รีเซต

3 วิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม...พรีออเดอร์มาผิดไซส์ก็ไม่ต้องกังวล

3 วิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม...พรีออเดอร์มาผิดไซส์ก็ไม่ต้องกังวล
Beau_Monde
12 มีนาคม 2563 ( 11:05 )
46.3K
1

     เจอรองเท้าที่ถูกใจทั้งทีก็ขอพรีออเดอร์กันหน่อยดีกว่า แต่ปรากฏว่ารองเท้าที่ได้มากลับไม่พอดีกับไซส์เท้าของตัวเองเพราะหลวมเกินไป ใส่แล้วรู้สึกเหมือนรองเท้าจะหลุดอยู่ตลอดเวลา จะทิ้งรองเท้าคู่นี้ก็เสียดายเพราะเสียตังค์พรีออเดอร์มาแล้ว แถมจะหาคู่ให้เหมือนแบบนี้ก็ไม่มีอีก แบบนี้คงถึงเวลาที่ต้องมาแก้ปัญหาเรื่อง รองเท้าหลวม ใส่ไม่พอดีเท้ากันแล้วล่ะค่ะ

     การใส่รองเท้าที่หลวมไปก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการรองเท้ากัดได้เหมือนกันนะคะ เพราะรองเท้าหลวมมักจะขยับเวลาเราใส่เดินไปมา ทำให้เกิดการเสียดสีกับเท้าได้ เมื่อใส่ไปนานๆ ก็จะยิ่งทรมานเพราะเท้าคืออวัยวะสำคัญที่มีการใช้งานทุกวัน ถ้าเท้าพังขึ้นมาหรือเกิดเป็นแผลก็จะทำให้ใส่รองเท้าสวยๆ ไม่ได้ค่ะ วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหา รองเท้าหลวม ให้สาวๆ กลับมาใส่รองเท้าคู่สวยได้เหมือนเดิม แถมสบายเท้า ไม่ต้องทนรำคาญอีกต่อไปค่ะ

รองเท้าหลวมทำอย่างไร

     รองเท้าหลวมเกิดจากได้หลายสาเหตุ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกิดจากการซื้อผิดเบอร์เท่านั้นค่ะ บางทีรองเท้าคู่เก่าของเราเมื่อใส่ไปนานเข้าก็เกิดหลวมขึ้นมาได้เหมือนกัน จากการขยายขนาดของรองเท้าโดยเฉพาะรองเท้าหนังและรองเท้าคัทชูค่ะ หรือบางทีก็อาจเป็นที่สรีระเท้าของเราเองค่ะ เช่นบางคนตัวผอม เท้าก็ผอมไปด้วย ทำให้หารองเท้าที่พอดีเท้าใส่ลำบากใส่แล้วส่วนมากก็จะหลวม อาจจะหลวมทั้งด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้างเท้าด้วย ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ยากค่ะ เพราะแค่ทำตามวิธีของเราก็พอแล้ว ตามนี้ค่ะ

1. ใช้แผ่นแปะเสริมรองเท้า

     ทั้งแผ่นรองรองเท้า แผ่นกันกัดที่ไว้แปะด้านส้นรองเท้า แผ่นรองจมูกเท้า หรือแม้แต่แผ่นโฟมดันหัวเท้าค่ะ อุปกรณ์เหล่านี้มีจุดประสงค์หลักคือการช่วยลดรองเท้ากัด แต่เราสามารถประยุกต์ใช้เพื่อให้รองเท้าคับขึ้น ซึ่งจะช่วยแก้รองเท้าหลวมได้ค่ะ

2. ใส่ถุงเท้าให้หนาขึ้น

     นอกจากจะใช้แผ่นเสริมรองเท้าเพื่อช่วยให้รองเท้าคับขึ้นแล้ว การใส่ถุงเท้าให้หนาขึ้นก็ช่วยได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนังหุ้มส้นค่ะ ส่วนถาใครที่ใส่คัทชู รองเท้าส้นสูงหรือแม้แต่รองเท้าหัวเปิดก็อาจจะต้องลองมาใช้วิธีสุดท้ายนี้ดูค่ะ

3. ทำให้รองเท้าหดเล็กลง

     ในขั้นแรกให้เราทำรองเท้าให้เปียกด้วยการใช้หัวฉีดพ่นน้ำให้ทั่วรองเท้าค่ะ กะว่าพอเปียกๆ ชุ่มๆ ไม่ต้องมากเกินไป จากนั้นให้สวมรองเท้าที่เปียกนั้นไว้แล้วใช้ไดร์เป่าผม ปรับอุณหภูมิให้ร้อนน้อยๆ ค่อยๆ เป่าจนรองเท้าแห้ง วิธีจะทำให้รองเท้าหดเล็กลงจนพอดีกับรูปเท้าของเราได้ค่ะ แต่เป็นวิธีที่ไม่ควรทำบ่อยเนื่องจากจะมีโอกาสที่กาวในรองเท้าจะเสื่อมได้ค่ะ

     รองเท้าที่หลวมเกินไปย่อมไม่ส่งผลดีต่อเท้าค่ะ ทางที่ดีควรเลือกซื้อรองเท้าที่พอดีกับขนาดเท้าของตนเองจะดีกว่า แต่ถ้าหากเลือกไม่ได้จริงๆ จำเป็นต้องซื้อ รองเท้าหลวม เพราะอยากได้รองเท้าคู่นี้มากแต่ไซส์ไม่พอดีกับเท้าของเรา จะลองเลือกใช้ 3 วิธีข้างต้นก็ได้ค่ะก็สามารถแก้ปัญหาได้เช่นเดียวกันบทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีป้องกัน รองเท้ากัด รีบทำก่อนที่เท้าจะเป็นแผล


2 ขั้นตอน ง่ายๆ บอกลาเท้าเหม็น ทำได้ที่บ้าน ทำแล้วกลิ่นเท้าหายเกลี้ยง!

บทความที่เกี่ยวข้อง