รีเซต

4 สูตรกาแฟลดความอ้วน ลดน้ำหนัก กาแฟดำใส่อะไรช่วยให้พุงยุบ

4 สูตรกาแฟลดความอ้วน ลดน้ำหนัก กาแฟดำใส่อะไรช่วยให้พุงยุบ
pommypom
24 สิงหาคม 2566 ( 15:50 )
112K
5

ดื่มกาแฟดำยังไงให้พุงยุบและน้ำหนักลดได้ แนะนำให้ดื่มตาม 4 สูตรง่ายๆ ตามนี้เลย! เพราะสูตรเหล่านี้เป็นการผสมผสานกาแฟกับวัตถุดิบธรรมชาติที่มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญและลดไขมันได้ดี ดื่มแล้วจึงช่วยลดความอ้วนได้นั่นเอง! 

 

 

กาแฟลดความอ้วน

 

1. กาแฟดำ + อบเชย

 

 

     อบเชยมีคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระ การใส่อบเชยในกาแฟ จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญและลดน้ำหนักได้ โดยแนะนำให้ใส่อบเชยประมาณ ¼ ช้อนชา พร้อมด้วยน้ำผึ้ง ลงในกาแฟดำ 1 แก้ว เพียงเท่านี้เราก็จะได้กาแฟอบเชยที่ดื่มแล้วช่วยลดน้ำหนักแล้วล่ะ

 

2. กาแฟดำ + เลมอน

 

 

     แนะนำให้บีบเลมอน ½ ลูก ลงในกาแฟ 1 แก้ว ก็จะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะเป็นสูตรที่มีคาเฟอีน กรดซิตริก และวิตามินซี มาช่วยในการเผาผลาญ กระตุ้นอัตราการเผาผลาญ ซึ่งจะทำให้สามารถช่วยลดไขมันได้ อีกทั้งสูตรนี้ยังมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย

 

3. กาแฟดำ + จันทน์เทศ

 

 

     จริงๆ แล้วแค่การดื่มกาแฟดำเพียงอย่างเดียวก็มีส่วนช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญได้ เพราะกรดคลอโรจีนิค (Chlorogenic Acid) ในกาแฟนั่นเองที่มีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน และหากใส่จันทน์เทศหรือลูกจันทน์ลงไปอีกเล็กน้อยประมาณ 1 หยิบมือ ลงในกาแฟ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันในน้ำร้อน ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญ รวมถึงช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

 

4. กาแฟดำ + ดาร์กช็อกโกแลต

 

 

     ดาร์กช็อกโกแลตเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันไม่อิ่มตัว เมื่อผสมผสานกับกาแฟที่มีคาเฟอีน ก็จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ส่งเสริมการลดน้ำหนัก และช่วยให้อิ่มท้องได้ เพราะสูตรนี้จะช่วยระงับความอยากอาหาร เพราะการลดระดับลงของเกรลินหรือฮอร์โมนที่กระตุ้นความหิวนั่นเอง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง