รีเซต

5 สูตรสครับริมฝีปาก เนียนนุ่มอมชมพู ลดปัญหาปากแห้ง แตก ลอก

5 สูตรสครับริมฝีปาก เนียนนุ่มอมชมพู ลดปัญหาปากแห้ง แตก ลอก
BeauMonde
28 เมษายน 2567 ( 14:07 )
1.4K

     แม้แต่การโดนแสงแดดและการเลียริมฝีปากก็ทำให้ริมฝีปากแห้ง หยาบ และแตกได้ เนื่องจากบบริเวณริมฝีปากของเรานั้นไม่มีต่อมน้ำมัน หากไม่มีการดูแลอย่างเหมาะสมก็อาจแห้ง แตกและลอกได้ แม้ว่าการทาลิปบาล์มเป็นประจำจะสามารถช่วยได้ แต่บางคนก็ต้องการผลลัพธ์ที่มากกว่า อย่างเช่นการมีริมฝีปากอมชมพู อ่อนนุ่ม หรือดูเป็นธรรมชาติเพื่อแสดงถึงการมีสุขภาพที่ดี

     นอกจากการทาลิปบาล์มเป็นประจำแล้ว การขัดผิวด้วยสครับริมฝีปากเป็นประจำก็สามารถทำให้เรียบเนียนและอ่อนนุ่มได้ เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้ริมฝีปากของเราดูนุ่มนวลอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ยังมีผลในการช่วยขัดและผลัดเซลล์ผิว รวมถึงลดปัญหาดำคล้ำได้ด้วย

 

 

5 สูตรสครับริมฝีปาก

 

1. บีทรูท ช่วยให้ริมฝีปากอมชมพู

     ใช้น้ำตาล 1 ช้อนชา และวาสลีน 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน เติมน้ำบีทรูทสด 2 ช้อนโต๊ะและเติมน้ำมันมะพร้าวลงไปสัก 2 - 3 หยด ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมาพอกไว้บนริมฝีปากเป็นเวลา 2 - 5 นาที แล้วล้างออกหรือเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่นุ่มๆ

 

2. น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง เพื่อริมฝีปากอ่อนนุ่ม

     ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชากับน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชาเพื่อทำมาส์กริมฝีปาก น้ำผึ้งจะช่วยรักษาและทำให้ริมฝีปากของเรานุ่มขึ้น ในขณะที่น้ำมะนาวจะช่วยกำจัดเม็ดสีที่มากเกินไป เมื่อได้ส่วนผสมที่ต้องการแล้ว นำมาทาลงบนริมฝีปากแล้วทิ้งไว้ 2 - 5 นาที จากนั้นล้างออกหรือเช็ดเบาๆ จนสะอาด

 

3. สตรอเบอร์รี่และกาแฟ ลดริมฝีปากลอก

      บดสตรอเบอร์รี่ทั้งลูกแล้วเติมผงกาแฟ 1/2 ช้อนชา จากนั้นเติมน้ำมันมะพร้าวลงไปสัก 2 - 3 หยด แล้วทาลงบนริมฝีปาก ขัดวนเบาๆ เล็กน้อย ทิ้งไว้ 2 - 5 นาที แล้วเช็ดหรือล้างออก

 

4. ว่านหางจระเข้และน้ำมันมะพร้าวบำรุงริมฝีปาก

     สำหรับสูตรนี้ ให้เราใช้เนื้อด้านในของว่านหางจระเข้สด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก พวกส่วนผสมนี้ลงบนริมฝีปาก ทิ้งไว้ 2 - 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

 

5. น้ำมันมะพร้าวผสมน้ำผึ้ง ปรับสภาพริมฝีปาก

     ปรับสภาพริมฝีปากของเราโดยผสมน้ำมันมะพร้าว 2 - 3 หยดกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน จากนั้นทาลงบนริมฝีปาก สูตรนี้จะผสมแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นแบบข้ามคืนแล้วค่อยใช้เป็นลักษณะเหมือนลิปบาล์มก็ได้ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง