2 ขั้นตอน ง่ายๆ บอกลาเท้าเหม็น ทำได้ที่บ้าน ทำแล้วกลิ่นเท้าหายเกลี้ยง!

2 ขั้นตอน ง่ายๆ บอกลาเท้าเหม็น ทำได้ที่บ้าน ทำแล้วกลิ่นเท้าหายเกลี้ยง!
Women Team
8 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:00 )
61.6K
1

     กลิ่นเท้าใครว่า ไม่สำคัญ เรื่องของกลิ่นเท้าเป็นปัญหาสำหรับคนรอบข้าง และเป็นเรื่องที่น่าอายสำหรับคนที่มีกลิ่นเท้า บางคนไม่ถึงขั้นรุนแรง แต่บางคนถึงขั้นไม่กล้าถอดรองเท้า และอาจจะทำให้เสียความมั่นใจในการทำงาน วันนี้เรามี 2 ขั้นตอนง่ายๆ ทำได้ที่บ้านบอกลาเท้าเหม็น แก้กันให้ตรงจุดไปเลยค่ะ

 

 

     สาเหตุของเท้าเหม็น เกิดจากบางคนเหงื่อที่เท้ามีปริมาณมาก ทำให้เกิดการมีกลิ่นได้ง่าย และไม่ได้ดูแลทำความสะอาดเท้าอย่างถูกวิธี หรือ การใส่ถุงเท้าซ้ำๆ และใส่รองเท้าที่คับแน่นเกินไป ก็อาจทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ ส่วนอาหารการกินก็มีส่วน เพราะการที่บริโภคอาหารที่มีไขมันในปริมาณมากๆ เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ หรือ อีกสาเหตุคือ รองเท้าที่ถูกใช้งานบ่อยๆ และเกิดการสะสมของกลิ่น ควรถอดรองเท้าคู่นั้นวางพักไว้ซะหน่อย และลองทำตามขั้นตอนที่จะบอกกันค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 1 แก้ที่เท้าของเรา

วิธีที่ 1 แช่เท้าในน้ำอุ่น ผสมเกลือกับมะนาว

วิธีนี้ใช้เกลืออย่างเดียวหรือผสมกับน้ำมะนาวก็ได้ แต่ที่สำคัญควรต้มน้ำให้เดือดและทิ้งไว้ให้อุ่น จากนั้นแช่เท้าทิ้งไว้ ประมาณ 15-20 นาที ควรทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เท่านี้ กลิ่นเท้าก็จะค่อยๆ หายไป ภายในเวลาไม่ถึงเดือนค่ะ

 

 


วิธีที่ 2 ขัดเท้าด้วยสารส้มหรือเบกกิ้งโซดา

ขณะอาบน้ำให้นำสารส้ม มาถูๆ ที่เท้า ทุกซอกทุกมุม ส่วนเบกกิ้งโซดานำมาผสมน้ำให้ไม่แห้งเกินไปและนำมาทาที่เท้า ใช้แปรงเล็กๆ ค่อยๆ ขัด ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก เท่านี้กลิ่นเท้าก็จะค่อยๆ ลดหายไปแล้วละค่ะ

 

 

วิธีที่ 3 ถุงชาเก่า

นำถุงชาประมาณ 5 ถุง แช่ในน้ำอุ่น แช่เท้าประมาณ 10 -15 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะถุงชาจะสามารถยับยั้งและกำจัดแบคทีเรียที่เท้าได้ ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เท้าก็จะสะอาดและกลิ่นจะค่อยๆ จางหายไป

 

 

ขั้นตอนที่ 2 แก้ที่รองเท้า

วิธีที่ 1 ใช้แผ่นรองเท้า

แผ่นรองเท้าทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้เหงื่อที่ไหลจากเท้า ซึมลงไปติดกับรองเท้า เพราะนั่นจะทำให้เกิดสาเหตุของกลิ่นเท้าตามมา สามารถเอาออกมาทำความสะอาดได้ง่าย และควรมีแผ่นรองเอาไว้สลับเปลี่ยนด้วยนะคะ

 

 

วิธีที่ 2 ใช้แป้งโรย

ควรเลือกแป้งที่เอาไว้สำหรับโรยที่เท้า หรือแป้งที่ช่วยลดกลิ่นอับชื้น เช่น แป้งเด็ก โดยนำมาทาที่เท้าให้ทั่วก่อนใส่รองเท้า หรือ โรยใส่ในรองเท้าก่อนสวมก็จะช่วยลดการเกิดปัญหาอับชื้นที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้า

 

 

วิธีที่ 3 หนังสือพิมพ์ดูดกลิ่น

หนังสือพิมพ์สามารถช่วยดูดกลิ่น ที่ไม่พึงประสงค์ และหมึกของหนังสือพิมพ์ จะช่วยทำให้รองเท้าแห้งไวขึ้น โดยการนำมาขยำให้เป็นก้อนให้ได้รูป และใส่ไว้ในรองเท้าทุกวันหลังจากที่เราใช้งาน เท่านี้กลิ่นก็จะค่อยๆ ลดลงจนไม่มีกลิ่นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมวิธีแก้ร้องเท้ากัด ปัญหาเล็กๆ ชวนทรมาน

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง