รีเซต

6 เซรั่มหน้าใส สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวชุ่มชื้น ไม่เพิ่มสิว ไม่มีระคายเคือง

6 เซรั่มหน้าใส สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวชุ่มชื้น ไม่เพิ่มสิว ไม่มีระคายเคือง
Faii_Natnista
16 มิถุนายน 2566 ( 14:40 )
8.1K

     สาวผิวแพ้ง่ายมาทางนี้! วันนี้เรามี 6 เซรั่ม สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าใส ผิวชุ่มชื้น มาแนะนำ! เกิดมาเป็นสาวผิวแพ้ง่าย จะหาสกินแคร์มาใช้แต่ละทีช่างลำบาก ว่าไหมคะสาวๆ จะเลือกใช้เซรั่มแต่ละตัว ก็ไม่รู้ว่าใช้แล้วผิวจะระคายเคือง จะแพ้ไหมนะ ใครที่กลัวแพ้ กลัวผิวพัง เราขอแนะนำให้มาลองใช้เซรั่มทั้ง 6 ตัวนี้กันดูค่ะ แต่ละตัวเป็นแบรนด์ที่ทำมาเพื่อสาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ใช้แล้วไม่ต้องกลัวสิวจะเพิ่มขึ้น แถมรับรองว่าได้หน้าใสๆ ผิวชุ่มชื้นขึ้นแน่นอน!

 

 

เซรั่มหน้าขาวใส สําหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

 

1. FRESH Rose Deep Hydration Face Serum

 

 

     สำหรับสกินแคร์จากแบรนด์ FRESH บอกเลยว่าเหมาะกับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายมากๆ ค่ะ เพราะเค้าปราศจากเรตินอล น้ำหอม พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ ไม่ต้องกังวลว่าจะอุดตันหรือระคายเคืองค่ะ ยิ่งใครที่ผิวแห้งระคายเคืองง่าย เราขอแนะนำเซรั่มตัวนี้เลย FRESH Rose Deep Hydration Face Serum เซรั่มตัวนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากใบแองเจลิกา ทั้งยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิคที่ช่วยดูดซับและคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวให้ยาวนานขึ้นด้วย

 

2. Vichy Mineral 89

 

 

     สำหรับ Vichy ก็เป็นแบรนด์เวชสำอางที่เหมาะกับผิวเป็นสิวและแพ้ง่ายมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะเซรั่มตัวนี้บอกเลยว่าเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำหอม สารให้สี แอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคน ผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟเลยทีเดียว โดยเซรั่มตัวนี้จะเหมาะกับใช้เป็นพรีเซรั่มที่ลงก่อนสกินแคร์ตัวอื่น เพราะจะช่วยให้สกินแคร์ตัวอื่นทำงานได้ดีขึ้นค่ะ ตัวนี้จะเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ภูเขาไฟเข้มข้นถึง 89% และยังมีไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น หน้าใสนุ่มเด้งเหมือนผิวเด็กเลย!

 

3. Drunk Elephant T.L.C. Framboos Glycolic Night Serum

 

 

     แบรนด์นี้เรื่องความอ่อนโยนต้องให้เต็มสิบไปเลยค่ะ! เพราะสกินแคร์จากแบรนด์ Drunk Elephant นั้นล้วนมีแต่ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและปราศจากสารเคมีที่ทำร้ายผิว โดยในสกินแคร์ของ Drunk Elephant จะปราศจากส่วนผสมของ น้ำมันหอมระเหย แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สารกันแดดเคมี น้ำหอมหรือสีย้อม และสารที่ทำให้เกิดฟอง ผิวแพ้ง่ายหายห่วง! ซึ่งใครที่อยากหน้าใส เซรั่มตัวนี้จะช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสได้ดีมากๆ ค่ะ เค้าเป็นสูตรเจลที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ด้วยส่วนผสมทั้งจาก AHA และ BHA แต่เซรั่มตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนนะคะ ไม่ทำร้ายผิวให้แห้งกร้านหรือบอบบางแน่นอน

 

4. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

 

 

     เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ สำหรับ Clinique ซึ่งใครที่มองหาไอเทมที่ช่วยให้หน้าใส รอยสิว รอยดำจางลง ตัวนี้ตอบโจทย์มาก! เพราะเค้าเป็นเซรั่มที่เน้นปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ลดรอยดำ รอยแดงต่างๆ ได้ดีเลย โดยส่วนผสมเด่นๆ ก็มีทั้ง Gyokuro Extract สารสกัดชาเขียวจากประเทศญี่ปุ่นที่เก็บเกี่ยวด้วยมือ รวมไปถึงสารสกัดรากมัลเบอร์รี่ และสารสกัดจากรำข้าว ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีสุดๆ จ้า

 

5. PAULA'S CHOICE Calm Redness Relief Repairing Serum

 

 

     สำหรับ PAULA'S CHOICE ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์ที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมากๆ อีกหนึ่งแบรนด์เลยค่ะ ซึ่งถ้าใครกำลังมีปัญหาผื่นแพ้ ผิวอักเสบ ตัวนี้ช่วยได้ดีมากๆ ค่า เพราะเซรั่มตัวนี้เค้าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยบรรเทารอยแดงอาการอักเสบต่างๆ ให้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้น เป็นเซรั่มที่เข้มข้นแต่เนื้อบางเบาและอ่อนโยนมาก!

 

6. The Face Shop Dr.Belmeur Red Pro Retinol Serum

 

 

     สกินแคร์ไลน์ Dr.Belmeur จาก The Face Shop นั้น เป็นสกินแคร์ที่เค้าทำมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งเซรั่มตัวนี้ก็จะช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอย ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของ โปร-เรตินอล (Pro-Retinaol) ที่อ่อนโยนต่อผิวมากกว่าเรตินอลทั่วไป คนผิวแพ้ง่ายที่อยากหน้าเด็กแฮปปี้แน่นอนค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยแรกเริ่ม ริ้วรอยร่องลึก หรือปัญหาผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง เซรั่มตัวนี้ก็ช่วยจัดการได้ รับรองว่าใช้แล้วหน้าเด็ก ริ้วรอยไม่ถามหา!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง