5 ท่าออกกำลังกายคาร์ดิโอ ลดไขมันได้ไว ลดน้ำหนักได้เร็ว

5 ท่าออกกำลังกายคาร์ดิโอ ลดไขมันได้ไว ลดน้ำหนักได้เร็ว
Beau_Monde
22 กรกฎาคม 2563 ( 10:22 )
2.1K
10

     คาร์ดิโอ คือการออกกำลังกายที่เน้นการทำงานของปอดและหัวใจ ให้ทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ลดไขมันในร่างกายและช่วยลดน้ำหนัก ได้อีกด้วย โดยการออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ Low Impact Cardio (คาร์ดิโอแบบมีแรงกระแทกต่ำ) และ Higher Impact Cardio (คาร์ดิโอแบบมีแรงกระแทกสูง)

     โดยทั่วไปแล้วเราสามารถออกกำลังแบบคาร์ดิโอได้อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ ซึ่งอาจแบ่งคร่าวๆ ได้เป็นวัน วันละ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์หรือวันละ 50 นาที 3 วันต่อสัปดาห์ หากเราสามารถออกกำลังตามนี้ได้ก็จะส่งผลให้สามารถควบคุมน้ำหนักและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอดและหัวใจได้ดีมากขึ้น ซึ่งท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอที่ควรทำ มีดังนี้ค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังกายคาร์ดิโอ ลดไขมันได้ไว ลดน้ำหนักได้เร็ว

คาร์ดิโอลดไขมัน ท่าที่1

ข้างละ 20 ครั้ง 2 เซ็ต

 

รับสิทธิผ่านการอ่านคอนเทนต์ทาง TrueID Application เท่านั้น


คาร์ดิโอลดไขมัน ท่าที่2

25 ครั้ง 3 เซ็ต

คาร์ดิโอลดไขมัน ท่าที่3

ข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ต


คาร์ดิโอลดไขมัน ท่าที่4

17 ครั้ง 2 เซ็ตคาร์ดิโอลดไขมัน ท่าที่5

25 ครั้ง 2 เซ็ต

     สำหรับจำนวนในการออกกำลังแต่ละท่านั้นเรากำหนดมาให้แบบคร่าวๆ เท่านั้นค่ะ สาวๆ สามารถเพิ่มจำนวนครั้งและจำนวนเซ็ตขึ้นไปได้อีกหากรู้สึกว่ายังไม่เหนื่อย อย่างไรก็ตามทั้ง 5 ท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอที่เราจัดมาให้คราวนี้นั้นเป็นการออกกำลังแบบ Higher Impact Cardio หรือเป็oการทำคาร์ดิโอแบบมีแรงกระแทกสูง ถึงแม้จะช่วย ลดไขมันและลดน้ำหนัก ได้ดีมากๆ แต่ก็ไม่เหมาะกับสาวๆ ที่หัวเข่าและข้อเท้าไม่แข็งแรงนะคะ เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บได้ หากสาวๆ น้ำหนักตัวเยอะ หัวเข่าและข้อเท้ามีปัญหา ให้หันไปออกกำลังกายตามนี้ค่ะ >> ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก แบบ Low Impact ออกกำลังเบาๆ สำหรับสาวอวบ <<

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


วิธีคาร์ดิโอใน 25 นาที ง่ายและดี ไม่น่าเบื่อ (มีคลิป)


6 ท่าคาร์ดิโอ ลดน้ำหนัก เบิร์นเน้นๆ ไขมันหาย แถมได้หน้าท้องแบน!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง