รีเซต

7 ไอเท็ม ปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 ลดผื่นคัน หน้าไม่พัง ผิวไม่อุดตันอีกต่อไป!

7 ไอเท็ม ปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 ลดผื่นคัน หน้าไม่พัง ผิวไม่อุดตันอีกต่อไป!
Faii_Natnista
22 มกราคม 2563 ( 12:00 )
10.1K
23

     ช่วงที่ฝุ่นหนา PM 2.5 มาเต็ม อากาศไม่ดีแบบนี้ แน่นอนว่านอกจากจะอันตรายต่อระบบหายใจแล้ว เรื่องผิวหน้าก็ต้องการการป้องกันและละเลยไม่ได้เด็ดขาดค่ะ เพราะการเผชิญกับฝุ่นหรือมลภาวะก็ทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้ามากมายเช่นกัน! ฉะนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดฝุ่นและป้องกันมลภาวะได้ดี ก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรทำค่ะ และวันนี้เราก็มีถึง 7 ไอเท็ม ที่ขึ้นชื่อเรื่อง Anti-Pollution หรือช่วยป้องกันมลภาวะ ฝุ่น ควัน สิ่งสกปรกทั้งหลายได้ดี มาให้สาวๆ ได้ไปสอยมาใช้กันแล้วค่าา จะมีตัวไหนดีตัวไหนเด็ดบ้าง มาดูกันเลย!

 

 

ไอเท็มปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5


น้ำเกลือ Klean&Kare Normal Saline Solution


 

 

     สำหรับน้ำเกลือนี้เหมาะจะใช้เป็นโทนเนอร์ ทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังล้างหน้าสุดๆ ค่ะ โดยเจ้าตัวนี้เป็นน้ำเกลือที่มีส่วนผสมใกล้เคียงกับน้ำหล่อเลี้ยงในเซลล์ของร่างกาย จึงสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดส่วนต่างๆ ในร่างกายได้อย่างดี ช่วยลดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย แนะนำให้ใช้เช็ดใบหน้าหลังล้างหน้าค่ะสาวๆ จะช่วยทำความสะอาดฝุ่นหรือมลพิษต่างๆ บนใบหน้าได้หมดจด หรือใครจะนำไปล้างแผลได้ ล้างคอนแทคเลนส์ได้ เจ้าตัวนี้ก็สามารถนะเออ! ที่สำคัญราคาถูกมากๆ เพียงแค่ 65 บาทเท่านั้น!

 


Dr. Barbara Sturm Anti-Pollution Drops


 

 

     หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อของสกินแคร์ตัวนี้มากนัก แต่ต้องบอกว่าช่วงนี้เจ้าตัวนี้กำลังมีกระแสในไทยไม่น้อยเลยค่ะ โดยเจ้าตัวนี้เป็นแบรนด์สกินแคร์ขวัญใจของแพทย์ผิวหนังสัญชาติเยอรมันที่เน้นเรื่อง Aniti-Pollution หรือการปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะเลย! โดยตัว DR. BARBARA STURM ANTI-POLLUTION DROPS นี้จะเป็นเซรั่มที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศ แถมยังป้องกันรังสีแสงสีฟ้าจากมือถือ คอมพิวเตอร์ที่ส่งผลต่อการทำงานของเกราะป้องกันผิวได้ด้วย ใช้แล้วผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายแน่นอนค่า

 


Urban Decay ALL NIGHTER Pollution Protection Environment Defense Makeup Setting Spray


 

 

    ใครจะคิดว่าสเปรย์เซ็ตเมคอัพก็ช่วยดูแลผิวได้มากกว่าที่คิด! ซึ่งสำหรับตัว Urban Decay ALL NIGHTER Makeup Setting Spray ตัวนี้นอกจากจะช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทน และดูดียาวนานถึง 16 ชั่วโมงแล้ว สเปรย์ตัวนี้ยังอุดมด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิว และปกป้องผิวจากมลภาวะ หรือฝุ่นควันในอากาศได้เป็นอย่างดี แถมไม่ต้องกลัวว่าฉีดแล้วจะเหนอะหนะหนักหน้านะคะสาวๆ เพราะเค้าบอกว่าตัวละอองสเปรย์บางเบา ไม่ตกร่องด้วยล่ะจ้าา

 


Laneige All Day Anti Pollution Defensor


 

 

     มาถึงไอเท็มจากฝั่งเกาหลีกันบ้างค่า สำหรับตัวนี้เป็นเซรั่มที่จะช่วยบล็อกผิวจากสิ่งสกปรก และมลภาวะภายนอก จะฝุ่น ควัน หรือสิ่งสกปรกทั้งหลาย ตัวนี้ช่วยป้องกันได้! เซรั่มตัวนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองเกาะผิวได้ ทำให้ผิวแข็งแรง ดูกระจ่างใส แถมยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนด้วย ที่สำคัญเซรั่มตัวนี้ยังมี Brightening Effects และค่ากันแดด SPF30 PA++ ทำให้ผิวสดใส กระจ่างใสตลอดวันเลยย!

 


SHU UEMURA Anti/Oxi+ Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil


 

 

     ตัวนี้บอกเลยว่า เด็ดดดด! เพราะเค้าบอกเลยค่ะว่า เป็นคลีนซิ่งออยล์ ที่มีสารสกัดจากพืชสมุนไพร 3 ชนิด ซึ่งช่วยขจัดอนุภาคฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) บนผิว ปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำได้ดี! ไม่แค่นั้นนะคะคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ยังล้างเมคอัพสูตรติดทนนาน และมาสคาร่าสูตรกันน้ำได้หมดจด ส่วนกลิ่นก็มีหอมที่ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ใช้แล้วรับรองผิวสะอาดปราศจากฝุ่นแน่นอนค่าา

 


Origins Clear Improvement Charcoal Honey Mask to Purify & Nourish


 

 

     เจอฝุ่นมาทั้งวันก็ต้องดีท็อกซ์ผิวกันหน่อย! ซึ่งมาส์กตัวนี้จะช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แต่ยังความความชุ่มชื่นไว้ได้ดี โดยส่วนผสมของมาส์กตัวนี้นอกจากจะมี Bamboo Charcoal ซึ่งเป็นมาสก์สูตรคลาสสิกของ Origins แล้ว ยังมีส่วนผสมใหม่อย่างน้ำผึ้งดอกไม้ป่า & น้ำผึ้งหมักที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นบนใบหน้ามากขึ้นอีกด้วย

 


Biotherm Aquasource Hydrating & Tonifying Toner Anti-Pollution


 

 

     ถ้าอยากให้หน้าสะอาดขั้นสุดก่อนลงครีมบำรุง โทนเนอร์เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ค่ะ ซึ่งโทนเนอร์ตัวที่เน้นช่วยกำจัดสิ่งตกค้างบนใบหน้า กำจัดมลภาวะต่างๆ ได้ดี ก็ต้อง Biotherm Aquasource Hydrating & Tonifying Toner เลยค่ะ โดยโทนเนอร์ตัวนี้ก็แน่นอนว่ามีส่วนผสมตัวดังของแบรนด์ Biotherm อย่าง Life Plankton อยู่อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมี แร่ธาตุซิงค์ ที่ช่วยทั้งทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิว และเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นต่อไปแบบครบถ้วนเลย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

Best of 2018! 5 สุดยอด สกินแคร์ลดสิว ดีที่สุดแห่งปี 2018 !! หน้าใส สิวหายเกลี้ยงง!
7 สกินแคร์ บำรุงหน้า ที่คุ้มค่าแก่การซื้อ ใช้ดีไม่แพ้แบรนด์เฉียดหมื่น!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง