9 ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 ที่ต้องมีติดบ้าน ติดตัวไว้ ปลอดภัยชัวร์!

9 ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 ที่ต้องมีติดบ้าน ติดตัวไว้ ปลอดภัยชัวร์!
Faii_Natnista
22 มกราคม 2563 ( 17:00 )
1.3K
3

     ไม่อยากป่วยเพราะ PM 2.5 ต้องไปหา ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 ที่เราลิสต์มาให้เหล่านี้กันด่วนๆ ! ต้องบอกว่าปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในบ้านเรานั้น นับวันก็ยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งการแก้ปัยหาและป้องกันนั้นก็ต้องอาสัยการร่วมมือจากหลายๆ ส่วน ไม่เว้นแม้แต่ตัวเราเอง ซึ่งหากเรามีการป้องกันฝุ่นที่ดีโดยเริ่มจากตัวเราเองแล้ว ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงของอันตรายที่จะเกิดจากฝุ่นได้ไม่น้อยเช่นกันค่ะ และวันนี้เราก็ได้รวบรวมไอเท็มที่เราควรมียามจำเป็นในช่วงเวลาที่ฝุ่นหนาแบบนี้มาให้ทุกคนได้ไปหามาติดบ้านติดตัวไว้ เรียกว่าหามากันไว้ดีกว่าต้องมาแก้ปัญหาทีหลังนะจ๊ะ!

 

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : สเปรย์กันฝุ่น IHADA Aller Screen PM2.5

 

 

     สเปรย์ตัวนี้เป็นของแบรนด์ Shiseido นั่นเองค่ะ เป็นสเปรย์สำหรับปกป้องฝุ่นละอองสามารถฉีดได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม สเปรย์จะช่วยป้องกันการระคายเคืองและการแพ้สิ่งต่างๆ รวมไปถึง PM 2.5 ด้วย! และนอกจากจะช่วยป้องกันฝุ่นควันที่เป็นมลพิษแล้ว ยังสามารถป้องกันการแพ้เกสรดอกไม้ได้ดีด้วยนะคะ ก่อนออกจากบ้านฉีดสเปรย์ตัวนี้ทับเมคอัพได้เลย ไม่ต้องกลัวเหนียวเหนอะหนะเลยจ้า แถมตัวขวดยังพกพาง่าย สามารถใส่กระเป๋าติดไปฉีดระหว่างวันได้เลยจ้า

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : เจลกันฝุ่น IHADA Aller Screen PM2.5

 

 

     นอกจากสเปรย์แล้ว IHADA Aller Screen ยังมีรูปแบบเจลอีกด้วยนะคะ โดยเจลตัวนี้สามารถทาบริเวณรอบรูจมูกและรอบดวงตาเพื่อป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้เลย! โดยตัวเจลจะสร้างไฟฟ้าสถิตทำให้ฝุ่นไม่เข้ามาสร้างความระคายกับจมูกและดวงตาของเราได้ แถมตัวเจลยังเป็นสูตรน้ำมันหอมระเหย กลิ่นยูคาลิปตัส มีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองเลยค่า

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : หน้ากากกรองฝุ่น 3M 9322A+

 

 

     ออกจากบ้านท่ามกลางฝุ่นแบบนี้ หน้ากากกรองฝุ่นเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งใครที่มองหาหน้ากากที่ช่วยดักจับฝุ่นได้ดี ก็ต้อง หน้ากากกรองฝุ่น 3M 9322A+ เลยค่ะ ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เค้าว่าสามารถกรองฝุ่นได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ของ 3M โดยเจ้าหน้ากากนี้สามารถดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอนได้ดี เรื่อง PM 2.5 หายห่วงไปเลยค่ะ ส่วนใครที่กลัวว่าจะหายใจไม่สะดวก หน้ากากตัวนี้เค้าก็มีลิ้นระบายอากาศ สามารถระบายความร้อนได้เร็วจึงหายใจสะดวกได้ะดวกแน่นอนค่ะ

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : หน้ากากอนามัย Unicharm 3D Mask

 

 

     ใครที่อยากได้หน้ากากแบบบางๆ แต่สามารถป้องกันฝุ่นได้ดีไม่แพ้กัน ก็แนะนำเป็น หน้ากากอนามัย Unicharm 3D Mask เลยค่ะ โดยหน้ากากอนามัยตัวนี้แม้จะไม่หนาหรือมีที่ระบายอากาศแบบ 3M แต่ก็สามารถกรองอนุภาคขนาด 0.1 ไมครอนได้ 99% เลยทีเดียว! อีกทั้งยังมีรูปทรงสามมิติที่แนบกระชับกับรูปหน้า ใส่สบายแถมป้องกันฝุ่นละอองเล็ดลอดได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : เครื่องฟอกอากาศพกพา ible Airvida

 

 

     ใครว่าเครื่องฟอกอากาศจะมีแต่แบบเครื่องใหญ่ๆ ที่ตั้งไว้ที่บ้านได้อย่างเดียวกันล่ะคะ สำหรับคนที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านก็ต้องใช้เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาเลย! สำหรับเครื่องฟอกอากาศพกพาตัวนี้มีลักษณะเป็นสายคล้องคอ เหมือนเครื่องประดับเก๋ๆ นั่นเองค่ะ โดยตัวเครื่องจะปล่อยประจุไออนลบออกมาดักจับกับฝุ่น PM2.5 ในอากาศและทำให้ฝุ่นร่วงลงสู่พื้น ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็บอกว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถสามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 99.9% เลยทีเดียว!

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : ครีมกันแดด d Program Aller Defense Essence SPF46+ PA+++

 

 

     แม้ว่าอากาศจะมัวๆ เพราะฝุ่นเหมือนไม่มีแดด แต่ครีมกันแดดก็เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งครีมกันแดด d Program Aller Defense Essence ก็เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศ ควัน และเกสรดอกไม้ รวมถึงฝุ่นที่เล็กกว่า 2.5 ไมครอนโดยเฉพาะเลย เหมาะสำหรับช่วงที่มีฝุ่น PM 2.5 แบบนี้มากๆ

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : น้ำตาเทียม Alcon Systane Ultra Lubricant Eye Drops

 

 

     รู้ไหมคะทุกคน ช่วงที่ฝุ่นเยอะแบบนี้อาจทำให้ตาเราแห้งโดยไม่รู้ตัว! ซึ่งสิ่งที่จำเป็นต่อดวงตามากๆ ก็คือน้ำตาเทียมนั่นเองค่ะ โดยน้ำตาเทียมตัวนี้นิยมจ่ายในโรงพยาบาลสำหรับคนที่ตาแห้งมากๆ เพราะเป็นน้ำตาเทียมที่อ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้นระหว่างวัน และไม่ผสมสารกันเสียค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาตาแห้งมากๆ แถมน้ำตาเทียมตัวนี้ยังช่วยลดอาการระคายเคือง หรือแสบตา ที่เกิดจากอาการตาแห้ง เศษฝุ่นผงเข้าตาได้ดีอีกด้วย!

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier 2s

 

 

     ฝุ่นนอกบ้านว่าเยอะแล้ว แต่ฝุ่นในบ้านก็น่ากลัวไม่แพ้กันค่ะ ฉะนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศดีๆ สักตัวติดบ้านไว้ก็จะช่วยลดฝุ่นได้ดี สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier 2s นั้นก็ต้องบอกว่าเป็นไอเท็มที่มาแรงมากๆ เพราะราคาไม่แรง จับต้องได้ แถมยังมีฟังก์ชั่นที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กระดับ 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 ได้ถึง 99.9% เลยล่ะ! ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศสักตัวอาจจะดูเป็นรุ่นนี้หรือรุ่นที่สูงกว่านี้ขึ้นไปก็ได้เช่นกันจ้า

 

ไอเท็มป้องกันฝุ่น PM 2.5 : ต้นไม้ฟอกอากาศ

 

 

     อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้านได้ดี ก็คือต้นไม้นี่ล่ะค่ะ ซึ่งต้นไม้ในบ้านเราก็มีหลากหลายต้นเลยทีเดียวค่ะ ที่ช่วยฟอกอากาศในห้องได้ เช่น ต้นพลูด่าง ไม้ประดับประเภทไม้เลื้อยที่นิยมปลูกในห้องนอนเพราะว่าสามารถดูดซับสารพิษในอากาศ และยังเติบโตได้ทุกสภาพอากาศ แถมราคาไม่แพง หรือต้นลิ้นมังกร ที่จะเอามาปลูกไว้ในห้องนอนก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ดูดซับสารพิษในห้องนอนได้ดี แถมยังทนแดดทนหนาวได้ดีทีเดียว

 

     นอกจากไอเท็มเหล่านี้แล้ว การดูแลตัวเองด้วยการกินวิตามินก็ช่วยให้ร่างกายปลอดภัยจากอันตรายจากฝุ่นได้เช่นกันนะคะ ใครที่ไม่อยากป่วยจากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ต้องไปหาวิตามินมากินด่วนๆ แล้วว (คลิกอ่าน 3 วิตามินกินต้านฝุ่น pm 2.5 ช่วยลดผลกระทบจากฝุ่นพิษ)

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง