รีเซต

ทรงผมเวนดี้ ทรงผมยูนาบี ทรงผมสไลด์เลเยอร์สไตล์เกาหลีสุดฮิต ที่กำลังมาแรง!

ทรงผมเวนดี้ ทรงผมยูนาบี ทรงผมสไลด์เลเยอร์สไตล์เกาหลีสุดฮิต ที่กำลังมาแรง!
Faii_Natnista
15 กรกฎาคม 2564 ( 11:30 )
42.3K

     เทรนด์ทรงผมเกาหลีไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ฮิตได้ตลอดจริงๆ ค่ะ ยิ่งนาทีนี้ ทรงผมเวนดี้ ทรงผมยูนาบี ก็บอกเลยว่ามาแรงแบบฉุดไม่อยู่! สำหรับ ทรงผมเวนดี้ ทรงผมของเวนดี้จากวง Red Velvet และ ทรงผมยูนาบี หรือทรงผมของสาวฮันโซฮี นางเอกจากซีรีส์เรื่อง Nevertheless ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของทรงผมสไลด์เลเยอร์สไตล์เกาหลีไปแล้วล่ะค่ะ ซึ่งทรงผมของสองสาวนี้จะแตกต่างกัน และน่าตัดตามขนาดไหน ตามเรามาส่องกันเลย!

 

 

ทรงผมเวนดี้

     ถ้าพูดถึงทรงผมสไลด์เลเยอร์สไตล์เกาหลีแล้ว ก็ต้องบอกว่าสาว เวนดี้ วง Red Velvet ทำให้ทรงนี้เริ่มฮิตในหมู่สาวเกาหลีและสาวไทยเลยล่ะค่ะ โดยทรงผมสไลด์สั้นประบ่าที่สาวเวนดี้ทำนั้นก็ได้ถูกเรียกว่า Wendy Cut กันเลยทีเดียว โดยทรงผมสไลด์เลเยอร์ที่สาวเวนดี้ทำนั้นก็จะเป็นการสไลด์ให้มีความยาวประมาณบ่าค่ะ ซึ่งจะไล่ระดับตั้งแต่ช่วงกรามลงไปจนถึงบ่า พร้อมกับการตัดหน้าม้าซีทรูบางๆ ตามสไตล์เกาหลี ซึ่งรวมๆ แล้วก็เป็นทรงผมที่มีความน่ารัก บวกกับความแก่นเซี้ยว และแอบเปรี้ยวไปในตัวเลย

 

 

ทรงผมยูนาบี

     ทรงผมยูนาบี หรือทรงผมฮันโซฮี ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมสไลด์เลเยอร์ที่ฮิตไม่แพ้กับทรงเวนดี้เลยค่ะ ซึ่งทรงผมยูนาบีนั้นก็ฮิตมาจากกระแสซีรีส์ Nevertheless นั่นเอง เป็นทรงผมที่นางเอกในซีรีส์ทำและสาวๆ ก็อยากทำตามกันสุดๆ ซึ่งต้องบอกว่าทรงเวนดี้และทรงยูนาบีนั้นจะคล้ายๆ กันค่ะ เพียงแต่ทรงยูนาบีนั้นจะมีความยาวมากกว่า จะเรียกว่าทรง Wolf Cut โดยทรง Wolf Cut นั้นจะเป็นการซอยไล่เลเยอร์ ซึ่งช่วงบนจะมีลักษณะพองนิดๆ คล้ายๆ กับขนแพงคอของหมาป่า ซึ่งแบบที่สาวฮันโซีฮีตัดนั้นก็จะเป็นแบบยาวเลยบ่าลงมาค่ะ และช่วงบนจะตัดแบบไม่ได้พองเกินไป และแน่นอนว่ามาพร้อมกับหน้าม้าซีทรู เพิ่มความหวานนิดๆ ตามสไตล์สาวเกาหลีเหมือนสาวเวนดี้นั่นล่ะ!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง