เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 รองพื้นตัวแม่ ที่แม้แต่สาวยี้รองพื้นยังต้องชอบ!

5 รองพื้นตัวแม่ ที่แม้แต่สาวยี้รองพื้นยังต้องชอบ!
Faii_Natnista
26 ธันวาคม 2558 ( 11:28 )
40.1K

ใครเป็นสาวที่ไม่ชอบใช้รองพื้นบ้างเอ่ยย? เชื่อว่าเมื่อพูดถึง รองพื้น คงมีสาวๆ หลายคนหันหน้าหนี เพราะความเหนียวหนึบของเหล่ารองพื้นหลากหลายแบรนด์ใช่ไหมคะ และยิ่งแดดเปรี้ยงๆ แบบนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกเลยค่ะ ว่าสาวๆ ที่ไม่ชอบความเหนอะหนะจะเกลียดการลงรองพื้นขนาดไหน แต่บอกเลยค่ะว่า 5 รองพื้นตัวท็อปเหล่านี้ จะมาเปลี่ยนความคิดเรื่องรองพื้นของสาวๆ ไปอย่างสิ้นเชิง!

 

1. ถ้าคุณเป็นสาวที่คิดว่า การใช้รองพื้นมันทำให้คุณหน้ามันวับ

แนะนำให้ใช้ Maybelline Fit Me! Matte & Poreless ค่ะ เพราะรองพื้นตัวนี้จะทำให้คุณลืมคำว่าหน้ามันไปเลย ด้วยคุณสมบัติที่มีไพรเมอร์ปรับสภาพผิว ซึ่งเมื่อทาแล้วจะทำให้หน้าของสาวๆ รู้สึกบางเบามากกว่าเงาและฉ่ำเหมือนรองพื้นตัวอื่นๆ นั่นเองค่ะ และด้วยประสิทธิภาพของ micro-powders ที่อยู่ในรองพื้นตัวนี้ยังช่วยดูดซับความมันระหว่างวันได้ดีอีกด้วย แต่สำหรับรองพื้นตัวนี้อาจจะยังไม่มีให้สาวๆ ได้ลองกันในไทย ใครที่อยากใช้ก็อาจจะต้องพรีออเดอร์กันมาก่อนล่ะค่า

 

Image Source : maybelline.com

2. ถ้าคุณเป็นสาวที่คิดว่า รองพื้นนั้นไม่ติดทนติดนานเอาซะเลย

เปลี่ยนรองพื้นที่ใช้อยู่มาเป็น Nars Luminous Weightless Foundation ดูค่ะ เพราะคุณสมบัติของรองพื้นที่จะช่วยให้เครื่องสำอางอยู่ทนตลอดทั้งวันที่คุณกำลังมองหา มันอยู่ในรองพื้นตัวนี้แล้วว สำหรับรองพื้นของ Nars ตัวนี้เป็นรองพื้นตัวแรกที่เรียกได้ว่าเป็น full-coverage foundation ที่ปกปิดได้ดีเยี่ยม แถมยังอยู่ทนนานถึง 16 ชั่วโมง โดยที่ไม่หลุดร่อนหรือทำให้ใบหน้าของสาวๆ หมองอีกด้วย ที่สำคัญเพียงแค่หยดเดียวก็เอาอยู่ทั่วทั้งหน้าแล้วล่ะค่า

 

Image Source : narscosmetics.com

3. ถ้าคุณเป็นสาวที่คิดว่า การลงรองพื้นมันช่างกินเวลาซะเหลือเกิน

แนะนำ Clinique Beyond Perfecting Foundation + Concealer เลยค่ะ เพราะหากผิวหน้าของสาวๆ ไม่เรียบเนียน และคิดว่าการลงรองพื้นให้สวยเป๊ะ มันต้องใช้เวลานานโข รองพื้นตัวนี้สามารถขจัดปัญหานั้นได้ค่ะ ซึ่งนอกจากรองพื้นตัวนี้จะทำหน้าที่ปกปิดได้ดีแล้ว คุณยังสามารถใช้รองพื้นตัวนี้แทนคอนซีลเลอร์เพื่อกลบรอยคล้ำใต้ตาได้อีกด้วยนะ! เรียกได้ว่า 2 in 1 เป็นทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ในตัวเดียวกันเลยล่ะค่า

 

Image Source : sephora.com

4. ถ้าคุณเป็นสาวที่คิดว่า รองพื้นไม่เห็นจะมีประโยชน์เท่า BB เลยสักนิด

ถ้าคุณคิดเช่นนี้ คงต้องคิดใหม่แล้วค่ะสาวๆ เพราะ Dior Diorskin Nude Air Serum SPF 20 รองพื้นตัวนี้จะทำให้คุณลืมบีบีครีมสุดโปรดของคุณไปเลยค่ะ เพราะรองพื้นตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยดูแลรักษาผิวหน้าของคุณ อย่างแครนเบอร์รี่ออยส์ วิตามินหลากชนิด และน้ำแร่ ที่จะช่วยบำรุงผิว และเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าของสาวๆ ได้ดีไม่แพ้บีบีครีมเลยล่ะค่า แถมเนื้อรองพื้นตัวนี้ยังเบาเนียน บอกเลยว่าถูกใจสาวๆ ที่ไม่ชอบใช้รองพื้นสุดๆ !

 

Image Source : sephora.com

5. ถ้าคุณเป็นสาวที่คิดว่า การใช้รองพื้นจะทำให้คุณรู้สึกหนักหน้า

แนะนำ Smashbox Photo Filter Powder Foundation เลยค่ะ เพราะถ้าคุณรู้สึกว่าการลงรองพื้นมันอาจจะหนักและหนาไปสำหรับใบหน้าของคุณ การใช้รองพื้นแบบแป้งฝุ่นอาจจะเหมาะกับคุณมากกว่าค่ะ นอกจากจะไม่ต้องมานั่งเกลี่ยรองพื้นแบบน้ำให้หนักหน้าแล้ว รองพื้นตัวนี้ยังทำให้คุณได้ลุคสวยธรรมชาติ แบบไม่หนาเตอะอีกด้วย

 

Image Source : sephora.com

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 เคล็ดลับลงรองพื้น ให้สวยเนียน ราวกับเซียนแต่งหน้า!

รวมวิธีเลือก ‘รองพื้น’ ที่ถูกต้อง เลือกสีที่ใช่ แต่งยังไงก็เป๊ะ!

รวม how to แต่งหน้าปกปิดใต้ตาดำคล้ำ เปลี่ยนจากหน้าหมองให้เป็นหน้าใส ง่ายนิดเดียว!

6 How To แต่งหน้าปกปิดสิว ให้สวยเนียน แบบไม่โบ๊ะ!

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง