8 แอปพลิเคชันสำหรับ Work from Home ช่วยแบ่งเวลา จัดการงานค้าง ทำงานที่บ้านได้ง่ายขึ้น!

8 แอปพลิเคชันสำหรับ Work from Home ช่วยแบ่งเวลา จัดการงานค้าง ทำงานที่บ้านได้ง่ายขึ้น!
pommypom
24 เมษายน 2563 ( 12:30 )
1.6K
2

     วันนี้เรามี 8 แอปพลิเคชันสำหรับ Work from Home มาแนะนำค่ะ สำหรับใครที่ทำงานอยู่บ้านแล้วรู้สึกไม่ค่อยได้งาน เพราะต้องแอบไปนอนพักอยู่บ่อยๆ จนบางครั้งก็หลงลืมเวลา ทำให้มีงานค้างเต็มไปหมด ดังนั้นเราต้องมีตัวช่วยมาช่วยแบ่งเวลา จัดการงาน และจดลิสต์ที่ต้องทำไม่ให้หลงลืมค่ะ ตัวช่วยที่ว่านี้ก็คือแอปพลิเคชันนั่นเอง ลองโหลดมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าทุกคนจะสามารถจัดการกับงานต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยล่ะค่ะ!

 

 

1. แอปพลิเคชัน Work from Home : Hour Blocks

     แอปพลิเคชัน Hour Blocks จะช่วยจัดการตารางเวลาในแต่ละวันของเราได้อย่างง่ายดายว่าใน 1 วัน เรามีอะไรที่ต้องทำบ้างเพื่อป้องกันการหลงลืมนั่นเองค่ะ เชื่อว่าช่วงที่หลายๆคนทำงานอยู่บ้าน ก็จะต้องแอบเอาเวลางานไปนอนพักจนลืมเวลาทำงานกันอยู่บ่อยครั้งใช่มั้ยคะ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยแบ่งเวลาในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราไม่ลืมงานที่ต้องทำแน่นอนค่ะ

 

 

2. แอปพลิเคชัน Work from Home : Remember The Milk

     แอปพลิเคชันไอเดียเก๋ Remember The Milk ที่เปรียบสิ่งที่เราต้องทำกับนมค่ะ โดยในแต่ละวันเราต้องไม่ลืมเก็บนมนะคะ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยเตือนว่าสิ่งที่เราต้องทำในแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง แถมยังสามารถแชร์ลิสต์งานที่ต้องทำให้คนอื่นได้อีกด้วยค่ะ เหมาะสำหรับการทำงานเป็นทีมมากๆ ที่สำคัญยังสามารถเชื่อมกับอีเมลของเราได้อีกด้วย ทำให้จัดการงานต่างๆได้ในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ต้องเปิดหลายแอปพลิเคชันให้วุ่นวายเลยล่ะค่ะ

 


3. แอปพลิเคชัน Work from Home : Habit

     ชื่อแอปพลิเคชันก็บอกไว้อยู่แล้วว่าเป็นแอปพลิเคชัน Habit หรือที่แปลว่า นิสัย นั่นเอง แอปพลิเคชันนี้จะช่วยจัดการกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราให้กลายเป็นนิสัยที่ดี ให้เราสามารถจัดการงานต่างๆได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ที่สำคัญยังมีกราฟสถิติที่แสดงให้เห็นว่าลักษณะนิสัยของเราดีขึ้นหรือแย่ลงอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ต้องการแรงจูงใจในการทำงานแต่ละวัน แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้เราไม่หลงลืมเป้าหมายที่เราตั้งไว้แน่นอนค่ะ

 


4. แอปพลิเคชัน Work from Home : iBetter

     iBetter ก็เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่จะช่วยจัดการกับนิสัยแย่ๆเกี่ยวกับการทำงานของเราค่ะ ไม่ว่าเราจะเป็นคนขี้เกียจ หลงลืมเวลา หรือไม่มีแรงจูงใจ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยจัดการงานที่เราต้องทำได้เป็นอย่างดี แถมยังมีฟังก์ชั่นเก็บรางวัลที่ให้สำหรับคนทำตามเป้าหมายได้สำเร็จอีกด้วย ถือเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถสร้างแรงจูงใจในการทำงานได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

5. แอปพลิเคชัน Work from Home : LifeViewer

     LifeViewer อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ต้องมีติดมือถือไว้เลย เพราะจะช่วยจัดเวลา วางแผนงานที่ต้องทำ แถมยังจัดการกับนิสัยของเราได้อีกด้วยค่ะ แอปพลิเคชันนี้ถือว่ารวมให้ครบเลย ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือ แอปพลิเคชันนี้จะมีเวลาที่เราหลงเหลืออยู่บอกไว้ชัดเจนว่าใน 1 วันเราเหลือเวลากี่ชั่วโมง, ใน 1 เดือนเราเหลือเวลากี่วัน, ใน 1 ปีเราเหลือเวลากี่เดือน และตลอดชีวิตเรามีเวลาเหลือเท่าไหร่ที่จะทำสิ่งที่ตั้งเป้าไว้ให้สำเร็จค่ะ แอปพลิเคชันนี้จะทำให้เรากลายเป็นคนที่เห็นคุณค่าของเวลาได้เลยล่ะค่ะ

 

 

6. แอปพลิเคชัน Work from Home : Planner Pro

     แอปพลิเคชัน Planner Pro เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยบริหารจัดการชีวิตประจำวันของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตารางงาน, งานที่ต้องทำ หรือการจดโน้ตค่ะ มีครบในแอปพลิเคชันเดียวเลย ที่สำคัญคือยังสามารถเชื่อมกับปฏิทินในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถจัดการเวลาได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีตั้งเตือนกันลืมอีกด้วยนะคะ ถึงงานจะล้นมือแค่ไหน ก็ไม่ลืมแน่นอนค่ะ

 

 

7. แอปพลิเคชัน Work from Home : Todoist

     แอปพลิเคชัน Todoist ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยจดลิสต์สิ่งที่เราต้องทำนั่นเอง โดยเราจะสามารถเซ็ตเวลาที่ต้องทำให้เสร็จ เป็นการตั้งเตือนกันลืมได้ค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถสั่งงานที่ต้องทำให้คนอื่นได้อีกด้วย ทำงานแบบเป็นทีมได้สบายเลยล่ะค่ะ อีกทั้งแอปพลิเคชันนี้ยังสามารถเชื่อมกับอีเมลของเราได้อีก ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ช่วยจัดการกับงานที่มีได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

 

8. แอปพลิเคชัน Work from Home : Quip

     แอปพลิเคชัน Quip เหมาะสำหรับการทำงานเป็นทีมอย่างมาก เราสามารถเพิ่มไฟล์งานลงไปได้ แถมยังแชทคุยกันได้อีกด้วยนะคะ ช่วยให้การทำงานร่วมกันในช่วงที่ต้องอยู่ไกลกันรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ ไม่ว่างานเราจะวุ่นวายแค่ไหน เราก็สามารถจัดการกันแบบเป็นทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันแนะนำสำหรับการทำงานเป็นทีมให้สำเร็จลุล่วงเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง