หรือไม่มีเลย ผิวตึง รู้สึกไม่ค่อยสบายผิว ผิวลอกเป็นขุยไม่เรียบเนียน

3. ผิวผสม ผิวบริเวณแก้มค่อนข้างแห้ง มีความมันบริเวณหน้าผาก จมูกและคางหรือที่เรียกว่า T-ZONE เป็นสิวบ้างบางครั้งคราว

 

 

 

3 วิธีดูแลผิวหน้า แนะนำโดย น้องฉัตร

1. การทำความสะอาดผิว

     เป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้าที่สำคัญมาก ซึ่งการขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้หมดจดจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการดูผิว สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องเตรียมเลยคือ คลีนเซอร์ ชนิดที่เลือกแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวของเรา โดยลงบนใบหน้าด้วยปลายนิ้ว นวดเบาๆ เป็นวงกลมเล็กๆ แล้วค่อยขยายออกไปจนทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ เน้นส่วน T-ZONE เป็นพิเศษและต้องไม่ลืมบริเวณไรผมริมหน้าผาก ขมับและข้างหูด้วย แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า หลังจากล้างหน้าแล้ว การใช้ โทนเนอร์ จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจหลงเหลืออยู่บนใบหน้าได้อย่างหมดจดมากขึ้น เหมือนเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง พร้อมกับช่วยปรับสภาพผิวให้เหมาะสมอีกด้วย เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ผิวที่สะอาดพร้อมดูแลในขั้นตอนต่อไปแล้ว

 

2. การซ่อมสร้าง

     ผิวหน้าของทุกคนต้องการการซ่อมแซมและสร้างดูแลทั้งสิ้น แม้สาวๆ จะมีผิวพรรณดีและสดใสอย่างไร แต่สุขภาพผิวก็จะเสื่อมถอยไปตามกาลเวลา และปัจจัยอีกหลายๆ อย่าง ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารต่อต้านกระบวนการทำร้ายผิวและเร่งการฟื้นตัวของเซลล์ผิวที่ถูกทำลายไป ผิวหน้าที่ได้รับการดูแลซ่อมสร้างอย่างดีและสม่ำเสมอ จะมีสุขภาพดีขึ้น ความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าจะลดลงและกลับเรียบเนียนกระจ่างใส ทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมถอยตามกาลเวลาให้ช้าลงได้อีกด้วย

 

3. การบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้น

     การบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นคือขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีพื้นฐานง่ายๆ การบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นจะช่วยชะลอริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยให้ผิวเต่งตึงอยู่บนใบหน้าของเราไปนานๆ โดยสาวๆ เริ่มจากแต้ม มอยส์เจอไรเซอร์ 5 จุดบนใบหน้า คือ หน้าผาก แก้มซ้าย-ขวา จมูก และคาง และไม่ลืมที่ลำคอด้วยเพราะเป็นบริเวณที่ริ้วรอยแห่งวัยจะปรากฎได้ง่ายอีกจุดหนึ่ง หลังจากนั้นลูบไล้อย่างบางเบาให้ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา เพราะรอบดวงตาจะต้องใช้อายครีมโดยเฉพาะ ทิ้งให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าผิวจนแห้งดีแล้วจึงต่อด้วย ครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด อันเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำและริ้วรอยบนใบหน้า หลังจากนั้นสาวๆ ก็สามารถแต่งหน้าได้แล้วค่ะ หรือบางคนอาจจะใช้เมคอัพเบสลงหลังการดูแลผิวที่ได้รับการดูแลเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้การแต่งหน้าของสาวๆ ติดทนมากขึ้นก็ย่อมได้ค่าา

 

     ลองดูนะคะสาวๆ กับวิธีดูแลผิวหน้าเพื่อผิวพรรณที่ดี ทั้งนี้ยังรวมถึงการแต่งหน้าของเราให้ดูสวยขึ้นด้วย เพราะถ้าสาวๆ ผิวดีก็จะทำให้การแต่งหน้าสวยและง่ายขึ้นนั่นเองค่าา

 

     ใครอยากเวิร์คช้อปแต่งหน้ากับน้องฉัตรกับกิจกรรม LIVE BEAUTY WITH NONG CHAT “เสกให้ปิ๊ง สวยให้ปัง ปี 2” ใช้ 9 ทรูพอยท์ ลุ้นบริการแต่งหน้าและเวิร์คช้อปแต่งหน้ากับน้องฉัตร รวม 31 รางวัล มูลค่า 200,000 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก bit.ly/2Hgf2xW

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง