5 ที่มาส์กหน้า แบบล้างออก เปลี่ยนผิวโทรมให้สดชื่น ผิวขาวใส นุ่มเนียน!

5 ที่มาส์กหน้า แบบล้างออก เปลี่ยนผิวโทรมให้สดชื่น ผิวขาวใส นุ่มเนียน!
Faii_Natnista
4 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
1.1K

     เบื่อแล้วมาส์กหน้าแบบแผ่น อยากลองมาส์กหน้าแบบที่ต้องล้างออกบ้าง ใครที่กำลังอยากลองที่มาส์กหน้าแบบล้างออกอยู่ วันนี้เราก็มีรีวิวดีๆ เกี่ยวกับที่มาส์กหน้าแบบล้างออกมาฝากกันแล้วค่าา สำหรับการมาส์กหน้า หลายๆ คนอาจจะคุ้นชินกับการใช้แผ่นมาส์กแปะหน้าแล้วตบๆ ให้ซึมเข้าผิวหลังมาส์กเสร็จ แต่รู้ไหมคะจริงๆ แล้วที่มาส์กหน้ายังมีแบบที่ล้างออก ซึ่งช่วยบำรุงผิวได้ดีไม่แพ้กันอยู่ด้วยนะคะ 

     งานนี้เราก็เลยหยิบ 5 ที่มาส์กหน้า แบบล้างออก ซึ่งรวบรวมโดยคุณเนต จากเพจ Netty Beauty Life มาให้สาวๆ ได้ไปสอยตามกันแล้วว

 

 

มาค่ะ ใครอยากรู้ว่าจะมีที่มาส์กหน้าแบบล้างออกตัวไหนเด็ดๆ บ้าง มาอ่านรีวิวของคุณเนตกันเลย!

 

     ช่วง WFH งานไม่ค่อยมี มันว่างไง🤣 เลยได้ Mask บ่อยๆ พบว่าหลักๆ เลย Mask เป็นอะไรที่ช่วย fresh up ความรู้สึกเราได้ดี แก้เบื่อแบบมีประโยชน์ และให้ผิวดีขึ้นด้วยแบบ Intensive เลย ส่วนตัวเนตมองว่า Face Mask เป็น Skincare item ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวแบบทันที คล้ายๆเราเป็นแผลน้ำร้อนลวกแล้วแม่เรารีบไปหั่นว่านหางจระเข้มาโปะให้สมัยเด็กๆ >> ดังนั้น Face Mask เค้าเป็น skin care routine แนวนั้นมากกว่า 😄 ซึ่งมีไว้ติดบ้านบ้างก็ดี #แต่ก็ไม่ได้เป็นของที่จำเป็นว่าต้องมี แต่ แต่แต่ ก็มีประโยชน์หากสมมติวันไหนต้องใช้หน้าด่วนๆ แล้วผื่นมา หรือหน้าโทรมแต่งหน้าไม่ติดจากขาดน้ำ >> face mask นี่แหล่ะจะงัดผิวเราได้ดีและไวกว่าโปะ Skincare routine ปกตินั้นเองค่ะ

 

 

ขอแบ่งเป็น Category ตามนี้น้า

 

 

1. Deep Clean ทำความสะอาดผิว สบายๆ >> May Lindstrom Skin
2. Hydrate & Plump ผิวชุ่มชื้น เต่ง อิ่มฉ่ำน้ำ >> Fresh Rose Face Mask
3. Radiance & Smooth กระจ่างใส นุ่มเนียน >> Fresh Lotus Youth Preserve Rescue Mask
4. Soothes & calm skin ปลอบประโลมลดอักเสบ แห้ง ผื่นแดง สิว >> I’m from Mugwort Mask, Osmosis Tropical Mango Barrier Repair Mask

 

 

     อันนี้เป็นเวลาที่จะใช้ค่ะ ปกติเนตชอบหยิบใช้ fresh rose บ่อยสุด เพราะเน้นความชุ่มชื้น เราสามารถใช้เมื่อไหร่ก็ได้ เพราะยังไงความชุ่มชื้นคือ พื้นฐานผิวอยู่แล้ว รองมาก็ I’m from Mugwort Mask ค่ะ เวลาผิวแดงๆ แปลกๆ ก็ใช้เค้านี่แหล่ะ สบายใจ หรือเวลาไม่รู้ตัวไหนดีก็ใช้ได้ค่ะ เพราะ Mugwort มีสรรพคุณดีๆ เยอะเลยค่ะ

 

<< Mask เพื่อทำความสะอาดผิวแบบ Deep Clean เย็นสบาย >>

May Lindstrom Skin “The Problem Solver” Warming Correcting Masque

 

 

     ขอยกให้เป็น Clay Mask สุดโปรด ณ ​ตอนนี้ เพราะใช้แล้วรู้สึกคลีน สบาย refresh ผิวได้ดีจริงๆ หลังล้างหน้ารู้สึกผิวนุ่มๆ เด้งๆ เย็นๆ อีกต่างหากค่ะ ซึ่งเนตจะใช้แค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

     แบรนด์อาจจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ เพราะเป็นสาย Niche skincare แต่ดีงามมากๆ May Lindstrom Skin เป็นแบรนด์ Artisanal และ Sustainable เล็กๆ จากอเมริกา ที่เน้นความธรรมชาติ สดใหม่เหมือน from farm to Skin (table) อะไรแบบนั้นค่ะ

     ซึ่งกระปุกนี้เป็น 1 ใน Super Hero Product ของแบรนด์ ด้วยตัว Mask จะมาแบบผงให้ผสมน้ำนะคะ แม้กระบวนการอาจจะยุ่งยากหน่อย แต่การออกมาเป็นผงแบบนี้จะทำให้คง Active ไว้ได้นานขึ้น เวลาเราใช้แต่ละครั้งก็ดูสดใหม่ตลอดค่ะ ผสมให้พอหนืดๆ หน่อย แล้วค่อยทาที่ผิวที่แห้งสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ซัก 10-15 นาทีค่ะ ขณะ mask จะมีความอุ่นๆ สบายๆ เหมือนส่วนผสมกำลังทำงานกับผิว คือ ฟินมาก เหมือนได้ทำอะไรดีๆ ให้กับผิวเลย ที่มีความอุ่นๆ มาจากส่วนผสมของเครื่องเทศ cayenne pepper ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดโลหิต และส่วนผสมที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก จะเป็น Raw Cocoa, Activated Bamboo Charcoal Powder, และ Clay หลายชนิด เช่น Fuller Earth Clay, Red Moroccan Rhassoul Clay และมี Centella Asiatica และ Lavender ที่ช่วยปลอบประโลม ลดการอักเสบ ทั้งหมดทำให้เหมาะกับคนที่เป็นสิวอยู่ด้วยค่ะ

 

<< Mask ให้ความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ปลุกผิวสุดๆ >>

Fresh Rose Face Mask

 

 

     ไม่แน่ใจว่าเป็นกระปุกที่เท่าไหร่แล้ว แต่ซื้อตุนไว้บ่อยมากค่ะ โดยเนตจะชอบซื้อขนาดเล็กแบบนี้นะคะ เพราะ Mask แบบนี้ส่วนใหญ่เนตจะเอาไว้ในห้องน้ำ พอเราใช้มือเปียกน้ำควักบ่อยๆ หรือมีน้ำกระเด็นใส่ เนตจะรู้สึกว่าขนาดแบบนี้กำลังดีให้เราใช้หมดได้ไวก่อนที่มันอาจจะเสียค่ะ แถมราคาก็น่ารัก ซึ่งเปลี่ยนได้บ่อยๆ ตามความชอบ เพราะ Fresh เองก็มี Mask หลายชนิดที่น่าสนใจมาก

     Rose Mask ของ Fresh เป็นชนิดให้ความชุ่มชื้น เติมน้ำ และปลอบประโลมลดการอักเสบผิวได้ทันที เลยสามารถใช้ได้ทุกวันนะคะ เนตเองถ้าไม่ขี้เกียจมากก็จะหยิบใช้ค่ะ เนื้อ Mask เป็น gel สีน้ำตาลใสๆ มีกลีบกุหลาบปั่นๆ เข้ามาด้วย ทาบนผิวแล้วจะเย็นๆ สบาย หอมกุหลาบอ่อนๆ ล้างออกแล้วผิวจะเย็นๆ เด้งๆ ฉ่ำน้ำมากค่ะ ส่วนผสมหลักๆ จะเป็นเรื่องปลอบประโลมผิวให้ความฉ่ำเย็น อย่าง Rose water, Cucumber, Aloe vera algae extract ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น รวมถึง green tea เป็น anti oxidant ค่ะ

     ส่วนตัวเนตไม่ได้หวังอะไรมากนอกเหนือจากความสบาย ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และปลุกผิวที่เหนื่อยเพลีย แต่งหน้าไม่ติดได้ดี ซึ่งกระปุกนี้ตอบโจทย์ค่ะ มีติดบ้านเสมอเหมือนกัน และช่วง WFH คิดไรไม่ออกก็ชอบ Mask กระปุกนี้แหล่ะค่ะ ง่ายดี ใช้ได้แบบไม่ต้องคิดไรมากค่ะ

 

<< Mask ให้ผิวใสเด้ง ดูนุ่มเนียน >>

Fresh Lotus Youth Preserve Rescue Mask

 

 

     ยังคงอยู่กับ fresh อย่างที่บอกว่า fresh เองมี Mask หลายแบบมาก ซึ่งนอกจาก Rose แล้ว เนตก็จะชอบ Lotus กระปุกนี้ค่ะ เนตว่าเค้าครบดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส และเป็น Mask with Scrub ไปในตัวค่ะ โดยมีสารสกัดจาก Lotus จะช่วยเรื่อง soothing และ brightening ให้กับผิวได้ดีเลยค่ะ (อย่าง skincare ที่ใช้ lotus เป็นส่วนผสมเนตก็ถูกชะตาหลายตัวเลย ไว้ค่อยมาคุยค่ะ) และยังมีส่วนประกอบของพืชอีกหลายตัวมากๆ เท่าที่เปิดค้นจะเป็น Antioxidants และ Moisturizer ให้ผิวเป็นส่วนใหญ่

     ตัว Mask จะออก creamy สีขาวนุ่มๆ หอมดอกบัวเบาๆ ค่ะ ชอบที่เค้ามีส่วนประกอบที่ทำหน้าที่เป็น scrub อย่าง เม็ดบัวบด, kombu seaweed และ red algae มาด้วย (แต่บางเม็ดจะไม่ได้ละเอียดนะคะ ตอนล้างก็ควรจะเบามือนิดนึงค่ะ) พอ Mask ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีก็ค่อยนวดวน scrub เบาๆ ตอนล้างออกจะฟินมากๆ ลองจับผิวหลัง Mask แล้วจะนุ่ม เย็น เด้ง สว่างใสขึ้นเลยค่ะ เป็น Mask ที่ให้ผิว before -after ต่างกันมากค่ะ

     เนตว่า Mask ตัวนี้สามารถใช้ได้แล้วแต่สถานการณ์ เช่นวันไหนเพลียๆ หน้าโทรมๆ หลังออกจากบ้าน อยากสบายฟินๆ ให้วน Scrub ผิวเบาๆ ตอนล้างออก เพราะจะรู้สึก relax สบาย สะอาดค่ะ แต่หากต้องการกู้หน้าตอนเช้าเพื่อจะออกไปไหน ไม่ต้อง scrub ผิวมากมาย ล้างออกปกติจะได้ผิวหน้าที่ชุ่มชื้น สว่างใสค่ะ แต่งหน้าติดผ่องเด้งดีเลยค่ะ มันเลยทำให้เนตชอบกระปุกนี้มากๆ แต่ก็ยังซื้อแบบเล็กอยู่ค่ะ กระปุกนี้ก็น่าจะเป็นกระปุกที่ 2-3 แล้วตั้งแต่รู้จักกันค่ะ ความเห็นเนตหากไม่ได้ scrub สามารถใช้ได้ทุกวัน แต่หาก scrub วนๆ ก่อนล้างออก เนตว่าทำทุก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์จะเหมาะกว่าค่ะ

 

<< Mask ปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ สิว ผดผื่น >>

I’m from Mugwort Mask

 

 

     Mask สัญชาติเกาหลีที่ใช้ดีมากกกก เนตซื้อตุนไว้ตั้งแต่ไปเกาหลีปีที่แล้วค่ะ และคาดว่าถ้าได้กลับไปก็คงตุนอีกนะ 5555 เป็น Mask กู้ภัยอีกตัว ที่ใช้ Mask ได้บ่อยๆ และสามารถ Mask เพื่อลดอาการแห้ง ระคายเคืองผดผื่น หรือลดความแดงช่วงเป็นสิวแดงๆ เจ็บๆ เห่อๆ แล้วดีขึ้นจริงๆ

     จุดเด่นๆ เลยคือ มี Mugwort (Artemisia Princeps Leaf) เป็นส่วนประกอบต้นๆ ซึ่งมีฤทธิ์ในการปลอบกระโลม ลดการอักเสบ และมีฤทธิ์ anti bacterial (ช่วยเรื่องสิวไปในตัว) รวมถึงอุดมไปด้วย vitamin E ช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นดี ซึ่งทำให้เราสามารถใช้ตอนผิวเราอักเสบ ผดผื่น สิวเห่อแดงได้ดี (ซึ่งก็เห็นผลจริงๆ นั้นแหล่ะนะ หลัง mask ความแดงเหล่านั้นจะดีขึ้นเลยค่ะ)

     ส่วนประกอบของ Mask ที่ช่วยเรื่องปลอบประโลม ลดการอักเสบไม่ได้มีแค่ Mugwort นะคะ แต่จะมีหลายตัวเลยค่ะ เช่น Licorice, Camellia sinensis leaf, Rosemary, Allantoin, Panthenol เรียกได้ว่าอัดแน่นมาเรื่อง soothing และ hydrating ค่ะ

     Mask จะเป็นเจลที่มี mugwort บดละเอียดอัดแน่นเลยค่ะ ทำให้ตอน Mask จะให้ความเย็นเล็กน้อย ช่วยลดอุณหภูมิ ถือเป็นการปลอบผิวได้ดีมาก ผิวตรงไหนอักเสบแดงๆ เค้าช่วยได้เยอะทีเดียวค่ะ

 

<< Mask ปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ สิว ผดผื่น >>

Osmosis Tropical Mango - Barrier Repair Mask

 

 

     ตัวนี้ได้มาจากน้องเบล @yarkborktor ส่วนแบรนด์รู้จักจากพี่ดาร์ม @beautyisalegend จัดเป็นแบรนด์ Medical grade ingredients เน้นผิวระคายเคืองแพ้ง่ายใช้ได้ ที่ใครตามพี่ดาร์ม และน้องเบลจะต้องรู้จัก ซึ่งชิ้นนี้เป็นตัวแรกที่เนตได้ลองของแบรนด์นี้

     ตัว Mask ออกแบบมาให้ใช้ตัวผิวอักเสบ ผื่นแดง หรือวันไหนหน้าไม่ไหวจริงก็มาใช้ได้ (จริงๆ ทางแบรนด์เคลมไปถึงผิวอักเสบ แห้งขาดน้ำมากๆ หรือ Rosacea กำเริบก็ใช้ได้เลย) ซึ่งเค้าจะช่วยฟื้นฟู skin barrier ของเราให้กลับมาปกติอีกครั้ง ซึ่งเนตดูส่วนผสมแล้ว จะแนวเพิ่ม Lipids จากธรรมชาติให้กับโครงสร้างผิว และเน้นให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นจากการกักเก็บน้ำใต้ผิวให้ดีขึ้นค่ะ เช่น Shea Butter, Olive Oil, Mango seed butter, Amazonian Fruit butter, Bladdewrack, Sea buckthorn Oil (Omega สูง ซ่อมแซมโครงสร้างผิวได้ดีเลยล่ะ)

     เนื้อ Mask เป็นครีมนุ่มๆ คล้ายเนื้อมูส กลิ่นคล้ายขนม เอาเป็นว่าน่ากินทีเดียว ตอน Mask จะรู้สึกอุ่นๆ นิดๆ (ไม่แน่ใจว่ารู้สึกไปเองป่าวนะ) แต่ตอนล้างออกแล้วหน้านิ่มมมม นุ่มมากกกก เนตเคยลอง Mask ตอนที่เนตเหมือนมีผิวอักเสบเล็กๆ ข้างปีกขมูก พอล้างออกแล้ว รู้เลยว่าตรงแห้งๆ แดงๆ มันดีขึ้นจริงๆ ค่ะ ถือว่าเป็น Osmosis product ที่ได้ใช้แล้วประทับใจนะ

 

Texture แต่ละตัวค่ะ ❤️

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : Netty Beauty Life

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง