3 คลิปออกกำลังลดน้ำหนักด้วย HIIT ผอมได้ภายใน 10 นาที

3 คลิปออกกำลังลดน้ำหนักด้วย HIIT ผอมได้ภายใน 10 นาที
Beau_Monde
10 พฤษภาคม 2563 ( 08:05 )
921
4

     HIIT หรือ High-Intensity Interval Training คือการออกกำลังกายที่ต้องใช้พลังงานอย่างหนักสลับกับการออกกำลังกายเบาๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ โดยการออกกำลังแบบ HIIT นั้นส่วนมากจะใช้เวลาเพียงแค่ 10 -30 นาทีเท่านั้น แต่ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายสูง รวมถึงการเผาผลาญไขมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วน ทำให้เราสามารถ ลดน้ำหนัก ได้ โดยเพียงแค่การออกกำลังในระยะเวลาไม่นานค่ะ

     การออกกำลังแบบ HIIT นั้นมักจะไม่ได้มีการกำหนดโปรแกรมการออกกำลังชัดเจน ซึ่งถือเป็นข้อดีที่ทำให้เราสามารถเลือกออกกำลังในแบบที่เราชอบได้ ทั้งการกระโดดเชือก ปั่นจักรยาน หรือการทำบอดี้เวทในท่าต่างๆ แต่ข้อเสียของการไม่ได้กำหนดการออกกำลังที่ชัดเจนอาจจะส่งผลถึงมือใหม่ที่กำลังหัดออกกำลังด้วยวิธี HIIT นี้ เพราะไม่รู้ว่าควรจะออกกำลังแบบไหน หรือออกกำลังเท่าไหร่จึงจะพอดีกับที่ร่างกายต้องการ วันนี้เราจึงมีคลิปออกกำลัง ลดน้ำหนัก ด้วย HIIT มาให้ผู้ที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ

 


3 คลิปออกกำลังลดน้ำหนักด้วย HIIT ผอมได้ภายใน 10 นาที

10 min HIIT Cardio Workout for Home

เริ่มคลิปแรกกับการทำ HIIT แบบคาร์ดิโอกันค่ะ ซึ่งการออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นได้ทั้งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินและยังช่วยกระตุ้นการทำงานของปอดและหัวใจให้แข็งแรงและมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย

 


credit

 

10 min Full Body HIIT Workout

ออกกำลังกันแบบลดได้ทั้งตัวต้องคลิปนี้ค่ะ ซึ่งนอกจากจะใช้เวลาไม่นานแล้วยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์อีกด้วย สามารถทำได้ที่บ้านไม่ต้องเสียเวลาออกไปฟิตเนสเลยค่ะ

 


credit

 

10 min FULL BODY FAT BURNING HIIT

อีกคลิปที่จะช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้แบบไม่ต้องเสียเวลามากมาย สำหรับ HIIT คลิปนี้จะช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วนได้ทั้งตัวเลยค่ะ

 


credit

 

     อย่างไรก็ตามก่อนการออกกำลัง ลดน้ำหนัก ด้วย HIIT ทุกครั้งนั้นต้องมีการวอร์มอัพกรือการอบอุ่นร่างกายก่อนเสมอทุกครั้ง โดยใช้ดวลาอย่างน้อย 5 นาที เนื่องจากการออกกำลังแบบ HIIT มีช่วงที่เราต้องออกกำลังกายอย่างหนัก ดังนั้นเราจึงควรเตรียมร่างกายให้พร้อมเพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บระหว่างออกกำลังได้ และเมื่อออกกำลังจนครบโปรแกรมแล้วให้เราคูลดาวน์ ด้วยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหรือค่อยๆ ผ่อนแรงด้วยการออกกำลังกายเบาๆ อีกประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการคลายกล้ามเนื้อและช่วยลดระดับอัตราการเต้นของหัวใจให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


5 ท่า HIIT เบิร์นหนัก ช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วน กินมาหนัก ก็เผาผลาญออกได้!


รวมท่า HIIT รีดไขมัน ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน นั่งนาน กินเยอะ ต้องเบิร์นออก!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง