5 เจลล้างหน้า ค่า pH ต่ำ ช่วยลดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ สิวไม่ขึ้นหน้า !!

5 เจลล้างหน้า ค่า pH ต่ำ ช่วยลดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ สิวไม่ขึ้นหน้า !!
pommypom
7 สิงหาคม 2563 ( 12:45 )
669

     5 เจลล้างหน้า ค่า pH ต่ำ ช่วยลดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ สิวไม่ขึ้นหน้า !! ...การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะหากเลือกใช้ผิด ชีวิตเปลี่ยนไปได้เลยล่ะค่ะ! เรื่องของผิวหน้าไม่ใช่เรื่องเล็กๆ โดยเฉพาะการเกิดสิว ซึ่งนอกจากจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยลดสิวแล้ว สาวๆยังต้องคำนึงถึงค่า pH ในเจลล้างหน้าเหล่านั้นด้วย เพราะค่า pH จะไม่โกหกผิวหน้าเราแน่นอนค่ะ ซึ่งเจ้า pH นี่แหละค่ะ เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ก่อให้เกิดสิวได้ ดังนั้นสาวๆจึงควรเลือกใช้เจลล้างหน้าที่มีค่า pH สมดุลต่อผิว ประมาณ 5 - 5.5 และไม่ควรเกิน 7 นะคะ จะทำให้ผิวหน้าไม่ระคายเคือง แพ้ง่าย และเป็นสิวง่ายค่ะ

 

 

  • เจลล้างหน้า ลดสิว : Fresh Soy Face Cleanser

     เจลล้างหน้าจากแบรนด์ Fresh ตัวนี้มีค่า pH ที่สมดุล เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วจะเป็นการปรับสมดุลผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดสิว นอกจากนั้นตัวนี้ยังมีส่วนผสมของกรดอะมิโนจากโปรตีนถั่วเหลือง ที่เข้ามาช่วยคงความยืดหยุ่นให้ผิว มีน้ำสกัดจากดอกกุหลาบ มาช่วยรักษาสมดุลให้ผิว มีสารสกัดจากแตงกวา มาช่วยปลอบประโลมผิว รวมถึงมีโบราจ ซีด ออยล์ ที่เข้ามาช่วยบำรุงผิวด้วยค่ะ โดยเจลล้างหน้าตัวนี้สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีโดยที่ไม่ทำลายชั้นเคลือบผิวตามธรรมชาติเลยล่ะ ใช้แล้วไม่เป็นสิวแน่นอน

 

 

ราคาประมาณ 600 บาท
ขนาด 50 ml

 

  • เจลล้างหน้า ลดสิว : Glossier Milky Jelly Cleanser

     เจลล้างหน้าจากแบรนด์ที่สาวๆสายบิวตี้รู้จักกันดี Glossier ตัวนี้ก็เป็นเจลล้างหน้าที่มีค่า pH สมดุลเช่นกันค่ะ ใช้แล้วดีต่อผิวหน้า และไม่ทำให้เกิดสิวด้วย ใช้แล้วจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มของผิวหน้าเลย แถมไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเจลล้างหน้าที่ไม่ก่อให้เกิดสิว สาวๆต้องลองใช้เลย

 

 

ราคาประมาณ 900 บาท
ขนาด 177 ml

 

  • เจลล้างหน้า ลดสิว : COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser

     อีกหนึ่งเจลล้างหน้าจากแบรนด์เกาหลีสุดฮิตของสาวๆ COSRX ตัวนี้มีค่า pH 5-6 ใช้แล้วดีต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว ซึ่งอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากๆ แต่ก็สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้ดี แถมยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขน ใช้แล้วผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งตึง นอกจากนั้นยังมี BHA ธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 410 บาท
ขนาด 150 ml

 

  • เจลล้างหน้า ลดสิว : Sebamed Liquid Face And Body Wash For Sensitive Skin

     ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยล่ะค่ะ มีค่า pH 5.5 ใช้แล้วดีต่อผิว ไม่ระคายเคืองหรือแพ้ ช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง ไม่ก่อให้เกิดสิวง่าย ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้น เพราะมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ (NMF) , อัลลันโทอิน (Allantoin), เพนตาไวติน (Pentavitin) รวมไปถึง แพนทีนอล (Panthenol) ที่เข้ามาช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ นอกจากนั้นยังปราศจากสารสบู่และด่างที่ระคายเคืองผิวอีกด้วย

 

 

ราคาประมาณ 200 บาท
ขนาด 200 ml

 

  • โฟมล้างหน้า ลดสิว : The Face Shop Rice Water Bright Cleansing Foam

     ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่มีค่า pH สมดุล แม้ว่าจะไม่ได้เป็นลักษณะของเจล แต่ก็อ่อนโยนต่อผิวหน้า ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่ผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำนมข้าวออร์แกนิค ที่เข้ามาช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 690 บาท
ขนาด 150 ml

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง