6 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของเซราไมด์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น แถมลดสิวได้

6 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของเซราไมด์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น แถมลดสิวได้
pommypom
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:50 )
2.6K

     วันนี้เรามีสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายที่มีส่วนผสมของเซราไมด์มาแนะนำค่ะ ซึ่งถือเป็นส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง รวมไปถึงผิวที่เป็นสิวได้เลยล่ะค่ะ แล้วเจ้า Ceramides หรือ เซราไมด์ คืออะไรกันนะ? จริงๆแล้วเซราไมด์ คือ สารจำพวกไขมันที่พบได้ในผิวตามธรรมชาติค่ะ จะมีหน้าที่ปกป้องผิวให้มีความแข็งแรง เสมือนเป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้บอบบางแพ้ง่าย พร้อมคงความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำนั่นเอง 

     แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เซราไมด์ก็ค่อยๆลดลงตามไปด้วย จึงทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหาผิวแห้งและบอบบางมากๆ รวมไปถึงการขาดเซราไมด์ยังทำให้ผิวเป็นสิวง่ายอีกด้วย เนื่องจากความชุ่มชื้นของผิวที่มีความผิดปกตินั้น จะส่งผลให้เกิดการสร้างเคราตินที่ผิดปกติไปด้วย จึงเกิดเป็นสิวตามมาในที่สุดนั่นเอง ดังนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเซราไมด์จำเป็นต่อผิวเป็นอย่างมาก โดยเราควรเพิ่มเซราไมด์ให้ผิวด้วยสกินแคร์ที่แนะนำวันนี้เลยค่ะ!

 

 

1. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย : Dr. Jart Ceramidin Liquid

     สกินแคร์แนะนำตัวแรกเป็นของแบรนด์ Dr. Jart ค่ะ ซึ่งตัวนี้เป็นโทนเทอร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ พร้อมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆอีกมากมาย ตัวโทนเนอร์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่สามารถมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก็เสมือนการเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวค่ะ ใช้โทนเนอร์ตัวนี้แล้วจะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆที่เราจะลงในขั้นตอนถัดไปดูดซึมได้ดีขึ้นค่ะ

 

 

ขนาด 150 ml
ราคาประมาณ 1,350 บาท

2. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย : CeraVe Moisturizing Cream

     สกินแคร์ตัวถัดมาจากแบรนด์ที่หลายๆคนคุ้นเคยกันดีอย่าง CeraVe ตัวนี้เป็นครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวที่มีเซราไมด์ 3 ชนิดที่จำเป็นต่อผิว ซึ่งเซราไมด์ของแบรนด์ CeraVe เป็นเซราไมด์ที่สกัดมาจากพืช ทำให้ใช้แล้วอ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับผิวที่ขาดเซราไมด์ มีความแห้งและแดงจากการระคายเคือง นอกจากนั้นตัวนี้ยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคมาช่วยเติมน้ำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้อีกขั้น พร้อมด้วยเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่จะค่อยๆปล่อยสารสำคัญช้าๆและต่อเนื่อง ให้ผิวมีความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชม.เลยล่ะค่ะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 195 บาท

3. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย : SUNDAY RILEY Ice Ceramide Moisturizing Cream

     สกินแคร์ตัวถัดมาเรียกได้ว่าเป็น Niche Skincare หรือสกินแคร์อินดี้ จากแบรนด์ดังสุดฮิตอย่าง SUNDAY RILEY นั่นเอง ตัวนี้มีส่วนผสมของเซราไมด์ มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวตามธรรมชาติ มีวิตามิน F มาช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวสามารถสร้างความชุ่มชื้นได้ตามธรรมชาติ มีมะพร้าวมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกขั้น พร้อมด้วยทับทิมและสารสกัดจากบีทรูท ตัวนี้เป็นสูตรดูโอแอคชั่นที่มีเนื้อเข้มข้นแต่บางเบา ใช้แล้วจะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว แถมยังทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

 


ขนาด 50 g
ราคาประมาณ 2,220 บาท

4. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย : COSRX Balancium Comfort Ceramide Cream

     สกินแคร์จากแบรนด์ COSRX ที่สายบิวตี้รู้จักกันดี ตัวนี้มีส่วนผสมของเซราไมด์ 3 ชนิด มาช่วยฟื้นฟูผิวที่บอบบางให้มีเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรง มีใบบัวบกมาช่วยคืนสมดุลระหว่างน้ำมันและความชุ่มชื้นบนชั้นผิว พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ตัวนี้มีความบางเบา แต่สามารถทำให้ผิวชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใช้แล้วจะช่วยปลอบประโลมผิวและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว โดยที่ไม่ทำให้อุดตันผิวเลยก็ว่าได้ค่ะ

 


ขนาด 80 g
ราคาประมาณ 550 บาท

5. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย : Paula's Choice CLINICAL Ceramide-Enriched Firming Moisturizer

     สกินแคร์จากแบรนด์ Paula's Choice ตัวนี้มีส่วนผสมของเซราไมด์ที่เข้มข้น ใช้แล้วจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวไม่กลับมาบอบบางอีก นอกจากนั้นยังมีเรตินอล 0.1% มาช่วยทำให้ผิวกระชับขึ้น แถมลดเลือนริ้วรอยได้อีก เสมือนเป็นการปรับผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นแลดูสุขภาพดีขึ้นได้เลยล่ะค่ะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 2,100 บาท

6. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย : Holika Holika Good Cera Super Ceramide Cream

     หลายๆคนอาจจะเคยใช้เครื่องสำอางจากแบรนด์เกาหลี Holika Holika กันมาบ้างแล้ว แต่สกินแคร์ของเค้าก็ใช้แล้วดีไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ อย่างเช่นครีมตัวนี้ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ พร้อมด้วยเชียบัตเตอร์และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ใช้แล้วจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น พร้อมซ่อมแซมผิวและปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง อีกทั้งยังช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 60 ml
ราคาประมาณ 880 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง