รีเซต

8 สกินแคร์ลดสิว มี BHA หรือกรดซาลิไซลิก ส่วนผสมตัวเด็ดช่วยจัดการเจ้าสิวตัวร้ายได้ดี !!

8 สกินแคร์ลดสิว มี BHA หรือกรดซาลิไซลิก ส่วนผสมตัวเด็ดช่วยจัดการเจ้าสิวตัวร้ายได้ดี !!
pommypom
3 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
54.1K

     กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ BHA (Beta Hydroxy Acid) ถือเป็นสารสกัดที่มักจะนำไปทำเป็นส่วนผสมของสกินแคร์หลายๆชนิดด้วยกัน โดยเฉพาะสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยลดสิวค่ะ เนื่องจากเจ้ากรดตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยลดสิวได้ดีเยี่ยมเลย โดยเมื่อใช้แล้ว ตัวยาจะเข้าไปช่วยละลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนและฆ่าเชื้อโรค ทำให้ลดสาเหตุของการเกิดสิวได้ รวมถึงยังช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้รูขุมขนแลดูเล็กลงอีกด้วย หากสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาครีมลดสิวอยู่ ลองเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA หรือกรดซาลิไซลิกดูค่ะ ใช้แล้วจะช่วยจัดการกับเจ้าสิวตัวร้ายได้ดีสุดๆ

 

 

1. สกินแคร์ลดสิว : The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution

     ตัวนี้เป็นเซรั่มจากแบรนด์ The Ordinary ที่บอกไว้ชัดเจนว่ามีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก หรือ BHA อยู่ในปริมาณ 2% ซึ่งเมื่อลองใช้แล้วจะช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะตัวเซรั่มจะเข้าไปละลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง สาเหตุของสิวอุดตัวนั่นเอง นอกจากนั้นยังช่วยปรับสมดุลผิวให้แลดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ใช้แล้วผิวหน้าเรียบเนียนไร้สิวสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 566 บาท
ขนาด 30 ml

 

2. สกินแคร์ลดสิว : Glossier Solution Exfoliating Skin Perfector

     โทนเนอร์จากแบรนด์ Glossier ตัวนี้มีส่วนผสมของ AHA, BHA และ PHA รวมอยู่ด้วย ซึ่งถือเป็นอีกตัวที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้ดีค่ะ ซึ่งพอใช้ไปแล้วสิวเสี้ยนและสิวอุดตันลดน้อย รอยสิวดูจางลง รูขุมขนกระชับขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญยังช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สาเหตุของการเกินสิวได้ ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งจนเกินไปนะคะ ตัวโทนเนอร์จะยังคงความชุ่มชื้นของผิวได้ดีมากๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,200 บาท
ขนาด 130 ml

 

3. สกินแคร์ลดสิว : COSRX BHA Blackhead Power Liquid

     เอสเซ้นส์จากแบรนด์ COSRX ตัวนี้มีส่วนช่วยกำจัดสิวหัวดำและสิวอุดตันได้ดีค่ะ โดยมีส่วนผสมของ BHA ธรรมชาติมากถึง 4% ทำให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกอุดตันภายในรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ อีกทั้งยังช่วยลดความมันส่วนเกิน ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงจนเกินไป ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นแบบสุขภาพดี นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวดูกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น พร้อมกระชับรูขุมขนและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

 

 

ราคาประมาณ 590 บาท
ขนาด 100 ml

 

4. สกินแคร์ลดสิว : ORIGINS Spot Remover™ Anti-Blemish Treatment Gel

     ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว จากแบรนด์ ORIGINS ค่ะ มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกที่ช่วยลดสิวได้ดี ซึ่งจะเอาไว้ใช้สำหรับแต้มเฉพาะบจุดที่มีสิวขึ้นเท่านั้น เมื่อใช้แล้วจะช่วยทำให้สิวลดได้เร็วมากๆ แถมยังไม่ทิ้งรอยดำไว้อีกด้วยนะ รวมถึงยังช่วยปลอบประโลมผิวจากส่วนผสมของสาหร่ายแดงอีกด้วย สบายผิวสิวลดสุดๆไปเลยล่ะค่ะตัวนี้

 

 

ราคาประมาณ 850 บาท
ขนาด 10 ml

 

5. สกินแคร์ลดสิว : DR. DENNIS GROSS DRx Blemish Solutions Breakout Clearing Gel

     ตัวนี้เป็นเจลลดสิว จากแบรนด์ DR. DENNIS GROSS ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก 2% มาช่วยขจัดไขมันต่างๆ รวมถึงผลัดเซลล์ผิวและจัดการกับหลุมสิวได้ดี มีเชสต์เบอร์รี มาช่วยสมานผิวและควบคุมความมันให้สมดุลมากขึ้น มีไนอะซินามายด์และชาเขียว มาช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว ใช้แล้วหน้าใส ไร้สิว ผิวเรียบเนียนดูสม่ำเสมอขึ้นมากๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,350 บาท
ขนาด 30 ml

 

6. สกินแคร์ลดสิว : Votary Blemish Rescue Oil

     ตัวนี้เป็นออยล์บำรุงผิว จากแบรนด์ Votary ที่มีส่วนผสมของน้ำมันทามานู และกรดซาลิไซลิก 2% ซึ่งถือเป็นอีกตัวที่ช่วยลดสิวได้ดีมากๆ แม้ว่าราคาจะดูแรงไปหน่อย แต่ใช้แล้วดีจริงค่ะ โดยตัวออยล์จะเข้าไปช่วยลดการอุดตันรูขุมขนและช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ทำให้เผยผิวใหม่ที่แลดูสุขภาพดี พร้อมด้วยส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่ ที่มาช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยเร่งการฟื้นฟูผิว คืนความสมดุลให้ผิวที่ถูกทำร้ายกลับมาสุขภาพดีอีกครั้งได้นั่นเอง

 


ราคาประมาณ 2,195 บาท
ขนาด 15 ml

 

7. สกินแคร์ลดสิว : Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant

     สกินแคร์ลดสิวจากแบรนด์ Paula's Choice ตัวนี้มีส่วนผสมของ BHA 2% ใช้แล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบน และซึมลึกลงสู่ชั้นรูขุมขน ไม่ให้เกิดการอุดตัน สาเหตุของการเกิดสิวและความหมองคล้ำนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยลดสิวเสี้ยนและสิวหัวขาวได้รวดเร็วอีกด้วย รวมถึงยังช่วยลดอาการอักเสบและรอยแดงต่างๆได้ ที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับรูขุมขนได้อีกค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 990 บาท
ขนาด 118 ml

 

8. สกินแคร์ลดสิว : La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+)

     ครีมลดสิวตัวนี้ของ La Roche-Posay นอกจากจะช่วยลดสิวแล้ว ยังช่วยลดรอยสิวได้ ด้วยส่วนผสมของโปรซีหลาด บวกกับอควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส ที่มาช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซาก ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก มาช่วยผลัดเซลล์ผิว มีไนอะซินามายด์ มาช่วยปลอบประโลมผิว มีซิงค์พีซีเอ มาช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ใช้แล้วผิวสวยไร้สิวสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 990 บาท
ขนาด 40 ml

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง