5 วิธีป้องกัน รองเท้ากัด รีบทำก่อนที่เท้าจะเป็นแผล

5 วิธีป้องกัน รองเท้ากัด รีบทำก่อนที่เท้าจะเป็นแผล
Beau_Monde
16 กันยายน 2562 ( 16:44 )
4.9K

     รองเท้าคู่ใหม่ที่เราเพิ่งซื้อมา ถึงแม้จะสวยถูกใจแต่กว่าจะใส่ให้คุ้นเคยกับเท้าของเราได้ กลายเป็นว่าต้องผ่านสงครามที่รองเท้าไม่ค่อยเป็นมิตร กัดเท้าเราจนเป็นแผลเจ็บแสบ บางครั้งถึงขั้นฝากรอยแผลเป็นไว้ให้ ทั้งตรงบริเวณเหนือส้นเท้าและตรงบริเวณนิ้วเท้า กว่าแผลจะหายทำเอาเจ็บแสบไปเป็นอาทิตย์ ถ้าหากมีวิธีป้องกันไม่ให้ รองเท้ากัด ได้ตั้งแต่แรกๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ


     วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ รองเท้ากัด ได้ เพียงแค่ลองหาของใกล้ตัวมาเพื่อใช้ป้องกันไม่ให้รองเท้ากัดค่ะ เรียกว่าเป็นการกันไว้ก่อนที่จะใส่รองเท้าคู่ใหม่ ลองไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสิ่งของทั้ง 5 อย่างที่ช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้ากัดได้นั้น จะมีอะไรบ้าง

1. ปิโตรเลียมเจลลี่

     เพียงแค่สาวๆ นำปิโตรเลียมเจลลี่มาทาๆ นวดๆ ลงไปบริเวณรองเท้า วิธีนี้ต้องใช้ปิโตรเลียมเจลลี่เยอะหน่อยค่ะ ป้ายปิโตรเลียมเจลลี่ลงไปหนาๆ แล้วทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะเช็ดออกก็ได้ หรือจะนวดๆ ลงไปให้ปิโตรเลียมเจลลี่ซึมลงไปในรองเท้าก็ได้

2. น้ำมันพืช

     เลือกใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ นำมาทาลงไปในรองเท้าแบบเดียวกับที่ทาวาสลีนค่ะ

3. เทียนไข

     นำเทียนไขมาถูๆ ด้านในบริเวณรองเท้า เทียนไขนั้นทำมาจากขี้ผึ้งซึ่งจะช่วยให้เวลาเราใส่รองเท้านั้นจะลื่นขึ้นและช่วยลดไม่ให้เกิด รองเท้ากัด ได้ค่ะ

4. แป้งฝุ่น

     แป้งฝุ่นธรรมดาๆ แต่สามารถช่วยป้องกันรองเท้ากัดได้ เพียงแค่สาวๆ โรยแป้งฝุ่นลงไปในรองเท้า และทาที่เท้าก่อนใส่รองเท้าค่ะ

5. แผ่นแปะรองเท้าหรือพลาสเตอร์

     วิธียอดฮิตและง่ายที่สุดนั่นก็การเลือกใช้แผ่นแปะรองเท้าเพื่อป้องกันรองเท้ากัด หรือหากสาวๆ ไม่มีจะใช้เป็นพลาสเตอร์ยาแบบผ้าก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ


 

บทความที่คุณอาจสนใจ


2 ขั้นตอน ง่ายๆ บอกลาเท้าเหม็น ทำได้ที่บ้าน ทำแล้วกลิ่นเท้าหายเกลี้ยง!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง