10 ผลไม้ที่มีวิตามินอีสูง ช่วยบำรุงผิว ชะลอวัยให้ยังดูเด็ก

10 ผลไม้ที่มีวิตามินอีสูง ช่วยบำรุงผิว ชะลอวัยให้ยังดูเด็ก
Beau_Monde
21 ตุลาคม 2563 ( 14:15 )
2.4K

     วิตามินอี ถือเป็นวิตามินประเภทหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยหน้าที่ของวิตามินนั้นจะช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือด ช่วยป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงยังช่วยป้องกันการอักเสบได้ด้วย นอกจากนี้วิตามินอียังถูกนำไปเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางรวมถึงสกินแคร์ต่างๆ เพราะประโยชน์อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญของวิตามินอีนั่นก็คือการช่วยบำรุงผิว ช่วยชะลอวัยได้ค่ะ

     วิตามินอีถือเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันได้ดี และร่างกายไม่สามารถสร้างได้เองต้องรับผ่านทางการกินอาหารอย่างเช่นผักและผลไม้ค่ะ โดยเฉพาะในผลไม้นั้น มีหลายเลยที่มีวิตามินอยู่สูง และวันนี้เราก็มีมาฝากกันถึง 10 ชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลย

 

 

10 ผลไม้ที่มีวิตามินอีสูง

1. ขนุน

     นอกจากจะมีวิตามินอีสูงแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีรวมถึงแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่ช่วยป้องกันความเสื่อมของผิว รวมถึงยังมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย

2. มะม่วง

     จัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามินอีและสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย และยังมีวิตามินอื่นๆ รวมอยู่ด้วย โดยเฉพาะมะม่วงเขียวเสวยทั้งสุกและดิบรวมถึงมะม่วงน้ำดอกไม้สุกก็มีวิตามินอีสูงเช่นกัน 

3. กล้วยไข่

     กล้วยไข่จัดเป็นกล้วยที่มีวิตาิมนอีสูงที่สุดในบรรดากล้วยทุกชนิด ที่สำคัญยังมีสารเพคตินที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหารและระบบขับถ่าย และช่วยบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย

4. มะละกอ

     มะละกอถือเป็นผลไม้ราคาถูกที่หาได้ทั่วไป นอกจากในมะละกอจะมีวิตามินอีสูงแล้ว ยังมีวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณรวมทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระและป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้ นอกจากนี้ยังช่วยระบายและลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วย

5. ทับทิม

     เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีวิตามินอีสูง นอกจากนี้ในเมล็ดทับทิมยีงมีวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเคและสารอาหารที่มีประโยชน์อีกมากมาย ซึ่งสามารถช่วยบำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยได้ด้วย

6. แก้วมังกรแดง

     อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแอนโทไซยานิน รวมถึงยังมีวิตามินอีและวิตามินซีสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วยลดน้ำหนัก แก้ท้องผูก บำรุงผิวพรรณและช่วยขับสารพิษในร่างกายอีกด้วย

7. สตรอเบอร์รี่

     นอกจากจะมีวิตามินซีสูงแล้วยังมีวิตามินอีค่อนข้างมาก ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆในร่างกายและช่วยบำรุงหัวใจ

8. อโวคาโด

     จัดเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันชนิดดีอยู่ถึง 70% และยังมีวิตามินอีสูง ซึ่งวิตามินอีนั้นจัดเป็นวิตามินที่ละลายได้ในไขมัน เมื่อเรากินอโวคาโดซึ่งอุดมไปด้วยไขมันดีและวิตามินอี จึงทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่และพร้อมใช้งานได้ทันทีค่ะ 

9. กีวี่

     เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีวิตามินอีสูงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสารอาหารสำคัญอีกหลายชนิดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ รวมถึงยังมีวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

10. มะขามเทศ

     มะขามเทศถือเป็นผลไม้ริมทางทั่วไป สามารถพบเห็นได้ทั่วประเทศ ซึ่งมะขามเทศถือเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและมีวิตามินอีด้วย มะขามเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงผิว ป้องความเสื่อมของเซลล์ผิว และช่วยลดการเกิดภาวะอุดตันของเส้นเลือดรวมถึงไฟเบอร์ในมะขามเทศบังช่วยขับถ่ายด้วย

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ลดรอยสิว รอยดำ กำจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ!

6 ครีมวิตามินอี ถูกและดี ช่วยลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวดูจางลง แถมลดเลือนริ้วรอยได้ !!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง