รีเซต

5 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวต่อผิวหนัง ให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ

5 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวต่อผิวหนัง ให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ
BeauMonde
8 สิงหาคม 2566 ( 11:23 )
495

     น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัวซึ่งทำโดยการสกัดน้ำมันจากมะพร้าว มักใช้ในการปรุงอาหาร ทาผิวหนังและเส้นผม มีคุณสมบัติในการช่วยส่งเสริมสุขภาพตั้งแต่การลดระดับคอเลสเตอรอลไปจนถึงการช่วยบำรุงการทำงานของสมอง มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย

 

 

5 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวต่อผิวหนัง

 

1. น้ำมันมะพร้าวช่วยปกป้องผิวจากจุลินทรีย์ที่สร้างความเสียหาย

     กรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวประกอบด้วย ได้แก่ กรดลอริกและกรดคาปริก ซึ่งมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวมีสุขภาพดีเนื่องจากช่วยต้านจุลชีพ ช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายที่สามารถเติบโตบนผิวหนังของเราได้ ช่วยลดการติดเชื้อที่ผิวหนังทั่วไป เช่น สิว รูขุมขนอักเสบที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรีย ซึ่งกรดลอริกและคาปริกในน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยฆ่าเชื้อเหล่านี้ได้

 

2. น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงและปกป้องผิว

     ในระหว่างวัน ผิวของเราอาจต้องเผชิญกับแสงแดดจัดและรังสียูวีที่เป็นอันตราย น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยลดความเสียหายของผิวเพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวที่เสถียรซึ่งช่วยสร้างชั้นป้องกันบนผิวของเราได้ ไขมันอิ่มตัวและวิตามินในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้การบำรุงผิวและช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้น นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยเติมความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติให้กับผิวได้อีกด้วย

 

3. น้ำมันมะพร้าวสำหรับผิวแห้งให้ความชุ่มชื้น

     น้ำมันมะพร้าวจัดเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพซึ่งเหมาะสำหรับผิวแห้งและแตก น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันตามธรรมชาติเพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว

 

4. น้ำมันมะพร้าวช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง

     ในกรณีที่ผิวของเราเกิดการอักเสบจากแสงแดด ฝุ่นละออง หรือปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ น้ำมันมะพร้าวสามารถที่จะปลอบประโลมผิวและช่วยป้องกันปัญหาผิวไหม้ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติในการช่วยต้านการอักเสบและยังป้องกันไม่ให้ผิวลอกหรือแตกได้ด้วย

 

5. น้ำมันมะพร้าวปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย

     น้ำมันมะพร้าวปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายและไม่มีสารระคายเคือง การใช้น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยให้ผิวโกลว์ สวย กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ก่อให้เกิดอาการอักเสบหรือเกิดปัญหาผิว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง