เปิดเคล็ดลับความงาม ตามแบบฉบับซูจี (Bae Suzy) นางเอกซีรีส์เกาหลีมาแรง Start-Up

เปิดเคล็ดลับความงาม ตามแบบฉบับซูจี (Bae Suzy) นางเอกซีรีส์เกาหลีมาแรง Start-Up
pommypom
27 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
2K

     ไม่พูดถึงไม่ได้เลยล่ะค่ะกับซีรีส์เกาหลีสุดฮิตมาแรงอย่าง Start-Up ที่เพิ่งจะฉายออกไปเพียงไม่กี่ตอน แต่ได้รับเสียงตอบรับมาดีสุดๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งนางเอกซีรีส์เกาหลีสาวสวยสุดฮอตของเราก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากสาวซูจี หรือ Bae Suzy อดีตเกิร์ลกรุ๊ปสุดปังแห่ง miss A นั่นเอง เห็นผิวสวยๆของเธอในซีรีส์แบบนี้ สาวๆอย่างเราก็อยากจะได้เคล็ดลับบ้างอะไรบ้างอ่ะเนอะ เผื่อจะได้แจ้งเกิดกับเค้าบ้าง...ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดเคล็ดลับความงามตามแบบฉบับของสาวซูจีกันค่ะ ไปดูกันว่าทำอย่างไรถึงจะมีผิวสวยแบบเธอ!

 

 

  • ล้างหน้าด้วยเทคนิค 4-2-4

     ด้วยความที่สาวซูจีในฐานะนักแสดง มักจะต้องแต่งหน้าบ่อยครั้ง จนไม่มีเวลาให้ผิวได้พัก ดังนั้นการล้างหน้าจึงถือเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับเธอเลยก็ว่าได้ โดยเธอจะเริ่มต้นใช้คลีนซิ่งแบบออยล์เช็ดเมคอัพเป็นเวลา 4 นาที ซึ่งถือเป็นเวลาที่เครื่องสำอางจะละลายออกได้ดีจนหมดค่ะ รวมถึงค่อยๆใช้สองนิ้วมือดันผิวขึ้นจากคางไปจนถึงบริเวณขมับ เพื่อนวดผิวหน้าให้ดูเล็กลงนั่นเอง

     แม้ว่าเราจะใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกจนหมดแล้ว แต่ผิวหน้าของเราก็อาจจะยังมีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ ดังนั้นเราจึงต้องล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกหนึ่งรอบตามสาวซูจีเพื่อความสะอาดของผิวหน้าค่ะ โดยสาวซูจีจะใช้เวลานวดโฟมล้างหน้า เป็นเวลารวมทั้งหมด 2 นาที

     จากนั้นเธอจะล้างโฟมล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาดเป็นเวลา 4 นาที ซึ่งการล้างหน้าอย่างรวดเร็วอาจจะไม่สามารถทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดหมดจดได้ ดังนั้นเวลา 4 นาทีจึงถือเป็นเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างมากค่ะ

 

 

  • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและกระจ่างใสอยู่เสมอ

     สาวซูจีจะให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ โดยเธอจะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ใช้อิมัลชั่นที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และใช้เอสเซนส์ที่ช่วยให้ผิวหน้าฟื้นฟู ซึ่งเธอแนะนำว่าอย่าใช้สกินแคร์ในปริมาณที่มากเกินไปนะคะ ให้เราค่อยๆตบเบาๆทั่วใบหน้าก็เพียงพอแล้ว เพราะการทาสกินแคร์ในปริมาณมากเกินไป อาจทำให้ผิวของเราหายใจไม่ออกได้ อีกทั้งเธอยังใช้สเปรย์น้ำแร่เพื่อบำรุงผิวด้วยเช่นกัน ที่สำคัญเธอยังต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อผิวที่ชุ่มชื้นและสุขภาพดีจากภายในอีกด้วย

     นอกจากนั้นสาวซูจียังให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสค่ะ แม้ว่าเธอจะเป็นคนที่มีผิวขาวอยู่แล้ว แต่เธอก็ยังต้องบำรุงเพื่อให้ผิวยังขาวใสและสุขภาพดีอยู่เสมอ เพราะเธอเชื่อว่าผิวที่ใส ไร้สิว และริ้วรอย คือผิวที่สวยของผู้หญิงนั่นเอง

 

 

  • ต้านริ้วรอยแห่งวัยตั้งแต่อายุยังน้อย

     แม้ว่าสาวซูจีจะอายุยังน้อยและห่างไกลกับคำว่าริ้วรอยเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ให้ความสำคัญกับการต้านสัญญาณแห่งวัยต่างๆตั้งแต่อายุยังน้อยค่ะ เพื่อที่ผิวของเธอจะยังดูเด็กอยู่เสมอนั่นเอง หากสาวๆรอให้ริ้วรอยขึ้นก่อนแล้วค่อยบำรุง บางครั้งก็อาจจะไม่ทันการณ์ได้นะคะ โดยสาวซูจีจะใช้เซรั่มที่มีส่วนช่วยต้านริ้วรอยเป็นประจำทุกวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเทคนิคสำหรับการลงเซรั่มของเธอเลยก็คือ ให้เทลงบนสำลีค่ะ เพราะสำลีจะค่อยๆช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราไปในตัวได้ด้วยนั่นเอง

 

 

  • ผสมเซรั่มหรือเอสเซนส์ลงในรองพื้น

     อีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยในแบบที่ไม่เหมือนใครของสาวซูจีเลยก็คือการผสมเซรั่มหรือเอสเซนส์ลงในรองพื้นค่ะ วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวของเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยสาวซูจีบอกว่าผิวของเราจะดูดซึมเมคอัพได้ดี ดังนั้นการผสมเซรั่มหรือเอสเซนส์ลงไปจะช่วยทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติมากกว่าการลงด้วยรองพื้นเพียงอย่างเดียวค่ะ

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง