6 โทนเนอร์ลดสิว จัดการได้หมด ทั้งสิวผด สิวอุดตันและสิวอักเสบ

6 โทนเนอร์ลดสิว จัดการได้หมด ทั้งสิวผด สิวอุดตันและสิวอักเสบ
Beau_Monde
31 สิงหาคม 2564 ( 09:51 )
477

     สิวถือเป็นปัญหาของทุกเพศและทำให้ใคร ๆ ตางก็มองหาไอเทมเพื่อลดสิวค่ะ ซึ่งโทนเนอร์ถือว่าเป็นไอเทมที่ช่วยลดสิวได้หลายประเภทเลย โดยกลไกของโทนเนอร์ก็จะเข้าไปช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและยังเป็นตัวช่วยในการปรับสภาพผิวให้สมดุลพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นต่อไปได้ด้วย ซึ่งกลไกต่าง ๆ เหล่านี้สามารถที่จะช่วยยับยั้งสิว ไม่ให้เกิดสิวใหม่และไม่ให้เกิดสิวซ้ำได้อีกด้วยค่ะ

     วันนี้เราก็ได้คัด 6 โทนเนอร์ลดสิว ที่สามารถจะช่วยลดสิวได้ทั้งสิวผด สิวอุดตันหรือแม้แต่สิวอักเสบ รวมถึงยังช่วยปรับสภาพผิวได้ด้วยและบำรุงผิวไปในตัวด้วย จะมียี่ห้อไหนใช้ดีบ้างไปดูกันเลยค่ะ !! 

 

 

6 โทนเนอร์ลดสิว ทั้งสิวผด สิวอุดตันและสิวอักเสบ

 

1. PIXI BEAUTY GLOW TONIC EXFOLIATING TONER

 

 

     พิกซี่ บิวตี้ โกล โทนิก เอ็กซ์โฟลิเอติ้ง โทนเนอร์ มีสารสกัดจาก Witch Hazel ที่สามารถช่วยลดได้ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบค่ะ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป รวมถึงยังมี Glycolic Acid มาให้ถึง 5% ค่ะ ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น สามารถที่จะยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวได้ จุดเด่นอีกอย่างของสูตรนี้ก็คือ Ginseng Root Extract หรือสารสกัดจากโสม ซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวและช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ค่ะ

 

2. THAYERS FACIAL TONER WITCH HAZEL ALCOHOL-FREE

 

 

     เทเยอร์ เฟเชี่ยล โทนเนอร์ วิช ฮาเซล แอลกอฮอล์-ฟรี สำหรับสูตรนี้ก็มีส่วนผสมเด่น ๆ ที่ช่วยในเรื่องของการลดสิว 2 ชนิดด้วยกันค่ะ คือ Witch Hazel หรือสารสกัดจากเปลือกของต้นวิชฮาเซล ซึ่งมีสารที่ช่วยยับยั้งไม่ให้เชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเจริญเติบโต ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยลดสิวและปลอบประโลมผิวได้ และนอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกกุหลาบ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็น antioxidant สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ ทำให้สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด และยังมีสารอื่น ๆ ที่ใส่มาให้อีกทั้ง สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากเมล็ดส้มโอ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งขวดนี้ก็เป็นสูตรที่ช่วยลดสิวได้ดีโดยเฉพาะสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

3. FRESH ROSE DEEP HYDRATION FACIAL TONER

 

 

     เฟส โรส ดีพ ไฮเดรชั่น เฟเชียล โทนเนอร์ สูตรนี้มีการใส่กลีบกุหลาบลงไปในโทนเนอร์เลย ซึ่งสามารถที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานถึง 6 ชั่วโมงเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะใส่กลีบกุหลาบมาแล้ว โทนเนอร์ลดสิวสูตรนี้ก็ยังใส่สารสกัดจากดอกกุหลาบมาให้ด้วย ซึ่งสามารถที่จะช่วยลดสิวอักเสบและลดการอักเสบ ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยลดอาการระคายเคืองได้ค่ะ 

 

4. ETUDE HOUSE SOON JUNG PH 5.5 RELIEF TONER

 

 

     อีทูดี้ เฮ้าส์ ซุนจอง พีเอช 5.5 รีลีฟ โทนเนอร์ ขวดนี้เป็นโทนเนอร์ที่มาช่วยลดสิวได้ดีเลยค่ะ มีสารสกัดจากใบบัวบกซึ่งสามารถช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดปัญหาสิวได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับวิตามินบี 5 ที่มาช่วยเสริมฤทธิ์การทำงานของสารสกัดต่าง ๆ ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ลดอาการระคายเคืองได้ สามารถปกป้องผิวจากสารเคมีและมลภาวะต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ รวมถึงช่วยทำให้การสิวเกิดน้อยลงด้วย ช่วยลดสิวผดได้ ช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดการเกิดริ้วรอย ที่สำคัญคือใช้ขวดนี้แล้วผิวก็ยังคงชุ่มชื้นและเต่งตึงค่ะ

 

5. EUCERIN PRO ACNE SOLUTION TONER 

 

 

     ยูเซอริน โปร แอคเน่ โซลูชั่น โทนเนอร์ สูตรนี้ก็สามารถที่จะช่วยลดสิวโดยเฉพาะสิวอุดตันได้ดีค่ะ มี Lactic Acid ซึ่งสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไปอย่างอ่อนโยน ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง มี Poloxamer 124 ซึ่งเป็นสารที่ช่วยชำระล้าง สามารถที่จะทำความสะอาดผิวหน้า ทำความสะอาดรูขุมขน ชำระล้างคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่หลังจากที่เราล้างหน้าไปแล้วได้ ช่วยทำให้ผิวสะอาดขึ้น ซึ่งสามารถที่จะช่วยลดสิวอุดตันได้ค่ะ

 

6. SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 DAYS MIRACLE TONER

 

 

     ซัม บาย มี เอเอชเอ บีเอชเอ พีเอชเอ 30 เดย์ มิราเคิล โทนเนอร์ สูตรนี้ลดได้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน มีสารสกัดจาก Witch Hazel และสารสกัดจาก Tea Tree Leaf  สามารถที่จะช่วยต้านเชื้อรา ต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ช่วยควบคุมความมันและกระชับรูขุมขนได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมี AHA-BHA-PHA ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้สามารถที่จะเสริมประสิทธิภาพการทำงานกัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปอย่างอ่อนโยน ทำให้ลดปัญหาเรื่องสิวอุดตันได้ รวมถึงยังมี Niacinamide และสารสกัดจากดอกบัว ที่สามารถช่วยลดเม็ดสีผิว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ ทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง