5 สกินแคร์มีวิตามิน F ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว

5 สกินแคร์มีวิตามิน F ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
pommypom
22 เมษายน 2564 ( 12:40 )
591

     วิตามิน F คืออะไร? หลายๆคนอาจจะสงสัย ซึ่งวิตามิน F ในที่นี้ ย่อมาจากตัว F ของคำว่า Fat ที่แปลว่าไขมันค่ะ เนื่องจากวิตามินตัวนี้พบใน Linoleic acid หรือกรดไขมันโอเมก้า 6 และ Linolenic acid หรือกรดไขมันโอเมก้า 3 นั่นเอง ซึ่งร่างกายของเราไม่สามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องได้รับจากการกินหรือการใช้สกินแคร์นั่นเองค่ะ ซึ่งวิตามิน F นั้นมีส่วนช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง พร้อมปลอบประโลมผิว และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งหยาบกร้านค่ะ

 


1. สกินแคร์มีวิตามิน F : Drunk Elephant F-Balm™ Electrolyte Waterfacial Hydrating Mask

     มาส์กหน้าแบบไม่ต้องล้างออกจากแบรนด์ Drunk Elephant ตัวนี้สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีส่วนผสมที่มาช่วยเสริมความอิ่มน้ำอย่าง ไนอะซินาไมด์, sodium PCA, สควาเลน, เซราไมด์ 5 ชนิด, สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันโอเมก้า พร้อมด้วยเม็ดบีดส์ที่สามารถโอบอุ้มวิตามิน F ได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วจะช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งขาดน้ำ ที่สำคัญยังสามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ฟื้นฟูผิวถูกทำร้าย ทำให้ผิวผ่อนคลายและเรียบเนียนขึ้นค่ะ

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 2,030 บาท

2. สกินแคร์มีวิตามิน F : The Ordinary Ascorbyl Tetraisopalmitate Solution 20% in Vitamin F

     เซรั่มจากแบรนด์ The Ordinary ตัวนี้เป็นเซรั่มวิตามินซีและวิตามิน F มาช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้า โดยวิตามินซีมีส่วนช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมลดเลือนสัญญาณแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือร่องลึก ให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย ส่วนวิตามิน F หรือกรดไขมันจำเป็น มีส่วนช่วยต้านการอักเสบของผิว ฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใสและแข็งแรง นอกจากนั้นเซรั่มตัวนี้ยังมีส่วนช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและต้านอนุมูลอิสระได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,640 บาท

3. สกินแคร์มีวิตามิน F : Paula's Choice Omega + Complex Serum

     เซรั่มจากแบรนด์ Paula's Choice ตัวนี้มีกรดไขมันโอเมก้ามาช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวชั้นบน บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งหยาบกร้าน พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะทำร้าย ตัวนี้เป็นสูตรบางเบา ใช้แล้วซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะหน้า ถือเป็นเซรั่มที่มาช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวได้เป็นอย่างดีค่ะ 

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,600 บาท

4. สกินแคร์มีวิตามิน F : Perricone MD Essential Fx Acyl-Glutathione Deep Crease Serum

     เซรั่มจากแบรนด์ Perricone MD ตัวนี้มีส่วนผสมหลักจาก Acyl-Glutathione ที่เป็นกรดอะมิโน มาช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวจากการโดนทำร้าย พร้อมช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น มีวิตามิน F หรือกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ มาช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาแลดูสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นอีกครั้งค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 5,890 บาท

5. สกินแคร์มีวิตามิน F : Pai Skincare Light Work Rosehip Fruit Extract Cleansing Oil

     คลีนซิ่งออยล์จากแบรนด์ Pai Skincare ตัวนี้มีส่วนประกอบของวิตามิน F อย่างน้ำมันเมล็ดทานตะวันและโรสฮิปออยล์ ใช้แล้วจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว อีกทั้งยังช่วยมอบความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีค่ะ

 


ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,850 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง