รีเซต

6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนเป็นสิว อ่อนโยน ผิวใส ไม่มีสิวอุดตัน

6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนเป็นสิว อ่อนโยน ผิวใส ไม่มีสิวอุดตัน
Beau_Monde
21 กันยายน 2564 ( 14:25 )
28.8K

     ครีมบำรุงผิวหน้า ถือเป็นสกินแคร์พื้นฐานที่สาว ๆ หลายคนใช้กันอยู่แล้วเป็นประจำ แต่หากเลือกไม่ถูกกับสภาพผิวของตัวเองก็อาจจะทำให้เกิดปัญหามากขึ้นได้ อย่างสาว ๆ ที่เป็นสิว หากเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ก็อาจจะทำให้ปัญหาสิวลุกลามเพิ่มขึ้นได้ค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนที่เป็นสิว ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยน ช่วยทำให้สิวลดลงได้และยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเรามาดูกันค่ะ

 

 

6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนเป็นสิว

 

1. La Roche-Posay Effaclar DUO (+)

 

 

     ช่วยปรับสมดุลบนผิว มีส่วนผสมที่สำคัญอย่าง LHA & Salicylic Acid, Piroctone Olamine, Zinc PCA และ Niacinamide สามารถที่จะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ลดความมันและยังสามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการอักเสบและระคายเคืองต่าง ๆ ได้ค่ะ

 

2. Origins Ginzing Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer

 

 

     สูตรนี้จาก Origins เป็นแบบ Oil-Free ค่ะ สาว ๆ ผิวมันและเป็นสิวสามารถใช้ได้แบบสบาย ๆ เลย อ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมผิวรวมถึงยังสามารถช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนานด้วยเทคโนโลยี Hydra-Hug™ รวมถึงยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Caffeine และ Panax Ginseng Root Extract สารสกัดจากรากโสม ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งและสดใสค่ะ

 

3. CeraVe Facial Moisturizing Lotion

 

 

     ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวที่กำลังระคายเคืองและอักเสบ เนื้อครีมบางเบา อ่อนโยน มีส่วนประอบสำคัญคือ Ceramide มาให้ถึง 3 ชนิด และมีเทคโนโลยี MVE (Multivesicular Emulsion Technology) ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะจาก CeraVe สาว ๆ ที่กำลังเป็นสิวอยู่สามารถใช้ครีมสูตรนี้ได้เลยโดยไม่ต้องกังวลค่ะ

 

4. Eucerin Pro Acne Solution

 

 

     จัดการได้ถึงต้นตอของสิวเลยค่ะ สำหรับสูตร Pro Acne Solution จาก Eucerin สูตรนี้มีส่วนผสมสำคัญคือ Licochalcone A และ Salicylic Acid ทำหน้าที่ในการช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์และยังสามารถช่วยควบคุมความมันได้ด้วยค่ะ

 

5. Kiehl's Ultra Facial Cream

 

 

     สำหรับครีมสูตรนี้จาก Kiehl's ก็โดดเด่นในเรื่องช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้กับผิวถึงได้ถึง 2.3 เท่าค่ะ มีสารสกัดจากมะกอกที่ช่วยเสริมปราการผิว ส่งผลให้ผิวสามารถสู้กับมลภาวะ ช่วยลดอาการอักเสบและระคายเคือง ทำให้ผิวที่เคยอ่อนแอเกิดสิวได้ง่ายแข็งแรงขึ้น สิวลดลงและผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นค่ะ

 

6. Some By Mi AHA・BHA・PHA 30 Days Miracle Cream

 

 

     SOME BY MI แบรนด์ดังจากประเทศเกาหลีที่สาว ๆ หลายคนหลงรักค่ะ สูตรนี้มีส่วนประกอบสำคัญคือ สารสกัดจากต้น Tea Tree สารสกัดจากใบบัวบก มี AHA BHA และ PHA สามารถที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิว ช่วยลดริ้วรอย ทำให้รอยสิวดูจางลงและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ภายใน 30 วัน

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง