TrueID

รวม 7 ออยล์เซรั่ม ฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน

รวม 7 ออยล์เซรั่ม ฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน
Beau_Monde
5 กรกฎาคม 2564 ( 12:49 )
1.2K

     ช่วงนี้กระแส ออยล์เซรั่ม กำลังมาแรงค่ะ ซึ่งบางคนพอได้ยินว่าเป็นออยล์ก็อาจจะไม่กล้าใช้ เพราะกลัวว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบเห่อขึ้นมาหรือเปล่า ยิ่งโดยเฉพาะสาวหน้ามันอาจจะเป็นกังวลมากๆ หากต้องใช้ออยล์เซรั่มแบบนี้ 

     แต่จริงๆ แล้ว ออยล์เซรั่ม โดยเฉพาะที่มาจากส่วนผสมธรรมชาติ ถือว่าเป็นไอเทมที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้เลยนะ  ถ้าผิวของเราอ่อนแอหรือว่าถูกทำลายมาก่อน การใช้ออยล์เซรั่มก็สามารถช่วยปกป้องผิวของเราได้ค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีออยล์เซรั่ม 7 แบรนด์ดัง ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก ช่วยลดการอักเสบและกระชับรูขุมขน รวมถึงคนผิวมันก็สามารถใช้ได้มาฝากสาวๆ กันค่ะ แต่ละขวดจะเหมาะกับผิวขนาดไหน ดูได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

 

7 ออยล์เซรั่ม กระชับรูขุมขน

 

1. Guerlain Abeille Royale Youth Watery Oil

 

 

     มีส่วนผสมของนมผึ้งจากราชินีผึ้ง ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิวและบำรุงผิว หากสาวๆ โดนแดดเยอะ นอนน้อย เครียด หรือมีไลฟ์สไตล์ที่อาจจะทำร้ายผิวได้ สูตรนี้สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดี พร้อมทั้งยังช่วยดูแลผิวได้แบบ 360 องศา ทั้งในเรื่องของการลดริ้วรอย การลดความหมองคล้ำ ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว สาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าหลายประการ ต้องการการฟื้นบำรุงแบบเร่งด่วน แนะนำสูตรนี้เลยค่ะ ขนาด 50 ml ราคาประมาณ 5,900 บาท

 

2. The Ordinary 100% Plant Derived Squalane

 

 

     ส่วนผสมหลักๆ ก็คือ Squalane ซึ่งสกัดมาจากพืชค่ะ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแห้ง ผิวมันขาดน้ำ ผิวอ่อนแอหรือแม้คนที่จะอยากฟื้นฟู ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าก็ใช้ได้ ถึงแม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นออยล์เซรั่ม แต่พอทาลงบนผิวแล้วกลับเข้าสู่ผิวได้เร็ว และไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้เลยค่ะ ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 489 บาท

 

3. Clarins Lotus Face Treatment Oil

 

 

     สูตรนี้จะมีน้ำมันสกัดจากเฮเซลนัท ซึ่งมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง สามารถที่จะแทรกซึมสู่ผิวชั้นนอกหรือว่าผิวชั้น Skin Barrier ได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีพวกสารต้านอนุมูลอิสระสูง ตัวนี้มีการใส่น้ำมันหอมระเหยอย่างน้ำมันสกัดจากโรสแมรี่ น้ำมันจากดอกเจอเรเนียม น้ำมันสกัดจากเปลือกเลมอน เพื่อช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด มี Nelumbo Nucifera Flower Extract ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสูตรนี้ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ช่วยลดริ้วรอย สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมัน ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้างต้องลองใช้ตัวนี้ค่ะ ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 2,300 บาท

 

4. L'Occitane Immortelle Overnight Reset Oil In Serum

 

 

     สูตรนี้มีสารสกัดจากดอก Immortelle ที่เราจะเห็นเป็นเม็ดสีเหลืองลอยอยู่ในเซรั่ม ตัวนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และช่วยลดริ้วรอย นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน ช่วยปรับสภาพผิวหน้าทำให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เนื้อเซรั่มที่ออกมาก็จะเป็นเซรั่มแยกกับตัวเม็ดสีเหลือง เวลาทาก็ต้องนวดเบาๆ สักนิดเพื่อให้เม็ดสีเหลืองแตกออกค่ะ เซรั่มบางเบาสบายผิว ซึมไว้ เป็นสูตรที่เน้นไปในทางช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยและช่วยปรับสภาพผิวค่ะ ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 2,200 บาท

 

5. Laura Mercier Flawless Skin Infusion De Rose Nourishing Oil

 

 

     มีสารสกัดจากน้ำมันดอกกุหลาบ เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแห้งที่อยากจะเน้นให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำมากขึ้น สามารถใช้ก่อนการลงรองพื้นได้ ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมของกุหลาบ ช่วยผ่อนคลายและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี สาวๆ ที่อยากจะลดริ้วรอย อยากจะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหรืออยากจะให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น แนะนำสูตรนี้ค่ะ ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 2,200 บาท

 

6. Skinplants Rosehip Oil

 

 

     ตัวนี้ช่วยลดริ้วรอยได้ดีเลยค่ะ ออยล์หลักๆ คือ Rosehip Oil จากไร่ออแกนิคในประเทศชิลี ซึ่งผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี กรดไขมันไม่อิ่มตัว จึงทำให้ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดี แถมยังผสมวิตามินบีมาให้ด้วย จึงสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วยค่ะ ขวดนี้เป็นเซรั่มออยที่เน้นไปในเรื่องของการให้ความขาวใส ลดจุดด่างดำและช่วยชะลอริ้วรอยได้ เนื้อสัมผัสเมื่อทาลงบนผิวแล้วก็จะรู้สึกมันหน่อยๆ แต่ทิ้งไว้สักพักก็จะซึมเข้าผิวได้ค่ะ คนที่ผิวแห้งมากๆ สามารถใช้ตอนกลางคืนได้ เป็นตัวที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ดีค่ะ ขนาด 15 ml ราคาประมาณ 540 บาท

 

7. Fresh Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum 

 

 

     เซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบและสารสกัดดจากเดมาสก์โรส ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก สูตรนี้เป็นสูตรที่ผสานน้ำกับน้ำมันเข้าไว้ด้วยกัน สามารถช่วยเติมน้ำให้กับผิว ช่วยปรับสภาพผิวและปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ผิวเนียนนุ่ม ช่วยทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นมากขึ้นและทำให้ริ้วรอยลดน้อยลงค่ะ ขนาด 100 ml ราคาประมาณ 2,470 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง