7 อายครีมกันแดด โดยเฉพาะ มี SPF ป้องกัน UV ทำร้ายจนใต้ตาคล้ำและมีริ้วรอย

7 อายครีมกันแดด โดยเฉพาะ มี SPF ป้องกัน UV ทำร้ายจนใต้ตาคล้ำและมีริ้วรอย
pommypom
8 เมษายน 2564 ( 14:30 )
559

     ปัญหาผิวรอบดวงตาอย่างรอยคล้ำ ริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน รวมไปถึงอาการบวม เกิดขึ้นได้จากหลายๆปัจจัยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือการโดยรังสี UV ทำร้ายนั่นเอง! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่แดดจัดๆแบบนี้ เราจึงควรปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดดให้ดีเลยล่ะค่ะ แต่เนื่องจากผิวรอบดวงตาเป็นผิวส่วนที่บอบบางมากๆ ดังนั้นเราจึงควรใช้ครีมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ อย่างเช่น “อายครีม” นะคะ และถ้าหากอยากปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดดด้วย ก็ต้องใช้อายครีมกันแดดที่มี SPF ด้วยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดปัญหาผิวรอบดวงตาต่างๆได้แล้ว ยังสามารถปกป้องผิวจากการโดนรังสี UV ทำร้ายได้อีกด้วย!

 

 

1. อายครีมกันแดด : Shiseido Suncare Sun Protection Eye Cream SPF 25 PA+++

     อายครีมจาก Shiseido ตัวนี้มีส่วนช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB จากแสงแดดได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาอันเนื่องมาจากการโดนรังสี UV ทำร้ายได้อีกด้วย เมื่อใช้แล้วทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตาไม่คล้ำ แถมยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาไม่แห้งกร้านอีกด้วยค่ะ

 

 

2. อายครีมกันแดด : SUPERGOOP! Bright-Eyed 100% Mineral Eye Cream SPF 40

     อายครีมจากแบรนด์ฮิตที่เรียกได้ว่าโดดเด่นสุดๆในเรื่องของครีมกันแดดอย่าง SUPERGOOP! ตัวนี้มีส่วนผสมของ Zinc Oxide 100% ทำให้ตัวครีมสามารถช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาจากรังสี UV รวมไปถึงแสงสีฟ้าได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วผิวรอบดวงตาจะดูสว่างสดใส ไม่มีรอยคล้ำใต้ตา อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

3. อายครีมกันแดด : Dermalogica Total Eye Care with SPF 15

     อายครีมกันแดดอีกหนึ่งตัวแนะนำจาก Dermalogica ตัวนี้มี SPF มาช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาจากรังสี UV และยังช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของกรดอัลฟาไฮดรอกซีและสารสกัดจากพืชมาช่วยลดริ้วรอยและอาการบวมของดวงตาได้อย่างอ่อนโยน ใช้แล้วผิวรอบดวงตาเรียบเนียนและสว่างสดใสขึ้นค่ะ

 

 

4. อายครีมกันแดด : Kiehl's Clearly Corrective Dark Circle Perfector Broad Spectrum SPF 30

     อายครีมกันแดดจาก Kiehl's ตัวนี้มีส่วนผสมของ Mineral Pigment และกรดอะมิโน มาช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาให้ผิวสว่างสดใสขึ้น พร้อมด้วยแอคติเวเต็ด ซี และรากชะเอมเทศมาช่วยมอบความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตาได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมี SPF 30 และแร่ธาตุที่สามารถกรองรังสี UV ได้ถึง 100% มาช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาจากการโดนแสงแดดทำร้ายได้เป็นอย่างดี

 

 

5. อายครีมกันแดด : Clinique Superdefense Age Defense Eye Cream Broad Spectrum SPF 20

     อายครีมจาก Clinique ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่สามารถกันแดดได้ดีค่ะ มาพร้อมกับ SPF 20 ที่สามารถช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาจากการโดนรังสี UVA และ UVB ทำร้าย ใช้แล้วผิวรอบดวงตาไม่แห้งกร้าน รวมไปถึงยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยปรับสีผิวรอบดวงตาให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ไม่ทำให้ผิวรอบดวงตาคล้ำเสียง่ายอีกด้วยค่ะ

 

 

6. อายครีมกันแดด : Origins A Perfect World Age-Defense Eye Cream With SPF 20

     อายครีมกันแดดอีกหนึ่งตัวแนะนำจาก Origins ตัวนี้มีส่วนผสมของ White Tea ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยสารป้องกันแสงแดด ใช้แล้วจะช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาจากการโดนรังสี UV ทำร้ายได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้นขึ้น สว่างกระจ่างใสขึ้น และยังทำให้ผิวรอบดวงตาแข็งแรงขึ้น ไม่เกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ง่ายอีกด้วย 

 

 

7. อายครีมกันแดด : Lancome Bienfait Multi-Vital Eye SPF 30

     อายครีมกันแดดจาก Lancome ตัวนี้อุดมไปด้วยวิตามินและส่วนผสมอย่างคาเฟอีน ที่มีส่วนช่วยลดรอยคล้ำและอาการบวมรอบดวงตาได้ดี อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มาช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน ที่สำคัญยังมี SPF 30 มาช่วยปกป้องผิวจากการโดนรังสี UV ทำร้ายได้อีกด้วย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง