รีเซต

6 เมนูอาหารช่วยลดน้ำหนัก ควรกินหลังออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญเพิ่ม

6 เมนูอาหารช่วยลดน้ำหนัก ควรกินหลังออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญเพิ่ม
Beau_Monde
11 สิงหาคม 2563 ( 16:27 )
6.2K
7

     หากอยากจะ ลดน้ำหนัก ต่อให้ออกกำลังกายแล้วก็ต้องระวังเรื่องการกินอาหารค่ะ ไม่ใช่ว่าออกกำลังแล้วจะกินอะไรก็ได้ แต่เราก็ควรเลือกกินเพื่อให้ร่างกายไม่ต้องรับไขมันเพิ่มและยังสามารถเผาผลาญพลังงานต่อเนื่องไปได้อีก การระวังเรื่องการกินอาหารหลังออกกำลังกาย จึงเป็นอีกวิธีที่ทำให้เราสามารถลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องโหมออกกำลังหนักๆ ค่ะ


     แต่อาหารประเภทไหนที่จะช่วยให้เรา ลดน้ำหนัก ได้ ไม่เพิ่มไขมันในร่างกายแต่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ วันนี้เรามีมาบอกสาวๆ กันถึง 6 อย่างด้วยกันค่ะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลย!!

 

 

6 เมนูอาหารช่วยลดน้ำหนัก ควรกินหลังออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญเพิ่ม

ไข่ออมเล็ต/ไข่คนกับผัก

     โปรตีนจากไข่และวิตามินจากผัก ถือเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ และยังช่วยเผาผลาญพลังงานหลังจากออกกำลังต่อไปด้วย รวมถึงยังไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายค่ะ


ไข่ต้มกับขนมปังโฮลวีท

     ถึงแม้ว่าขนมปังโฮลวีทจะมีคาร์โบไฮเดรต แต่ก็จัดเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ช่วยให้เราอิ่มอยู่ท้อง ย่อยช้าและไม่เป็นการเพิ่มไขมันในร่างกายค่ะ ยิ่งมาเข้าคู่กับโปรตีนจากไขต้ม อาหารจานนี้จึงเหมาะที่จะกินหลังออกกำลังกายค่ะ


โยเกิร์ตกับผลไม้สด

โยเกิร์ตมีโปรตีนและแคลเซียมจากนม เมื่อมารวมกับผลไม้ที่มีวิตามินจึงกลายเป็นอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายได้ โดยถ้าจะให้ดีมากขึ้นไปอีกก็สามารถเลือกเป็นโยเกิร์ตไขมันต่ำก็ได้ เพื่อไม่เป็นการเพิ่มไขมันในร่างกายค่ะ


มูสลี่/กราโนล่ากับนมไขมันต่ำ

     จะเลือกเป็นมูสลี่ก็ได้หรือเลือกเป็นกราโนล่าก็ได้ค่ะ เพราะทั้ง 2 ประเภทนั้นให้ไขมันดีกับร่างกาย รวมถึงยังให้กากใยและวิตามินที่จำเป็นกับร่างกาย ช่วยให้ขับถ่ายสะดวกและขับของเสียออกจากร่างกายได้ด้วย


ข้าวกล้องกับน้ำพริกผักลวก

     อาหารไทยง่ายๆ อย่างข้าวกล้องและน้ำพริกผักลวกก็ถือเป็นอาหารจานโปรดของสาวๆ หลายคน เพราะจานนี้มีไขมันต่ำ ไม่ทำให้อ้วน แถมยังอิ่มอยู่ท้องอีกด้วย แต่สาวๆ ควรระวังอย่ากินข้าวกล้องเยอะเกินไปนะคะ หันไปเน้นการกินผักจะดีกว่า


สเต็กอกไก่/สเต็กปลา

     อย่างสุดท้ายคือสเต็กอกไก่ สเต็กปลา หรือถ้าใครชอบกินเนื้อก็เลือกเป็นสเต็กเนื้อก็ได้ อาหารจานสเต็กนี้ถือเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง สามารถช่วยเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายหลังจากที่เราออกกำลังกาย และยังเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายมากขึ้น ก็จะทำให้ไขมันในร่างกายของเราลดลงค่ะ

 

     สังเกตว่าอาหารที่ช่วย ลดน้ำหนัก และควรกินหลังออกกำลังกายนั้นมีหลายประเภทค่ะ ซึ่งส่วนมากจะเป็นอาหารที่ไม่มีไขมันมาก เน้นโปรตีน คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและวิตามินเป็นหลัก หากสาวๆ มีเมนูแบบนี้ในใจก็สามารถกินได้หลังจากออกกำลังกายค่ะ แต่ที่สำคัญคือต้องระวังในเรื่องของปริมาณอาหารที่กินเข้าไปด้วย อย่ามากเกินไปจนทำให้เราอึดอัดหลังจากกินเสร็จนะคะ กินแค่พอดี จะได้ไม่มีไขมันสะสมในร่างกายค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

3 วิธี กินหลังออกกำลังกาย ทำอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ ผอมต่อเนื่อง

 

5 อาหารควรกินหลังออกกำลังกาย เผาผลาญต่อเนื่องไม่มีสะดุด

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง