5 วิธีแก้ใต้ตาลึก เปลี่ยนใต้ตาคล้ำ ให้เต่งตึงสดใส ไม่ดูโทรม

5 วิธีแก้ใต้ตาลึก เปลี่ยนใต้ตาคล้ำ ให้เต่งตึงสดใส ไม่ดูโทรม
Beau_Monde
28 มีนาคม 2564 ( 13:20 )
1.1K

     มีสาวๆ หลายคนเลยค่ะ ที่มีปัญหาใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ เหมือนเรานอนยังไงก็ไม่พอสักที ไม่ว่าจะพยายามทาอายครีมเข้าไปมากเท่าไหร่ก็ดูไม่ดีขึ้นแล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี

     ปัญหาใต้ตาลึก ร่องตาลึกทำให้ตาดูโบ๋และดูโทรม ส่วนหนึ่งก็มาจากพันธุกรรมค่ะ แต่ถึงแม้ว่าจะมาจากพันธุกรรมที่ดูว่ารักษาได้ยาก แต่เราก็สามารถดูแลให้ดีขึ้นได้ เพียงแค่ทำตาม 5 วิธีแก้ใต้ตาลึก เปลี่ยนใต้ตาคล้ำ ให้เต่งตึงสดใส ไม่ดูโทรม ที่เรานำมาฝากค่ะ

 

 

วิธีแก้ใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ

 

1. ดื่มน้ำปริมาณมากๆ 

     เพราะเซลล์ผิวของเราประกอบไปด้วยน้ำประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ การดื่มน้ำให้ได้ 2-3 ลิตรต่อวันจะช่วยแก้ปัญหาการขาดดน้ำได้ ส่งผลให้ผิวที่เคยหมองคล้ำกลับมาสดใสเต่งตึง โดยเฉพาะผิวบริเวณใต้ดวงตาด้วยค่ะ 

 

2. ใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา

     สำหรับใครที่ใช้อายครีมอยู่แล้ว เราก็มีข้อแนะนำเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยค่ะ นั่นก็คือให้เลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์และมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ทารอบดวงตาเป็นประจำ เพราะสารเเหล่านี้จะเข้าไปช่วยทำให้เซลล์ผิวเกิดการฟื้นตัว การทาครีมรอบดวงตาที่ออกแบบมาโดยเฉพาะจะช่วยทำให้ใต้ตาของเรากลับมาดูกระจ่างใสค่ะ

 

3. รักษาโรคภูมิแพ้

     หลายคนที่เป็นโรคภูมิแพ้จะมีอาการคันตาและขยี้ตาบ่อยๆ ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบบริเวณผิวได้และส่งผลให้สีผิวเข้มขึ้นได้ค่ะ รวมถึงยังมีการขยายตัวของหลอดเลือดดำซึ่งจะทำให้เกิดสีคล้ำใต้ตาได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ไม่ใช่แค่คนที่เป็นโรคภูมิแพ้เท่านั้น แต่คนที่มีอาการแพ้อื่นๆ อย่างเช่น เแพ้เครื่องสำอางค์ แพ้สารเคมีต่างๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาใต้ตาคล้ำได้ค่ะ

 

4. เลเซอร์

     เราสามารถใช้วิธีการยิงเลเซอร์เพื่อลดใต้ตาคล้ำได้ค่ะ โดยเลเซอร์ที่ใช้ก็จะมีทั้งเน้นการลดเม็ดสีผิว และเลเซอร์ที่ช่วยลดการขยายตัวของหลอดเลือดดำ ซึ่งเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดก็จะทำใหสีผิวใต้ตาของเราสว่างขึ้นค่ะ

 

5. ฟิลเลอร์

     สำหรับคนที่มีร่องลึกใต้ตาอาจจะต้องลองปรึกษาคุณหมอเพื่อฉีดฟิลเลอร์ค่ะ โดยฟิลเลอร์ที่ใช้ก็อาจจะมีทั้งคอลลาเจนหรือไฮยาลูรอนิค หรือจะใช้วิธีฉีดไขมันเพื่อให้ร่องลึกบริเวณใต้ตาดูเต็มมากขึ้นและทำให้ตาของเราดูสดใสมากขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง