ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

6 สูตรมาส์กหน้า กำจัดฝ้า กระ ด้วยผักผลไม้ใกล้ตัว สำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย

6 สูตรมาส์กหน้า กำจัดฝ้า กระ ด้วยผักผลไม้ใกล้ตัว สำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย
waramai
7 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:10 )
23.6K
3

     ฝ้าและกระบนใบหน้า ถือเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงอย่างเราๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งสาวๆ ที่มีผิวบาง ผิวแพ้ง่ายยิ่งมีปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้าได้ง่ายกว่าคนทั่วไปค่ะ เพราะสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายบางคนก็ไม่สามารถใช้สกินแคร์ที่ช่วยลดรอยกระ สิวหรือฝ้าได้ วันนี้เราจึงได้นำสูตร มาร์สหน้า ลดฝ้าและกระจากผักและผลไม้ใกล้ๆ ตัวมาฝากสาวๆ เพื่อที่ผิวของเราจะได้หลีกเลี่ยงสารเคมีค่ะ
 


     โดยมากแล้วฝ้าและกระสามารถเกิดได้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะในส่วนเรามองเห็นชัดเช่นส่วนโหนกแก้มค่ะ และอย่างที่เรารู้กันว่าแสงแดดเป็นปัจจัยที่ทำให้สาวๆ เกิดฝ้าได้ง่ายค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสาวคนไหนที่อยากเป็นฝ้าและกระ วันนี้เราเลยนำ 6 สูตร มาส์กหน้า ที่ช่วยลดรอยกระและฝ้ามากฝากกันค่ะ ทำตามได้ไม่ยากเลยเพราะเพียงแค่มีผักผลไม้ใกล้ตัวก็สามารถนำมา มาส์กหน้า ช่วยลดรอยฝ้าและกระได้แล้วค่ะ

1. สูตรว่านหางจระเข้
     ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออกแล้วล้างให้สะอาด นำเนื้อที่ได้ไปปั่นหรือบดก็ได้ค่ะ จากนั้นนำมาพอกหน้าโดยทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ฝ้าจางได้ไวขึ้นค่ะ

2. สูตรน้ำใบบัวบก
     ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการของโรคผิวหนังได้ รวมถึงฝ้า กระและสิวด้วยค่ะ โดยใช้น้ำใบบัวบกมาเช็ดหน้า แทนการใช้โทนเนอร์ก่อนนอนทุกวัน สูตรนี้ก็ช่วยลดกระและฝ้าได้เช่นกันค่ะ

3. สูตรมะขามเปียก
     ใช้เนื้อมะขามเปียกชโลมให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด วิธีนี้เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไปค่ะ

4. สูตรน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
     ผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลกับน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นใช้สำลีชุบและเช็ดให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

5. สูตรไข่ขาว
     เลือกใช้แค่เฉพาะไข่ขาว นำมาทาบาง ๆ ให้ทั่วบริเวณที่เป็นฝ้า จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก ไข่ขาวจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกให้ออกมาได้ค่ะ

6. สูตรหัวไชเท้า
     นำหัวไชเท้ามาบดให้พอหยาบๆ แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำวันเว้นวันหรือ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยลดฝ้าและกระบนใบหน้า ทำให้ฝ้าดูจางลงได้มากเลยค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 3 สูตร D.I.Y มาส์กหน้า รักษาสิว ทำเองก็ได้ ง่ายๆ ที่บ้าน

10 สูตรมาส์กหน้า ด้วยส่วนผสมแค่ 2 อย่าง! หน้าใส ไร้สิว สวยครบ 10 ประการ!ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง