รีเซต

ชงเองผอมเอง! 13 สูตรเครื่องดื่มชงเอง สำหรับคนลดน้ำหนัก ไม่หวาน แคลอรี่ต่ำ!

ชงเองผอมเอง! 13 สูตรเครื่องดื่มชงเอง สำหรับคนลดน้ำหนัก ไม่หวาน แคลอรี่ต่ำ!
Faii_Natnista
18 กรกฎาคม 2562 ( 15:01 )
68.9K
26

     อยากผอม แต่ปากก็ยังอยากดื่มกาแฟ ดื่มน้ำหวานทุกเช้า แต่ให้ไปสั่งตามร้านแน่นอนว่าได้น้ำตาลแถมมาไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งถ้าจะให้ดีการชงกาแฟดื่มเองก็คงเป็นหนทางลดน้ำหนักที่ดีที่สุด เพราะแน่นอนว่าสาวๆ สามารถลดน้ำตาล ลดนม หรือสามารถใส่เครื่องดื่มอื่นๆ ที่แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อยลงไปแทนได้

     หรือถ้าใครเบื่อเมนูกาแฟดำแบบเดิมๆ แล้ว วันนี้เราก็มีสูตรกาแฟแบบอื่นๆ ที่ทั้งไม่หวาน แคลอรี่ไม่เยอะ แถมชงเองได้ง่ายๆ มาให้ลองทำกันแล้วค่าา โดยสูตรเหล่านี้ก็เป็นไอเดียของ คุณอุ๊ย เจ้าของเพจ Follow Me If You Clean ผู้ที่หลงใหลในการกินอาหารแคลอรี่ต่ำ อาหารคลีน และเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ ใครที่อยากผอมแบบที่ไม่ต้องอดกาแฟ ลองมาดูสูตรเหล่านี้ไปเป็นไอเดียกันเลยค่าา

 

 

Green Tea Orange Matcha Soda

 

 

 • Green Tea Organic Matcha ชงเข้มๆ สูดกลิ่นหอมๆ ของชาเขียวรอไว้เลย วันนี้แอบชงกับน้ำเย็น เออออ ละลายได้ด้วยอะ ปลื้มมากกก แบบไม่ต้องต้มน้ำร้อนให้เสียเวลาเลย
 • ต่อมาเป็นน้ำส้มคั้น อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยจะซื้อหรือจะคั้น แต่แอดแนะนำว่าคั้นเองจะดีกว่า และปลอดภัยกว่า เพราะถ้าซื้อสำเร็จ น้ำตาลค่อนข้างเยอะหรือหากใครอยากเปลี่ยนเป็นน้ำอย่างอื่น ก็ได้ตามชอบเลยค่ะ อีกตัวคือโซดา เลือกเอายี่ห้อที่พอใจได้เลยจ้า
 • ขั้นตอนชงอันแสนง่ายที่สุดในสามโลก เอาน้ำส้มเทก่อน แล้วใส่โซดาลงไป แล้วก็จบที่ชาเขียวด้านบน สีก็จะออกมานัวๆ สวยๆ แบบนี้ล่ะ

     แก้วนี้เหมาะกับวันหยุด อากาศร้อนๆ ได้ทั้งรสความสดชื่น ความหอม อร่อยของน้ำส้มและชาเขียว ตอนกินจะได้รสหวานของน้ำส้มนำ บวกกับความซ่านิดๆ ของโซดา แล้วถึงจะได้รสขมของชาเขียวพร้อมกินหอมขึ่นจมูก ถือว่าเป็นหารผสมที่พรีเมี่ยมและสดชื่นสุดดด

 

Ice Latte Almond Milk

 

 

 • แค่มีนมอัลมอนด์ กับ กาแฟดำ คุณก็สามารถมีเมนูแก้วโปรดแบบไม่ทำร้ายตัวเองได้ง่ายๆ จัดทั้งสองอย่างรวมกัน แล้วดื่มด่ำกับความหอมของนมอัลมอนด์ และความขมที่สะกดใจของเอสเปรสโซ่เข้มข้น ที่ผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด

     แก้วนี้เอาไปเลย คะแนนเต็ม สิบ สิบ สิบ ไปเลยค่าา อย่าลืมลองนะ จัดว่าเด็ดดด 👍🏻

 

Ice Green Tea Latte with Pistachio Milk

 

 

 • แก้วนี้ ก็ละมุนนี ได้รสขมของชาเขียว และรสมันของนมถั่ว ซึ่งสองอย่างรวมกันได้อย่างลงตัว ไม่ขม และไม่จืดเกินไป เหมาะสำหรับคนอยากเลี่ยงชาเขียวหวานๆ แอดว่าแก้วนี้ตอบโจทย์ คนอยากกินชาเขียว แต่ไม่อยากรู้สึกผิดกับนมข้นและน้ำตาลมากๆ

     การลดหวานไม่ใช่เรื่องง่ายและก็ไม่ยากเช่นกัน คุณไม่จำเป็นต้องงดหรือตัดในทันที แค่คุณค่อยๆลดลงในแต่ละวันได้ ส่วนตัวแอดซื้อใบชาเขียวของ ชาตรามือ มาชงเองจ๊ะ รสเข้มมมม สะใจ

 

Ice Latte Pistachio Milk

 

 

 • เอานมพิสทาซิโอเทใส้น้ำแข็ง ชง espresso เข้มข้นสักช๊อต แล้วเทราดลงบนนมสวยๆ ปล่อยให้เค้าไหลลงไปเป็นลวดลาย แค่นี้ก็ใจละลายก่อนกินแล้ววว

     รสชาติละมุน นัวเบอร 18 มากค่ะซิสสส คือกลมกล่อมของนมถั่วที่คุ้นเคย แต่ตัดด้วยความขมของกาแฟ ทำให้เช้านี้ตื่นและสดชื่นได้เต็มตาเลย

 

ดาร์คมอคค่ากะทิ

 

 

 • แค่มีโกโก้เข้มข้น 1 แก้ว กาแฟดำหรือ espresso 1 ช๊อต กะทิตามชอบ 1 กล่อง แล้วเททุกอย่างรวมกันเหมือนเดิม แค่นี้ก็จะได้ ดาร์คมอคค่ากะทิ แบบง่ายๆ
 • เวลาเรากินจะได้รสความมันของกะทิก่อน แล้วความขมของกาแฟและโกโก้ถึงจะตามมา รสหอมมันจะหอมขึ้นจมูก แต่รสขมจะติดลิ้นตอนกลืน ถือว่าฟินสุด

     และก็เหมือนเดิมจ๊ะ แม้ว่ากะทิจะเป็นไขมันดี ที่เราสามารถกินได้ โดยไม่ต้องรู้สึกผิด แต่ที่ต้องคำนึงนิด ก็คือปริมาณแคลอรี่ กะทิ 1 กล่อง 420 Kcal. Fat 45 g. Protein 3 g. Sugars 3g. เพราะฉะนั้นหากอยากกินกะทิแบบไม่ต้องรู้สึกผิด อย่าเติมน้ำตาลหรือความหวานในกะทิเด็ดขาดเด้ออออ เพราะความเข้าใจผิดที่คิดว่ากินกะทิแล้วอ้วน ไม่ได้มาจากตัวกะทิเอง แต่มาจากพวกน้ำตาลที่ใส่มากกว่า ไม่หวานคือนิพพาน ท่องไว้จ๊ะ

 

กาน้ำหอม

 

 

 • เอาใจสายคลีน คอ espresso กับเมนูกาน้ำหอมจ้าาาา แค่มีกาแฟดำหรือ espresso 1 ช๊อต น้ำมะพร้าว 1 แก้ว

     เอาจริงๆ มะพร้าวน้ำหอมกับกาแฟ นี่มันก็เป็นอะไรที่ลงตัวเหมือนกันนะ รสชาติละมุน หอม หวานสุดๆ ค่า

 

Espresso Tonic with Lemonade

 

 

 • ก่อนอื่นเราต้องมี Tonic Water พระเอกหลัก ซึ่งถ้าหาได้ง่ายสุดก็คงเป็นยี่ห้อนี้ หาได้ตามห้างใกล้บ้านทั่วไปได้เลย เพราะจริงๆแล้วเมืองไทย Tonic Water มีขายไม่กี่ยี่ห้อนะ
 • ต่อมาก็คือกาแฟดำ หรือ ตัว espresso ใครมีกาแฟสดจะดีมากเลย มันจะละมุนมากกว่า แต่ถ้าไม่มี ก็เอาหาแฟดำตามบ้านเรานี่แหละ ส่วนตัวก็ใช้กาแฟดำที่กินอยู่ทุกวันเหมือนกัน
 • และตัวสุดท้ายคือน้ำมะนาว จากสูตรเดิมจะเป็น lemon syrup ซึ่งรสชาติก็จะออกหวานๆ เปรี้ยวๆ หน่อย แต่แอดเปลี่ยนมาใช้เป็นน้ำมะนาวสด ก็จะได้รสเปรี้ยวอย่างเดียวจ๊ะ
 • มาถึงขั้นตอนการชง ตามที่ร้านเคยแนะนำ ให้ใส่ตัว Tonic Water ใส่ลงไปในน้ำแข็งก่อน แล้วก็ค่อยใส่ espresso ลงไป แล้วตามด้วยน้ำมะนาว แล้วก็คนให้เข้ากัน

     แต่เมนูนี้ แนะนำนานๆ ทำกินสักครั้งนะคะ เพราะตัว Tonic Water น้ำตาลนางเยอะพอควร แต่ถ้าใครสามารถหายี่ห้ออื่นที่น้ำตาลน้อยก็ตามสบายเลยจ้า

 

กาน้ำส้ม

 

 

 • สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่สามอย่าง คือน้ำส้มคั้น กาแฟดำ และน้ำแข็ง เลือกทุกอย่างตามชอบและถนัดเลยค่ะ ไม่ระบุยี่ห้อนะ แล้วก็เอาทั้งหมดมาเทตามรูปเลย..สวยงามน่ากินมว๊ากกก

     บอกตรงๆ เมนูนี้ยังไม่เคยกินเลย รสสัมผัสแรกที่ดูดเข้าไปคือ หืมมมม,,ทำหน้าครุ่นคริส 🤔 คือจะได้รสของน้ำส้มก่อน จนแอบงงว่ากาแฟไปไหน แต่พอกลืนน้ำส้มเท่านั้นแหละ ความขมของกาแฟตามมาเลย ขมแบบติดลิ้นอยู่ในปากเลยจริงๆ คือสมองรับรู้รสหวานแต่ปากขมกาแฟ พอนึกภาพออกมะ แต่รวมๆ แล้วอร๊อยยยย

 

Iced Soy Milk Latte

 

 

 • นมถั่วเหลืองตามชอบ กาแฟดำ แล้วเทรวมกันโลดดด สูตรนี้ก็จะละมุนๆ นิดนึง เพราะรสของนมถั่วเหลืองกับนมวัวเค้าจะต่างกัน ใครแพ้นมวัว ลองสูตรนี้ได้ ชงง่ายๆ สบายมากกก,,อร๊อยยยยย 

     แต่ย้ำนิดนึง สำหรับสายถั่วเหลือง ด้วยความที่นมถั่วเหลืองเค้าน้ำตาลเยอะอยู่แล้ว ถ้าจะเลือกนมถั่วเหลือง ก็เลือกแบบน้ำตาลน้อยหน่อย จะได้ฟินได้แบบไม่ต้องมาสำนึกผิดนะจ๊ะ

 

ดาร์คมอคค่า

 

 

 • นมสดยี่ห้อโปรดตามชอบเลย กาแฟดำชงไม่ใส่น้ำตาลนะจ๊ะ โกโก้แบบเจ้มจ้นนน และก็น้ำแข็งแก้วโตๆ ได้ทุกอย่างแล้วก็เทรวมกันโลดดดด

     ดาร์คมอคค่าแก้วนี้ไม่เกิน 50 แคลอรี่ สายคลีนก็กินได้ เปลี่ยนมอคค่าแก้วเดิมแบบหวานๆ มากินดาร์คมอคค่าแบบนี้กันเถอะค่า

 

อเมริกาโนน้ำผึ้งโซดา

 

 

 • อเมริกาโนช๊อต น้ำผึ้ง โซดา น้ำแข็ง ใส่ทีละสเต็ปตามรูปเลยค่ะ
 • ใส่น้ำผึ้ง ใส่โซดา แล้วคนให้น้ำผึ้งละลายก่อน แล้วใส่น้ำแข็ง แล้วก็ชงอเมริกาโน่เทลงไป แล้วก็คนๆให้ฟู่ๆ แล้วกินได้เลยยย

     ดูดแล้วได้รสซ่าของโซดาก่อน แล้วหวานตามมา แล้วก็ค่อยได้รสขมของกาแฟ แต่พอรวมกันแล้วพอดี ดัดแปลงมาจากสูตรคาราเมล อเมริกาโน แต่ไม่อยากได้ความหวานที่เยอะไปของคาราเมล เลยเปลี่ยนมาเป็นน้ำผึ้งแทน แต่ก็อย่าใส่เยอะนะจ๊ะ

 

ดาร์คช็อคเย็น

 

 

 • น้ำแข็ง 1 แก้วใหญ่ๆ นมอัลมอนด์ หรือ นมสดจืดก็ได้ โกโก้แบบเจ้มจ้นนนนน แล้วเทรวมกันโลดดดด 😂 ใครจะเพิ่มกาแฟสักช้อนก็ได้นะ อเมซอนก็อเมซอนเถอะ ทำเองก็อร่อยย

     สายคลีนกินได้ ไม่ผิดจรรยาบรรณ สาย lc กินได้ ไม่หวาน ไม่มีน้ำตาล รับรอง อร่อยและง่ายสุดๆ ลองดูจ้าา 🤗

 

กากะทิ

 

 

 • ส่วนประกอบตามรูปเช่นเคยจ๊ะ กาแฟดำยี่ห้อตามชอบ กะทิ จะสดหรือกล่องก็ได้ น้ำแข็ง 1 แก้ว แล้วผสมทุกอย่างรวมกันเลย

     แต่ภายใต้ความฟินน้านนนน..แคลอรี่ไม่ได้ฟินตามด้วยนะเอออออ กะทิ 1 กล่อง แคลอรี่ประมาณ 420 KCal. ชงไปครึ่งกล่อง ก็ประมาณ 210 KCal. เลยหนาาา ยังไงแล้ว ก็แนะนำว่านานๆ กินสักทีจะดีกว่าจ๊ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : Follow Me If You Clean

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 10 นม น้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำ หาซื้อง่าย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก!
5 ชา ดื่มแล้วดี! ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดไขมันดี เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง