แค่ขยับเท่ากับออกกำลัง.. รวม 4 กิจกรรมช่วยเผาผลาญ ไม่ต้องออกกำลังก็ลดน้ำหนักได้

แค่ขยับเท่ากับออกกำลัง.. รวม 4 กิจกรรมช่วยเผาผลาญ ไม่ต้องออกกำลังก็ลดน้ำหนักได้
Beau_Monde
16 มิถุนายน 2563 ( 09:05 )
172

     อยากจะลดน้ำหนักก็ต้องออกกำลัง!! สาวๆ บางคนก็เข้าใจว่าการออกกำลังนั้นคือการไปฟิตเนส เข้าคลาส โยคะ เวทเทรนนิ่ง ซึ่งบางคนก็ไม่ได้ชอบออกกำลังแบบนั้นค่ะ เพราะการจะลดน้ำหนักให้ได้ผลนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการออกกำลัง แต่ขึ้นอยู่กับการที่ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานส่วนเกินออกไปได้มากกว่าเรารับเข้าไป ซึ่งการที่ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได่นั้นก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวัน ไม่ใช่จำกัดอยู่ที่การออกกำลังกายอย่างเดียวค่ะ

การออกกำลังอาจเป็นวิธีการง่ายๆ ในการลดน้ำหนักได้ แต่หากเราไม่ได้ชอบออกกำลัง ก็มีกิจกรรมอื่นยๆ ที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้เหมือนกันค่ะ วันนี้เรามี 4 กิจกรรมที่ช่วยให้าสาวๆ ได้ออกแรงและเคลื่อนไหวร่างกายนิดหน่อยๆ แค่พอเหงื่อซึมๆ ซึ่งช่วยลดน้ำหนักและเผาผลาญพลังงานได้ ไม่แพ้การเข้าฟิตเนสเลยละค่ะ

 

4 กิจกรรมช่วยเผาผลาญ ไม่ต้องออกกำลังก็ลดน้ำหนักได้

เดินขึ้นลงบันได

     การเดินขึ้นลงบันไดในบ้านนั้นช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่าการเดินเฉยๆ ค่ะ นอกจากนั้นการเดินขึ้นลงบันไดยังช่วยกระชับหน้าท้อง ต้นขา ก้นและสะโพกได้ด้วยค่ะ

 

ล้างรถ

     จะล้างรถ หรือแค่เช็ดรถก็ได้ ยิ่งช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกไปไหน จอดรถไว้นานๆ ฝุ่นก็จับ วันไหนว่างๆ ก็ลองขยับร่างกายด้วยเช็ดรถก็ได้ หรือถ้าอยากชุ่มฉ่ำในวันที่อากาศร้อนๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นการล้างรถก็ได้ค่ะ

 

ปลูกผัก

    ก่อนที่จะปลูกผักได้ก็ต้องมีการพรวนดิน ขุดดินกันหน่อย หรือถ้าเป็นคนที่อยู่คอนโดหรือหอพักก็อาจจะปลูกผักในกระถางใบเล็กๆ แต่แน่นอนว่าต้องมีการเสียเหงื่อเตรียมดินปลูกต้นไม้กันก่อนค่ะ กิจกรรมแบบนี้ก็ถือว่าได้ออกแรงใช้พลังงานส่วนเกินเหมือนกัน และอีกหนึ่งข้อดีก็คือเราจะได้มีผักปลอดสารพิษไว้กินจากฝีมือการปลูกของตัวเองอีกด้วย 

 

ขยับร่างกายบนเตียง

     หลังจากตื่นนอนแล้ว ให้ลองนอนหงายแล้วทำท่าปั่นจักรยานอากาศ ทำติดต่อกันสัก 1 นาที พัก 10 วินาที แล้วทำอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและยังถือเป็นการออกกำลังตอนเช้าได้อีกทางค่ะ

 


บทความที่คุณอาจสนใจ


4 วิธีลดไขมันสะสมในร่างกาย โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลัง


ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง