รีเซต

6 คอลลาเจนเกาหลี ช่วยลดสิว ลดรอยดำจากสิว กินแล้วผิวนุ่มลื่น เนียนใส!

6 คอลลาเจนเกาหลี ช่วยลดสิว ลดรอยดำจากสิว กินแล้วผิวนุ่มลื่น เนียนใส!
Faii_Natnista
21 กันยายน 2565 ( 11:00 )
105.2K
8

     อยากให้ผิวเนียนนุ่ม แถมรอยสิวหาย หน้าใสขึ้น แค่ทาครีมคงไม่พอ มาลดรอยสิวด้วยคอลลาเจนกันดีกว่า! โดยเฉพาะ คอลลาเจนเกาหลี ที่เค้าว่าดีงามสุดๆ ! ใครอยากผิวสวย วันนี้เราก็รวบรวม คอลลาเจนเกาหลี ช่วยลดสิว ลดรอยดำจากสิว กินแล้วผิวนุ่มลื่น ขาวใส มาฝากกันแล้วค่าา

     คอลลาเจนนั้น จริงๆ แล้ว เป็นสารอาหารที่มักจะอยู่ในอาหารอย่างเนื้อปลาทะเล, สาหร่ายทะเล หรือสาหร่ายน้ำจืด, น้ำมะพร้าว, เนื้อไก่, เนื้อหมู, ไข่ขาว, ผักเขียวต้ม, ผลไม้สีแดงต่างๆ ค่ะ แต่เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงได้รับคอลลาเจนไม่พอจากอาหารเหล่านี้ ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ก็คือการกินอาหารเสริมหรือวิตามินประเภทคอลลาเจนเพิ่มเข้าไปนั่นเอง โดยคอลลาเจนนั้นก็ถือเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของผิวหนังให้มากขึ้น ทั้งยังช่วยลดรอย ลดจุดด่างดำ รวมถึงฝ้า กระได้ดี หลายๆ คนจึงมักจะหาคอลลาเจนมากินเพื่อลดรอยสิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวกัน

     งานนี้ใครที่ยังไม่รู้จะต้องกินคอลลาเจนตัวไหนดี วันนี้เราก็มีมาฝาก 6 ตัวด้วยกันค่ะ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย!

 

 

คอลลาเจน เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

 

1. Samsung Pharm Fish Collagen

 

 

     ตัวนี้บอกเลยว่า รีวิวแน่น โด่งดังสุดๆ ! ใครๆ ต่างก็เรียกว่า วิตามินหน้าเด็ก นั่นเองค่ะ โดยคอลลาเจนตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากคอลลาเจนเปปไทด์, ไฮยาลูโรนิค แอซิด และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า กินแล้วผิวขาวอมชมพู แถมยังช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิด ฝ้า กระ ได้ดี และช่วยลดรอยสิว ช่วยให้แผลที่เกิดจากสิวหายเร็วขึ้นด้วย!

 • 60 เม็ด / กระปุก
 • ราคาประมาณ 290 บาท
 • วิธีกิน : วันละ 1-2 เม็ด ก่อนนอน

 

2. Lemona Nano Collagen Powder

 

 

     คอลลาเจนกระปุกชมพูตัวนี้ก็ดังไม่แพ้ตัวแรกเลยค่ะ โดยตัวนี้จะเป็นคอลลาเจนแบบผงที่สกัดจากปลาทะเลเข้มข้น 25% และยังมีส่วนผสมของวิตามินซี 6% ด้วย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไร้สิว ลดฝ้า จุดด่างดำ ป้องกันและยับยั้งกระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A, D3, E, K1, B1, B6, กรดวิตามิน B12 แถมมีส่วนผสมของผงมะนาวที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายด้วยล่ะค่า ตัวนี้บอกเลยไม่มีกลิ่นคาว มีรสเปรี้ยวๆ หวานๆ กินง่ายมาก

 • 60 ซอง / กล่อง
 • ราคาประมาณ 490 บาท
 • วิธีกิน : วันละ 1-2 ซอง หลังตื่นนอนหรือก่อนนอน

 

3. IL-YANG Inner Beauty Collagen

 

 

     สำหรับแบรนด์ Il-Yang นอกจากจะดังในเรื่องของวิตามินแล้ว คอลลาเจนก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งตัวนี้หลายๆ คนก็เรียกกันว่าคอลลาเจนกล่องม่วงนั่นเองค่ะ เป็นคอลลาเจนแบบชงดื่ม สกัดมาจากปลา และยังมีส่วนผสมของวิตามินซี, จาอิลลิโทน จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณทั้งร่างกาย ซึ่งเป็นสารสกัดจากผลไม้มากกว่า 28 ชนิด ซึ่งตัวนี้ก็ไม่มีกลิ่นคาวของปลาเช่นกันค่ะ กินง่าย กินแล้วช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดสิวให้น้อยลง ทำให้ผิวเนียนใสขึ้น นุ่มลื่น ไม่แห้งกร้านอีกต่อไป!

 • 30 ซอง / กล่อง
 • ราคาประมาณ 390 บาท
 • วิธีกิน : วันละ 1 ซอง หลังตื่นนอนหรือก่อนนอน

 

4. IL-YANG Daily Beauty Premium Collagen 500 mg

 

 

     ตัวนี้ก็เป็นคอลลาเจนตัวดังจากแบรนด์ Il-Yang เช่นกันค่า ซึ่งเป็นสูตรใหม่ที่เค้าปรับให้เข้มข้นกว่าเดิมด้วย!​ ซึ่งก็มีส่วนผสมของสารสกัดคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก 500 mg ที่ปรับสูตรให้เป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ดูดซึมได้ดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ ช่วยให้ผิวขาวอมชมพู นุ่มลื่น และลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผิวคล้ำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยให้รอยสิวดูจางลง ทั้งนี้เค้ายังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่า

 • 30 ซอง / กล่อง
 • ราคาประมาณ 250 บาท
 • วิธีกิน : วันละ 1 ซอง หลังตื่นนอนหรือก่อนนอน (เทเข้าปากได้เลย ไม่ต้องชง) 

 

5. InnerB Aqua Rich

 

 

     อีกหนึ่งตัวกับ คอลลาเจนเกาหลี ในรูปแบบ Soft Gel นิ่มๆ ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นแบบขั้นสุดเลย! โดยคอลลาเจนตัวนี้จะอุดมไปด้วยสารสกัดคอลลาเจนเปปไทด์ ที่เป็นโมเลกุลเล็ก ร่างกายจึงดูดซึมได้ดี เห็นผลเร็ว และยังมีไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ช่วยรักษาความสมดุลและความชุ่มชื้นในผิว เหมาะกับคนที่ผิวขาดน้ำมากๆ และไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากรำข้าว ที่ช่วยให้ผิวเนียน นุ่มลื่นน่าจับ จุดด่างดำและรอยสิวต่างๆ ก็ดูจางลง ตัวนี้ราคาอาจจะสูงกว่าใครเพื่อน แต่คุณภาพก็ดีงามสมราคาเค้าล่ะ!

 • 56 เม็ด / กระปุก
 • ราคา 1,590 บาท
 • วิธีกิน : วันละ 2 เม็ด ก่อนนอน

 

6. Korea Eundan Pomegranate Collagen Jelly

 

 

     สำหรับตัวสุดท้ายนี้ เป็นคอลลาเจนแบบเจลลี่ค่ะ เค้าเป็นคอลลาเจนสกัดจากเกล็ดปลาและส่วนผสมจากทับทิมสเปน ซึ่งเทียบเท่าปริมาณทับทิมถึง 1.4 ลูกเลยทีเดียว โดยประโยชน์ของทับทิมนั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีวิตามินซีสูง และมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย คอลลาเจนตัวนี้จึงช่วยเรื่องผิวหมองคล้ำ ช่วยลดสิว ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน และริ้วรอยได้ดีค่ะ

 

     นอกจากการกินคอลลาเจนแล้ว การกินวิตามินซีหรือทาครีมลดรอยสิวเป็นประจำก็จะช่วยให้รอยสิวของเราจางลงได้อย่างรวดเร็วค่ะ แม้จะขี้เกียจทาครีม แต่ถ้าอยากหน้าใส ทาไว้ก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง